Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng lại lên 600 nghìn đồng/lượng

28/09/2020 10:01 AM | Kinh doanh

Giá bán ra vàng SJC tại các doanh nghiệp vàng hiện phổ biến quanh mức 55,5 triệu đồng/lượng, cao hơn giá mua vào khoảng 400-600 nghìn đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng lại lên 600 nghìn đồng/lượng

Mở cửa sáng nay (28/9), giá vàng trong nước không có nhiều biến động. Giá bán ra vàng SJC tại các doanh nghiệp vàng hiện phổ biến quanh mức 55,5 triệu đồng/lượng, cao hơn giá mua vào khoảng 400-600 nghìn đồng/lượng. Đầu tuần trước, chênh lệch giá mua - bán vàng SJC chỉ còn 300-400 nghìn đồng/lượng.

Vàng bạc đá quý Sài Gòn giữ nguyên giá mua vào và chỉ giảm nhẹ 50 nghìn đồng/lượng chiều bán xuống mức 55,1-55,55 triệu đồng/lượng.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giữ nguyên mức cuối tuần trước là 54,95-55,55 triệu đồng/lượng.

Trong tuần trước (21-27/9), giá vàng miếng tại PNJ đã giảm 1,15 triệu đồng/lượng chiều mua và 950 nghìn đồng/lượng chiều bán; tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 1 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán.

Trên thế giới, đà giảm của vàng chậm lại, tạm "lặng sóng" trong phiên giao dịch đầu tuần. Lúc 8h40 (28/9 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.860 USD/ounce, tương đương với 52,2 triệu đồng/lượng, "rẻ" hơn giá vàng trong nước hơn 3 triệu đồng/lượng.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Kitco News về dự báo giá vàng tuần này, trong số 16 nhà phân tích Phố Wall, có 38% dự đoán giá vàng tăng, 31% dự đoán giá giảm và cũng 31% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Trong khi đó, tại phố Main, tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ rõ ràng hơn một chút. Cụ thể, trong số 2.391 phiếu bầu được đưa ra thì có đến 1.207 phiếu (tương đương 50%) dự đoán giá vàng sẽ đi lên, 822 phiếu (tương đương 34%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 362 phiếu còn lại (tương đương 15%) giữ ý kiến trung lập.

Thu Thủy

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  giá vàng, chênh lệch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm