30 start-ups cạnh tranh cơ hội được rót vốn 140.000 USD

14/10/2020 05:45 PM | Startup

30 start-ups đã được chọn để tham gia chương trình Sihub-Expara Acceleration Batch 2. Sau 14 tuần huấn huyện, dự kiến chỉ còn 20 start-ups sẽ trình bày trước nhà đầu tư vào tháng 1/2021 tới đây để có cơ hội nằm trong 6 start-ups được Expara rót vốn lên đến 140.000 đô la Mỹ/dự án.

30 start-ups cạnh tranh cơ hội được rót vốn 140.000 USD
Start-ups đang trình bày dự án trước nhà đầu tư

Tiếp nối sự thành công của chương trình Sihub-Expara Acceleration Batch 1 tổ chức vào năm 2017, năm nay, Saigon Innovation Hub (Sihub) và Expara đã phối hợp tổ chức Sihub-Expara Acceleration Batch 2, kéo dài từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2021. Sở KHCN TP.HCM cùng tham gia với vai trò nhà tài trợ cho chương trình này.

Quy mô Batch 2 được mở rộng hơn so với lần đầu tiên, với 100 start-ups trên khắp cả nước và đến từ nhiều quốc gia khác như Mỹ, Ấn Độ, Nga, Anh, Pháp, Ba Lan, Thái Lan, Pakistan v.v…vào vòng sơ tuyển. Các start-ups này hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như công nghệ thông tin, internet/dịch vụ web, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, Fintech, bất động sản, media và giải trí, công nghệ sinh học v.v…

Sau khi xem xét, Ban tổ chức đã chọn ra 30 start-ups để tham gia khóa huấn luyện chương trình Sihub-Expara Acceleration Batch 2, trong số đó có 21 start-ups tại TP.HCM, 1 start-up tại Hà Nội, 3 start-ups từ Hoa Kỳ, 3 start-up từ Singapore, 2 start-up từ Ấn Độ và 1 start-up từ Pakistan.

Ông Trần Duy Khiêm, Country Manager, Expara cho biết khóa huấn luyện này sẽ diễn ra chủ yếu dưới hình thức trực tuyến, bao gồm nhiều nội dung như: phát triển kế hoạch kinh doanh, mô hình tài chính, định giá và tăng vốn đầu tư, thương mai hóa. Đội ngũ diễn giả là những chuyên gia có uy tín và tầm hiểu biết sâu rộng trong mạng lưới của Sihub và Expara. "Sihub-Expara Acceleration Batch 2 mang đến mô hình ươm online đầu tiên của Việt Nam," ông Khiêm nhấn mạnh.

"Việc sàng lọc sẽ diễn ra trong suốt quá trình huấn luyện của chương trình Sihub-Expara Acceleration Batch 2, sau cùng dự kiến chỉ còn 20 start-ups mới có dịp trình bày trước nhà đầu tư vào tháng 1/2021 tới đây," ông Khiêm cho hay. 6 start-ups tốt nhất sẽ được chọn để Expara rót vốn, dự kiến lên đến 140.000 USD/dự án.

Ban tổ chức cho biết, các start-ups tham gia khóa học nhận được nhiều quyền lợi, như ngoài kiến thức quý giá về khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp, tiếp cận với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần, tập đoàn đa quốc gia, các trung tâm hỗ trợ, vườn ươm…, mỗi start-ups còn nhận được phần thưởng là 10,000 đô la Mỹ từ Amazon Web Serice.

Trong chương trình Sihub-Expara Acceleration Batch 1 năm 2017, Ban tổ chức nhận được 46 hồ sơ đăng ký tham gia từ các start-ups, 16 start-ups hoàn thành khóa học và 31.25% trong số đó đã được cấp vốn. Đáng chú ý là có đến 4 dự án gọi được vốn trên 1 triệu USD.

Expara được thành lập năm 2003, có trụ sở chính tại Singapore, là công ty chuyên đầu tư và cung cấp chương trình tăng tốc khởi nghiệp, đào tạo và tư vấn cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu tại khu vực Đông Á. Hiện công ty này đang nắm 5 quỹ đầu tư mạo hiểm và đang đầu tư vào 79 start-up tại khu vực Đông Nam Á.

Được thành lập vào năm 2016, Không gian Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP.HCM (Saigon Innovation Hub - Sihub) là mô hình khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo đầu tiên của Việt Nam được Nhà nước hỗ trợ dưới hình thức kết nối và chia sẻ nguồn lực. Định hướng của Sihub là trở thành nơi kết nối, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp uy tín hàng đầu của TP, hỗ trợ chuyên môn đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sihub, expara, start-ups
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm