"6 quả táo chia đều cho 3 người, tại sao còn lại 2 quả?", câu trả lời trong vòng 1 phút giúp cô gái trúng tuyển vào công ty lớn

05/03/2020 08:06 PM | Sống

Câu trả lời cho thấy khả năng tư duy phong phú đã giúp cô gái giành được tấm vé vào công ty lớn làm việc.

"6 quả táo chia đều cho 3 người, tại sao còn lại 2 quả?", câu trả lời trong vòng 1 phút giúp cô gái trúng tuyển vào công ty lớn

Một công ty lớn nọ tổ chức tuyển dụng nhân sự cho vị trí "nhân viên điều tra và nghiên cứu thị trường". Sau nhiều vòng thi loại, chỉ còn 3 ứng viên lọt vào vòng cuối cùng.

Đến ngày diễn ra vòng phỏng vấn cuối, 3 người, bao gồm một cô gái trẻ, một phụ nữ trung tuổi và một nam thanh niên cùng được đưa vào một căn phòng lớn nơi các vị giám khảo đang chờ sẵn. Họ chỉ mới vừa bước vào, các giám khảo đã đặt câu hỏi ngay khiến cả 3 ngỡ ngàng.

Câu hỏi ban giám khảo đưa ra cho các ứng viên khá đơn giản: Trong túi có 6 quả táo, mang số táo này chia đều cho 3 người, tại sao trong túi vẫn còn 2 quả? 

Yêu cầu của ban giám khảo đưa ra là: Trong vòng 1 phút, các ứng viên phải viết câu trả lời ra giấy và ngay khi hết giờ, họ phải trả lời đáp án của câu hỏi trước mặt tất cả mọi người.

3 ứng viên mặc dù cảm thấy câu hỏi của giám khảo đặc biệt song thời gian suy nghĩ và trả lời chỉ có 1 phút nên mọi người đều bắt đầu tập trung tìm câu trả lời thỏa đáng nhất.

 6 quả táo chia đều cho 3 người, tại sao còn lại 2 quả?, câu trả lời trong vòng 1 phút giúp cô gái trúng tuyển vào công ty lớn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

1 phút nhanh chóng trôi qua, giám khảo ra hiệu cho cả 3 bắt đầu giải thích đáp án của mình.

Đầu tiên là vị ứng viên trung tuổi, cô ta tự tin trả lời: Trong túi có 6 quả táo, chia đều cho 3 người, vậy tôi sẽ lấy ra trước 4 quả, chia đều cho mỗi người một quả, tôi cũng lấy một quả, như thế trong túi sẽ còn 2 quả."

Các giám khảo nghe xong đều mỉm cười không nói gì, một trong số họ ra hiệu cho người tiếp theo.

Đến lượt chàng thanh niên, cậu ta nói: Vấn đề rất đơn giản, vì nói chia đều cho 3 người nhưng không nói mỗi người có thể cầm bao nhiêu, vì thế tôi chỉ cần lấy 3 quả, chia đều cho 3 người, mỗi người một quả trước.

Trong túi còn 3 quả, tôi lấy thêm 1 quả, 2 quả còn lại coi như phần thưởng, sau này ai làm việc tốt sẽ thưởng cho người đó. Như vậy, cuối cùng vẫn còn 2 quả táo trong túi."

Các giám khảo nghe xong, ra hiệu cho cô gái và cũng là ứng viên cuối cùng trả lời.

Cô gái nói: Thực ra câu hỏi này không khó, 6 quả táo chia đều cho 3 người, vậy vì 2 quả cuối cùng, tất nhiên là cả táo và túi đều đưa cho người cuối cùng rồi.

 6 quả táo chia đều cho 3 người, tại sao còn lại 2 quả?, câu trả lời trong vòng 1 phút giúp cô gái trúng tuyển vào công ty lớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Các giám khảo nghe xong đáp án của cô gái, liền đứng lên và nói với các ứng viên rằng, thực ra câu hỏi này không hề khó, mục đích của họ khi đưa ra câu hỏi này chủ yếu là muốn kiểm tra năng lực tư duy của từng người mà thôi.

Vị trí tuyển dụng là" nhân viên điều tra và nghiên cứu thị trường", với một công việc như vậy, nếu không có khả năng tư duy phong phú sẽ không thể làm ra một báo cáo điều tra, nghiên cứu thị trường chân thực.

Sau khi bàn bạc và thảo luận, mặc dù cả 3 ứng viên đều đưa ra được đáp án của mình nhưng cô gái cuối cùng là người đưa ra được câu trả lời phù hợp với yêu cầu nhất, vì thế, cô đã trúng tuyển.

Nếu bạn là ứng viên và được nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này, bạn sẽ trả lời thế nào?

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm