4 lý do giúp Thành Cát Tư Hãn "san phẳng" mọi âm mưu ám sát

10/09/2019 10:17 PM | Sống

Thành Cát Tư Hãn, người sáng lập ra đế quốc Mông Cổ, có rất nhiều kẻ thù. Vậy, làm sao ông "hóa giải" được các âm mưu ám sát mình?

Thành Cát Tư Hãn là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử với việc tạo ra đế chế Mông Cổ nhờ đạo quân hùng mạnh bậc nhất thế giới ở thế kỷ thứ 13.

Ông là một nhà quân sự và một chính trị gia xuất sắc trong lịch sử. Ông cũng từng công khai rằng khát khao cả đời của mình là đánh bại kẻ thù, cướp lấy đất đai, của cải và phụ nữ.

 4 lý do giúp Thành Cát Tư Hãn san phẳng mọi âm mưu ám sát - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet


Trong thời kỳ các bộ lạc ở vùng thảo nguyên bắc Trung Hoa chưa được thống nhất và lối sống vẫn là du mục cũng như chiến đấu trên lưng ngựa để cướp bóc của cải và phụ nữ thì việc một người phụ nữ phải làm vợ của những người đàn ông khác nhau là không khó hiểu. Chế độ hôn nhân một vợ một chồng là bất khả thi.

Tuy có nhiều thê thiếp đến từ các tộc người thù địch nhưng Thành Cát Tư Hãn lại không vướng vào bất cứ một âm mưu ám sát nào đến từ những người phụ nữ ông chiếm đoạt.

Tại sao lại như vậy? Các nguyên do sau đây được chỉ ra:

Thứ nhất, ông đối xử nhân đạo với những người phụ nữ.

Trước đây, vì nhiều phụ nữ là do được cướp về làm vợ, không ai dám chắc người đó đã có thai từ trước đó hay không. Thế nên, đàn ông các bộ lạc du mục ở Mông Cổ thời xưa sẽ giết đứa con đầu lòng của vợ mình nếu có dù chỉ một chút nghi ngờ rằng đứa con đó không phải huyết thống của họ.

Nhưng Thành Cát Tư Hãn lại không làm vậy, dù tàn bạo trên chiến trường nhưng ông khoan dung với trường hợp con cả của người vợ mà mình cướp về được sinh ra và vẫn đối xử tốt với họ miễn là họ trung thành với ông. Điều này có thể giúp những người phụ nữ cảm kích, không muốn làm tổn thương ông.

Thứ hai, vì quân đội của ông hùng mạnh và sẵn sàng đáp trả trước mọi âm mưu thù địch.

Nhiều người phụ nữ được đem dâng cho Thành Cát Tư Hãn với mục đích chính trị. Có những bộ lạc khiếp sợ trước sức mạnh của quân đội Mông Cổ nên họ đã dâng mỹ nữ để đạt được hòa bình.

Nói cách khác, vai trò của người phụ nữ được đem dâng cho Thành Cát Tư Hãn còn có ý nghĩa sống còn với một tộc người hoặc quốc gia đó. Sẽ ra sao nếu người phụ nữ được dâng tặng có âm mưu thích sát vị hoàng đế này?

Chắc chắn, quốc gia đó sẽ lâm vào đại họa, đứng trước nguy cơ diệt vong. Vì thế, người phụ nữ mang "sứ mệnh" trên sẽ không dại gì mà làm điều có hại cho quốc gia hay dân tộc của mình.

Thứ ba, việc đảm bảo an toàn cho Thành Cát Tư Hãn rất nghiêm ngặt.

 4 lý do giúp Thành Cát Tư Hãn san phẳng mọi âm mưu ám sát - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Internet


Hậu cung của ông tuy đông nhưng không phải ai muốn cũng đều dễ dàng được gần gũi với Thành Cát Tư Hãn. Họ chỉ được gặp khi vị hoàng đế này yêu cầu và cũng phải tuân thủ rất nhiều quy tắc để đảm bảo rằng không ai có thể tạo phản.

Có những người phụ nữ chỉ duy nhất một lần được hầu hạ Thành Cát Tư Hãn nên việc lên âm mưu ám sát cũng sẽ khó khăn.

Thứ tư, Thành Cát Tư Hãn được nhiều người ngưỡng mộ

Với vị trí quyền lực đỉnh cao, lại là người tài giỏi, Thành Cát Tư Hãn nhận không ít sự ngưỡng mộ của dân chúng. Một người mạnh mẽ như ông sẽ rất có sức hút với phụ nữ. Vì thế, không lấy làm lạ khi nhiều người thê thiếp của ông có cảm tình thực sự và yêu ông thật lòng.

Điển hình trong số đó là nàng Dã Toại, người tộc Thiết Đan, nàng rất yêu Thành Cát Tư Hãn, mặc dù thậm chí ông đã giết cha của nàng trước đây nhưng Dã Toại vẫn không nung nấu ý định trả thù mà chỉ một lòng ở bên hoàng đế.

Như vậy chúng ta có thể thấy có nhiều nguyên nhân để Thành Cát Tư Hãn an toàn trước những người mà về lý có thể sẽ sát hại ông nhằm trả thù.

Tham khảo: SOHU.COM, KKNEWS.CC

Theo Hoàng Hiệp

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm