3 kiểu ăn tối rất hại cho cơ thể, bạn nên sửa ngay nếu không muốn tuổi thọ bị rút ngắn

17/01/2023 14:05 PM | Sống

Ăn tối không đúng cách vừa gây hại cho dạ dày, vừa dễ khiến tuổi thọ của bạn bị rút ngắn theo thời gian. Thế nên, nếu còn đang mắc phải những sai lầm này khi ăn tối thì bạn cần sửa ngay càng sớm càng tốt.

Một ngày chúng ta sẽ cần ăn đủ 3 bữa chính là sáng, trưa và tối. Hai bữa ăn ban ngày có thể nghiêm túc, nhưng bữa tối thì rất nhiều người lại khá thoải mái. Nhiều người có khi ăn tối muộn, hoặc vì bận công việc ngày cuối năm mà bỏ cả bữa tối. Đây đều là những thói quen không hề tốt cho sức khỏe chút nào.

Nếu thường xuyên ăn tối trùng với những kiểu dưới đây thì bạn nên sửa ngay để tránh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của mình nhé!

1. Ăn quá nhiều vào buổi tối

Đối với những người làm văn phòng, họ phải giải quyết công việc cuối năm rất bận rộn nên thường ăn uống trong ngày khá vội vàng. Đến tối về nhà, bữa tối sẽ được cải thiện và ăn thoải mái hơn để bù cho bữa ăn ban ngày. Đây dường như là một sai lầm rất tai hại nhưng không phải ai cũng biết.

Ăn tối muộn với la liệt các món giàu đạm, giàu calo có thể gây khó tiêu hóa và lắng đọng mỡ trong máu. Điều này không chỉ làm tắc nghẽn mạch máu mà thậm chí còn dẫn đến khó tiêu, ảnh hưởng sức khỏe, mất ngủ.

photo-1

2. Ăn tối quá muộn

Mỗi người đều sẽ có đồng hồ sinh học của riêng mình nhưng để duy trì chiếc đồng hồ này lành mạnh thì không phải ai cũng làm được. Thời gian ăn tối nếu muộn quá 7 giờ có thể gây ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày. Đặc biệt, ăn tối muộn sau 10 giờ còn dễ gây rối loạn chức năng bài tiết hoặc rối loạn chức năng tiêu hóa. Vì vậy, nếu muốn sống lâu hơn thì bạn nên cố gắng ăn tối trước 7 giờ sẽ có lợi hơn cho tuổi thọ của mình đó.

photo-1

3. Ăn đồ thừa lưu cữu

Đối với nhiều người trẻ tuổi, do công việc bận rộn nên họ thường rất lười nấu nướng. Thậm chí, có khi nấu một bữa lại tranh thủ nấu nhiều để tích sang tối hoặc cất tủ hôm sau ăn tiếp. Việc ăn đồ thừa lưu cữu kiểu này có thể gây mất chất và dễ khiến đồ ăn bị hỏng, sinh nhiều vi khuẩn.

Tốt nhất, đồ ăn nấu xong bữa nào thì bạn nên ăn hết trong bữa đó thay vì cất tủ để lâu.

photo-1

Nguồn: Sohu

Theo Tiểu Phương

Cùng chuyên mục
XEM