5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD

02/10/2019 09:54 AM | Bất động sản

Khi còn mới, những căn biệt thự xa hoa này trị giá hàng triệu USD, tuy nhiên hiện tại chúng đang dần đổ nát.

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 1.

Carleton, biệt thự đổ nát nằm trên một hòn đảo ở Cape Vincent (New York, Mỹ) đã không có người ở suốt 70 năm qua. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 2.

Tòa nhà gồm 11 phòng ngủ này được xây dựng vào khoảng năm 1895 cho William O. Wyckoff - người đã kiếm được tiền từ công ty súng và máy đánh chữ Remington. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 3.

Căn biệt thự hiện được rao bán với giá 495.000 USD - nhưng khách mua nó chắc chắn sẽ cần phải chi nhiều hơn nữa cho việc sửa chữa. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 4.

Halcyon Hall ở Millbrook, New York (Mỹ) được xây dựng như một khách sạn sang trọng vào năm 1893 và trở thành một phần của Bennett College năm 1907. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 5.

Tòa biệt thự được mua vào năm 2014 với kế hoạch sẽ được thay thế bằng một công viên. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 6.

Biệt thự Swannanoa ở Lyndhurst, Virginia được xây dựng vào năm 1912 bởi triệu phú đường sắt James H. Dooley. Khi hai vợ chồng qua đời, ngôi nhà 52 phòng được sử dụng như một câu lạc bộ trong một thời gian. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 7.

Sau đó, một cặp vợ chồng nhà khoa học đã thuê biệt thự và biến nó thành một bảo tàng và tiếp tục sống ở đó cho đến khi họ chết. Không ai sống trong nhà từ năm 1988. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 8.

Cambusnethan ở Bắc Lanarkshire (Scotland) là một trong những lâu đài kiến trúc Gothic còn lại cuối cùng ở nước này. Tòa biệt thự được xây dựng vào năm 1819 để thay thế cho một ngôi nhà đầu thế kỷ 17 đã bị thiêu rụi vào năm 1810. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 9.

Những năm 1970, căn nhà được sử dụng cho các bữa tiệc thời trung cổ, nhưng nó đã bị hư hại do hỏa hoạn vào những năm 1980. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 10.

Hiện, Cambusnethan nằm trong danh sách các tòa nhà có mức độ rủi ro "nghiêm trọng" ở Scotland. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 11.

Lynnewood Hall, cung điện lâu đời với 110 phòng, ngay bên ngoài Philadelphia, được thiết kế bởi Horace Trumbauer vào cuối những năm 1890, với chi phí xây dựng lên tới 200 triệu USD. (Ảnh: Business Insider)

5 biệt thự bỏ hoang có giá triệu USD - Ảnh 12.

Ngày nay, biệt thự vẫn còn trong tình trạng tương đối tốt, nhưng có thể tốn tới 40 triệu USD nếu muốn khôi phục một số khu vực của tòa nhà. (Ảnh: Business Insider)

Theo Bằng Lăng

Cùng chuyên mục
XEM