3 lon bia lấy 1 cuộn giấy vệ sinh: Covid-19 đưa nước Mỹ trở lại thời kỳ hàng đổi hàng

07/04/2020 08:12 PM | Kinh doanh

Nhiều người, thông qua các mạng xã hội và ứng dụng phần mềm, trao đổi các loại hàng hoá, cụ thể như đổi trứng gà lấy giấy vệ sinh.

3 lon bia lấy 1 cuộn giấy vệ sinh: Covid-19 đưa nước Mỹ trở lại thời kỳ hàng đổi hàng

Vì đại dịch Covid-19 và sự thiếu hụt một vài mặt hàng tại các siêu thị, người Mỹ đã quay lại với hình thức trao đổi nguyên thuỷ.

Khi dịch bệnh CoViD-19 bắt đầu nhanh chóng lây lan khắp nước Mỹ và các thống đốc tuyên bố đóng cửa các bang vào tháng trước, sự hỗn loạn đã xuất hiện. Theo Daily Mail, người dân bắt đầu "quét" sạch các loại nước sát trùng tay, giấy ăn, khăn giấy và giấy vệ sinh trên các kệ hàng siêu thị.

Các cửa hàng đã trấn an người dân rằng việc thiếu hụt hàng hoá, bao gồm cả giấy vệ sinh - đó chỉ là hiện tượng mang tính tạm thời. Nhưng điều đó đã không thuyết phục được một số người, và họ đã quyết định sử dụng các nhóm trên những mạng xã hội và ứng dụng phần mềm để có được các thứ cần thiết thông qua hình thức trao đổi.

Một người dùng ứng dụng Nextdoor, phần mềm chuyên tìm kiếm hàng xóm và nói chuyện với họ, đã nhận ra rằng mọi người thường sử dụng nền tảng này để trao đổi hàng hoá.

"Hiện giờ tôi đang cố gắng đổi 2kg bột mì lấy men làm bánh. Tôi đã thấy một số người đổi cả một miếng giăm bông lấy giấy ăn Clorox", người dùng ứng dụng này cho biết.

Người dùng Twitter đã chia sẻ một bài viết từ Nextdoor, mà trong đó người đăng bài muốn biết có ai cần đổi đường lấy đồ ăn cho thú nuôi hay không.

"Khi tôi nhìn thấy bài viết này nhận được 31 lời bình luận, tôi nghĩ rằng đó sẽ là những lời chế nhạo nhằm vào người đăng. Nhưng không! Trong tất cả những lời bình luận, mọi người đúng là đã cố gắng cung cấp đường cho người này, một vài người thậm chí còn sẵn sàng đổi lấy đồ ăn cho mèo!", người dùng này thuật lại.


Thêm một người dùng khác còn tổ chức cuộc thăm dò ý kiến để tìm hiểu mọi người sẵn sàng đổi bao nhiêu lon bia lấy một cuộn giấy vệ sinh. Câu trả lời phổ biến nhất, theo Daily Mail, là: 2-3 lon.

"Ứng dụng Nextdoor của tôi bắt đầu giống với một cuộc đối thoại điển hình trong trò chơi Animal crossing. Các hàng xóm thường xuyên chia sẻ về việc họ muốn đổi cam lấy chanh hoặc chanh lấy cam", một người dùng khác bình luận.

Việc trao đổi cũng diễn ra trên các nhóm công khai và riêng tư trên Facebook. Một người dùng mạng xã hội này tuyên bố rằng nỗ lực đổi trứng lấy bột mì để làm bánh mì "mà không cần phải đi cửa hàng" của một người bạn đã truyền cảm hứng để anh lập nhóm.

Thêm một người dùng nữ của Facebook này chia sẻ về một thoả thuận, mà bạn của cô đã đạt được. Theo lời cô, người bạn này đã đổi 18 cuộc giấy vệ sinh lấy một hộp 18 quả trứng gà.

Một vài người dùng Facebook còn mời trao đổi giấy ướt lấy si-rô để chấm bánh tráng bột mì và bột soda làm bánh. Theo Daily Mail, có người thậm chí còn định đổi đồ để lấy khẩu trang dành cho các lái xe dịch vụ giao hàng.

 3 lon bia lấy 1 cuộn giấy vệ sinh: Covid-19 đưa nước Mỹ trở lại thời kỳ hàng đổi hàng - Ảnh 1.

Theo Quang Huy

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm