Tự tin - vũ khí lợi hại nhất của 'đàn ông alpha', thế nhưng 90% các anh mắc sai lầm nghiêm trọng khi phô diễn nó

09/12/2019 01:09 PM | Sống

Càng phơi bày khiếm khuyết bản thân, càng bị tổn thương. Càng bị tổn thương sẽ càng mạnh mẽ. Càng mạnh mẽ càng tự tin. Và đàn ông càng tự tin sẽ càng thu hút.

Tự tin - vũ khí lợi hại nhất của 'đàn ông alpha', thế nhưng 90% các anh mắc sai lầm nghiêm trọng khi phô diễn nó

Khỏi phải bàn cãi nhiều, khẳng định với bạn: Tự Tin là đặc tính cuốn hút nhất của đàn ông. Vì điều mà phụ nữ cần là sự thoải mái và an tâm khi bên cạnh một người đàn ông, nên họ thường rất thu hút bởi người có địa vị, giàu có, nổi tiếng. Đừng trách họ thực dụng, đó mới là thực tế và tâm lý tự nhiên. Nếu bạn "chưa" có bạn cũng đừng lo vì bạn cũng giống như 90% đàn ông khác. Cái quan trọng chính là khả năng bạn thể hiện rằng bạn có tiềm năng sẽ trở thành người như vậy. Đó chính là lúc sự Tự Tin lên tiếng.

Nhưng người ta thường hay thể hiện sự tự tin này một cách thái quá hoặc sai lầm. 

Sự tự tin sai lầm, thái quá: Tức là cố gây ấn tượng, tìm kiếm sự chú ý ở phụ nữ… Khoe khoang, ra vẻ, chỉ biết nói về bản thân, dù có giàu có thì cũng làm người nghe phát ngán… Giả bộ tự tin để dần dần thành tự tin thật sự. Đây là một sai lầm lớn. Họ thường bộc lộ ngôn ngữ cơ thể thái quá, cố gắng thể hiện mình là sói đầu đàn. 

Sự tự tin thật sự: Thể hiện ở sự tôn trọng bản thân và tôn trọng mọi người. Thiết lập những giới hạn và nếu người khác vi phạm, ta sẽ cho họ biết thậm chí rời bỏ họ. Đàn ông tự tin cực kỳ có chính kiến và thể hiện nó một cách thẳng thắn, không rụt rè, sợ sệt. Họ không cố ý thể hiện ngôn ngữ cơ thể thái quá, không cố gắng đeo lớp vỏ sói đầu đàn. Quan điểm của họ là chỉ cần bản thân thật sự tin tưởng giá trị của mình, cơ thể sẽ tự động nghe theo và thể hiện tự nhiên. Yêu quý bản thân, yêu quý những người quan trọng đối với ta.

Tự tin - vũ khí lợi hại nhất của đàn ông alpha, thế nhưng 90% các anh mắc sai lầm nghiêm trọng khi phô diễn nó - Ảnh 1.

Muốn có sự tin thật sự không khó, hãy tuân thủ 3 nguyên tắc dưới đây: 

1. Thiết lập giới hạn

Hãy lập ra các nguyên tắc của bản thân. Việc này cốt yếu là để bạn bắt đầu tôn trọng bản thân hơn. Bạn có thể đặt nguyên tắc về giờ ngủ, đặt nguyên tắc trong giao tiếp, nguyên tắc trong công việc. Bạn càng tuân thủ nhiều nguyên tắc của bạn, bạn càng cảm thấy tôn trọng bản thân. Khi bạn thực sự tôn trọng bản thân, người khác cũng sẽ tôn trọng bạn.

Nên nhớ, nguyên tắc của bạn, bạn tôn trọng nhưng cũng phải tôn trọng nguyên tắc của người khác. Đừng cố chứng tỏ bản thân bằng cách hạ thấp người khác. 

2. Phơi bày khiếm khuyết bản thân

Có một số lời khuyên về đàn ông đàng hoàng là phải đi thẳng, mắt nhìn trực diện, giọng nói rõ ràng và mạnh mẽ, phải dẫn dắt, phải bản lĩnh… Cái gì cũng "phải, phải, phải" nhưng cách làm thì không ai nói. Ta có thể giả bộ đi thẳng, có thể giả bộ nhìn trực diện nhưng sâu thẳm bên trong, ta cũng chỉ là một gã học vẹt. Khi gặp tình huống buộc phải phô bày trí thức, ta chùn vai xuống, toát mồ hôi và bắt đầu lảng tránh.

Như vậy, muốn đạt được sự tự tin thật sự, bạn phải phơi bày khiếm khuyết của mình ra và chấp nhận nó như một phần của quá trình học tập. Đây là cơ chế sinh học của não bộ.

Nói một cách khác, bạn phải trải qua giai đoạn "phơi bày sự kém cỏi", phơi bày cho chính bản thân mình thấy, và phơi bày cho người khác thấy. Nếu bạn dở nói chuyện, bạn phải bắt đầu nói chuyện ngay từ hôm nay, bạn phải chịu đựng ánh mắt cười nhạo khi bạn nói một câu ngớ ngẫn, bạn phải chịu đựng sự ngượng ngùng khi không biết nói gì tiếp, bạn phải biết được bạn dở đến chừng nào và tìm cách học hỏi ngoi lên từ dưới đáy. Không giả bộ, phải xác định là sẽ phải chịu đựng và vượt qua nó. Không có đường tắt.

Càng phơi bày khiếm khuyết bản thân, càng bị tổn thương. Càng bị tổn thương sẽ càng mạnh mẽ. Càng mạnh mẽ càng tự tin. Và đàn ông càng tự tin sẽ càng thu hút.

Tự tin - vũ khí lợi hại nhất của đàn ông alpha, thế nhưng 90% các anh mắc sai lầm nghiêm trọng khi phô diễn nó - Ảnh 2.

3. Hiểu rõ bản chất của Tự Tin

Bản chất thật của Tự Tin là sự vững chắc trong Tâm Lý, là sức mạnh bên trong, không phải vẻ bề ngoài. Tôi biết nhiều lời khuyên ràng bạn nên ăn mặc đẹp như soái ca, thơm tho và tác phong chuẩn men. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng bạn phải hiểu là nếu bạn phải cần ăn mặc đẹp để tự tin thì chỉ có tính tạm thời. Khi bạn không còn ăn mặc đẹp thì sự tự tin của bạn cũng mất tiêu.

Bạn cứ tưởng tượng Susan Boyle đi xe đạp để đi thi VietNam Got Talent. Người ta không cho bà ta gửi xe. Nhưng Lệ Rơi đi xe hơi thì được vào. Thế giới sẽ mất đi một Susan Boyle còn Lệ Rơi sau khi vào được "vòng giữ xe" cũng sẽ nhanh chóng bị loại. Việc ăn mặc đẹp cũng giống như Lệ Rơi đi xe hơi vậy. Chỉ có vỏ bọc thì cũng chỉ qua được vòng thu hút, cái cần luyện chính là cái bên trong, là giọng hát tuyệt đỉnh của Susan Boyle, là sự tự tin và kĩ năng giao tiếp đã được rèn luyện qua việc tự phơi bày khiếm khuyết.

Nói tóm lại, bạn hãy luyện tập sự tự tin thật sự bằng cách bắt chuyện với người khác ở mọi trường hợp, bất kể bạn ăn mặc như thế nào. Bởi cuối cùng, cái Chất của bạn, những thứ cốt yếu có trong con người bạn - mới là quyết định! 

Lai H.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Seedcom đã làm gì để The Coffee House, Giao Hàng Nhanh, Juno… sống sót trong mùa Covid-19?

Theo CEO Seedcom, sau khi thấu cảm vẫn phải kiên quyết cắt giảm nhân sự và tìm giải pháp tốt nhất để làm điều đó cùng thái độ tôn trọng đúng mực. Bên cạnh kế hoạch ngắn hạn, chúng ta luôn nhìn vào kế hoạch dài hạn, nếu không dễ rơi vào trường hợp phản ứng thái quá với Covid-19, quên mất sứ mệnh của mình.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung

Sau hơn 10 ngày đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên thông báo số tiền hiện tại đã lên đến 150 tỷ đồng.

Đọc thêm