5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD

02/10/2019 09:54 AM | Bất động sản

Khi còn mới, những căn biệt thự xa hoa này trị giá hàng triệu USD, tuy nhiên hiện tại chúng đang dần đổ nát.

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD
5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 1.

Carleton, biệt thự đổ nát nằm trên một hòn đảo ở Cape Vincent (New York, Mỹ) đã không có người ở suốt 70 năm qua. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 2.

Tòa nhà gồm 11 phòng ngủ này được xây dựng vào khoảng năm 1895 cho William O. Wyckoff - người đã kiếm được tiền từ công ty súng và máy đánh chữ Remington. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 3.

Căn biệt thự hiện được rao bán với giá 495.000 USD - nhưng khách mua nó chắc chắn sẽ cần phải chi nhiều hơn nữa cho việc sửa chữa. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 4.

Halcyon Hall ở Millbrook, New York (Mỹ) được xây dựng như một khách sạn sang trọng vào năm 1893 và trở thành một phần của Bennett College năm 1907. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 5.

Tòa biệt thự được mua vào năm 2014 với kế hoạch sẽ được thay thế bằng một công viên. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 6.

Biệt thự Swannanoa ở Lyndhurst, Virginia được xây dựng vào năm 1912 bởi triệu phú đường sắt James H. Dooley. Khi hai vợ chồng qua đời, ngôi nhà 52 phòng được sử dụng như một câu lạc bộ trong một thời gian. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 7.

Sau đó, một cặp vợ chồng nhà khoa học đã thuê biệt thự và biến nó thành một bảo tàng và tiếp tục sống ở đó cho đến khi họ chết. Không ai sống trong nhà từ năm 1988. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 8.

Cambusnethan ở Bắc Lanarkshire (Scotland) là một trong những lâu đài kiến trúc Gothic còn lại cuối cùng ở nước này. Tòa biệt thự được xây dựng vào năm 1819 để thay thế cho một ngôi nhà đầu thế kỷ 17 đã bị thiêu rụi vào năm 1810. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 9.

Những năm 1970, căn nhà được sử dụng cho các bữa tiệc thời trung cổ, nhưng nó đã bị hư hại do hỏa hoạn vào những năm 1980. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 10.

Hiện, Cambusnethan nằm trong danh sách các tòa nhà có mức độ rủi ro "nghiêm trọng" ở Scotland. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 11.

Lynnewood Hall, cung điện lâu đời với 110 phòng, ngay bên ngoài Philadelphia, được thiết kế bởi Horace Trumbauer vào cuối những năm 1890, với chi phí xây dựng lên tới 200 triệu USD. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 12.

Ngày nay, biệt thự vẫn còn trong tình trạng tương đối tốt, nhưng có thể tốn tới 40 triệu USD nếu muốn khôi phục một số khu vực của tòa nhà. (Ảnh: Business Insider)

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm