5 startup tỷ USD giá trị nhất Hàn Quốc

28/09/2020 11:18 AM | Kinh doanh

Theo dữ liệu của hãng phân tích CBInsights, Coupang hiện là startup giá trị nhất Hàn Quốc với mức định giá 9 tỷ USD.

5 startup tỷ USD giá trị nhất Hàn Quốc

1. Coupang

Định giá: 9 tỷ USD

Một số nhà đầu tư: Sequoia Capital, Founder Collective, Wellington Management

Coupang là startup thương mại điện tử do Bom Kim thành lập năm 2010 và được biết đến với tên gọi “Amazon của Hàn Quốc”. Chỉ trong 3 năm, nền tảng này đã vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu và có lợi nhuận. Tính tới tháng 11/2018, Coupang đã gọi vốn thành công 3,6 tỷ USD và được định giá 9 tỷ USD.

Để đảm bảo việc giao hàng trong vòng 24 giờ, startup giá trị nhất Hàn Quốc thành lập các trung tâm điều phối giao hàng nhanh vào năm 2014 và đến năm 2019, số trung tâm này tăng gấp 6 lần, lên tới 168 trung tâm.

2. Krafton Game Union

Định giá: 5 tỷ USD

Một số nhà đầu tư: Tencent Holdings, Stonebridge Capital, IMM Investment

Krafton Game Union là một công ty trò chơi điện tử chuyên phát triển các game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG). Các tựa game nổi tiếng của Game Union bao gồm PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG), TERA, Devilian và Bowling King.

3. Yello Mobile

Định giá: 4 tỷ USD

Nhà đầu tư: Formation 8

Ra mắt vào năm 2012, Yello Mobile tập trung vào việc xây dựng, phát triển và đầu tư vào các startup trên nền tảng di động. Nhà sáng lập công ty này - Lee Sang-hyuk hiện sở hữu tài sản 1 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

4. Toss

Định giá: 2,6 tỷ USD

Một số nhà đầu tư: Bessemer Venture Partners, Qualcomm Ventures, Kleiner Perkins Caufield & Byers

5 startup tỷ USD giá trị nhất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Toss, Seunggun Lee. Ảnh: Toss

Ứng dụng thanh toán Toss là startup fintech giá trị nhất xứ kim chi. Nhà sáng lập Toss, Seunggun Lee từng là một nha sĩ trước khi phát hiện ra khoảng trống trong lĩnh vực ngân hàng tại Hàn Quốc và quyết định không thể bỏ qua cơ hội này.

5. Wemakeprice

Định giá: 2,34 tỷ USD

Một số nhà đầu tư: IMM Investment, NXC

Wemakeprice là nền tảng thương mại điện tử hoạt động tương tự như Groupon, cho phép khách hàng tham gia mua hàng theo nhóm với giá cả phải chăng. Công ty mẹ của startup này, Wonder Holdings, cũng sở hữu các studio phát triển game Wonder People và A Storm.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm