5 biểu hiện trên cơ thể cho thấy gan đang gửi tín hiệu cầu cứu, cần đi kiểm tra kịp thời, đừng để chậm trễ

21/03/2022 21:27 PM | Sống

Khi cơ thể chúng ta có 5 triệu chứng này chính là báo động của gan, không được bỏ qua.

Ai cũng biết gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể con người, trong cuộc sống hàng ngày, do một số người làm việc và nghỉ ngơi không điều độ, chế độ ăn uống kém lành mạnh và các thói quen khác, rác thải độc tố sẽ tích tụ trong cơ thể.

Lúc này gan cũng hoạt động kém chức năng giải độc do những thói quen xấu đó, lâu dần chức năng hoạt động bình thường bị suy giảm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể con người.

Khi cơ thể chúng ta có 5 triệu chứng này chính là báo động của gan, không được bỏ qua.

1. Chóng mặt và nhức đầu

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn thường xuyên có các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu thì có thể gan của bạn đang có vấn đề. Theo y học phương Đông, khi thiếu âm mà nóng trong, gan thận âm thiếu, hỏa xông lên đầu, làm cho người ta có cảm giác choáng váng nhẹ, thi thoảng lại bị.

 5 biểu hiện trên cơ thể cho thấy gan đang gửi tín hiệu cầu cứu, cần đi kiểm tra kịp thời, đừng để chậm trễ - Ảnh 1.

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu nói gan và túi mật hòa hợp, tức là khi có tà hỏa trong gan sẽ thông qua túi mật, phụ nữ rất dễ bị đau nửa đầu vì đa số phụ nữ đều mắc chứng kém gan do gan khí ngưng trệ.

2. Ngứa mắt

Theo y học cổ truyền phương Đông, con người khi có vấn đề về gan sẽ có một số triệu chứng bất thường về mắt, chỉ khi gan khỏe mạnh bình thường thì mắt người mới có thể nhìn rõ, nên khi mắt có vấn đề, dùng thuốc nhỏ mắt mà không có hiệu quả thì bạn cần phải xem xét xem có phải có vấn đề về gan hay không.

 5 biểu hiện trên cơ thể cho thấy gan đang gửi tín hiệu cầu cứu, cần đi kiểm tra kịp thời, đừng để chậm trễ - Ảnh 2.

3. Ban đỏ lòng bàn tay

Nói chung, lòng bàn tay của người bình thường có màu sắc hồng hào và sáng bóng, nếu lòng bàn tay của bạn xuất hiện một số mảng màu đỏ sẫm với kích thước khác nhau trong một khoảng thời gian; ấn mạnh, vùng đó có biểu hiện nhợt nhạt, ban đỏ sau khi ngừng ấn sẽ trở lại hình dạng ban đầu, lúc này bạn nên chú ý. Triệu chứng này được gọi là gan bàn tay, khi xuất hiện chứng tỏ gan của bạn đang có vấn đề và cần phải hết sức lưu ý.

 5 biểu hiện trên cơ thể cho thấy gan đang gửi tín hiệu cầu cứu, cần đi kiểm tra kịp thời, đừng để chậm trễ - Ảnh 3.

 4. Nước da màu vàng

Trên thực tế, chúng ta đều biết gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể con người, vì vậy khi da bạn tiếp tục có màu vàng trong một thời gian thì có thể gan của bạn đang có vấn đề.

Điều này là bởi vì khi gan của bạn không thể chuyển hóa và phân hủy các độc tố rác trong cơ thể một cách hợp lý, các chất độc hại này sẽ kết tủa trên bề mặt da, làm cho nước da của cơ thể có màu vàng.

 5 biểu hiện trên cơ thể cho thấy gan đang gửi tín hiệu cầu cứu, cần đi kiểm tra kịp thời, đừng để chậm trễ - Ảnh 4.

5. Nốt ruồi nhện

Khi phát hiện có nốt ruồi tập trung thành một chấm nhỏ màu đỏ trên da, lan tỏa ra hướng tâm, giống như con nhện, bạn cần chú ý, lá gan của bạn đang phát tín hiệu báo nguy cho bạn.

Ngoài chức năng giải độc và trao đổi chất, gan còn có chức năng tạo máu và tuần hoàn máu, trên da của chúng ta có rất nhiều mao mạch nên khi gan gặp vấn đề thì nốt ruồi nhện cũng là một trong những tín hiệu báo hiệu cho gan.

Nguồn và ảnh: QQ, The Healthy

Theo Golf

Cùng chuyên mục
XEM