3 đại nhân vật đứng sau Tôn Ngộ Không khiến Ngọc Hoàng nghe là... nể

27/11/2020 09:35 PM | Sống

Có nhiều lý do khiến Tôn Ngộ Không vừa sinh ra đã kinh động trời đất và sau này trở thành vị Đại Thánh “quậy tung” khắp tam giới khiến Ngọc Hoàng phải đau đầu.

3 đại nhân vật đứng sau Tôn Ngộ Không khiến Ngọc Hoàng nghe là... nể

3 vị thượng thần chỉ nhắc đến tên cũng đủ khiến tam giới run rẩy sợ hãi không thể ngờ được lại có mối quan hệ mật thiết với Tôn Ngộ Không.

Mặc dù, Nữ Oa không trực tiếp xuất hiện trong “Tây Du Ký” nhưng bà nữ thần thượng cổ vĩ đại nhất, bà là nữ thần sáng chế đã tạo ra sông núi, cây cỏ và con người sau đó biến mất. Khắp tam giới từ đó chưa ai nhìn thấy bất kì sự xuất hiện nào của bà. Song sự ra đời của Tôn Ngộ Không lại có liên quan đến Nữ Oa nương nương.

Ai cũng biết Tôn Ngộ Không là con khỉ được sinh ra từ một viên đá thiêng hấp thụ linh khí trời đất hàng ngàn năm mà tạo thành nhưng ít ai biết đến viên đá này còn ẩn giấu huyền cơ. Viên đá trên đỉnh Hoa Quả Sơn không phải viên đã thiêng bình thường mà nó được cho là chứa một phần tinh phách của Nữ Oa, theo tích Nữ Oa dùng đá vá trời.

Theo truyền thuyết, thần Nữ Oa khi thấy cột trụ trời gãy nước trên thiên hà sắp rơi xuống trần gian, bà không lỡ nhìn con dân dưới hạ giới chịu diệt vong nên đã luyện ra đá ngũ sắc để vá trời. Và viên đá trên đỉnh Hoa Quả Sơn được cho là mảnh còn sót lại của đá ngũ sắc.

Nhiều phân tích cho rằng mối quan hệ giữa Nữ Oa và Tôn Ngộ Không là quan hệ nhân quả. Thần Nữ Oa luyện ra đã ngũ sắc vá trời để bảo vệ tam giới là nhân, sau đó tinh phách còn lại của bà trong vụn đá ngũ sắc lại hấp thụ khí thiêng đất trời để tạo ra Mỹ Hầu Vương là quả. Mối quan hệ nhân quả này cả thiên đình và Tây Thiên đều không thể xem nhẹ vì có liên quan đến vị nữ thần thượng cổ vĩ đại bậc nhất này.

Có thể nói Nữ Oa đem xem như là “mẹ” của Tôn Ngộ Không và ngay từ đầu Thiên Đình cũng biết được gốc gác này. Vì thế sau này Tôn Ngộ Không trộm gậy Như Ý, sửa sổ sinh tử, đại náo thiên cung… nhưng Ngọc Hoàng và Như Lai cũng không thẳng tay diệt trừ mà chỉ trừng phạt.

Dù Nữ Oa đã tiêu biến nhưng truyền thuyết và tiếng tăm của bà vẫn luôn tồn tại và được tôn thờ trịnh trọng. Đó cũng chính là lí do tại sao nói Nữ Oa chính là “hậu thuẫn” vững chãi số 1 sau lưng Tôn Ngộ Không.

Vị đại thần thứ hai chính là ân sư đầu tiên mà Tôn Ngộ Không ra đời không bao lâu đã gặp được. Sự tồn tại của Bồ Đề Tổ Sư đối với Tam Giới vẫn luôn là một điều gì đó rất thần bí, đến ngay cả Ngọc Hoàng và Phật Tổ Như Lai cũng không biết được xuất thân của Bồ Đề Tổ Sư.

Bồ Đề Tổ Sư có một lãnh địa của riêng mình, khó tìm và bí mật để truyền dạy phép thuật cho các đệ tử. Căn cứ vào tu vi và đạo hạnh tu hành cao thâm của Bồ Đề Tổ Sư có thể suy ra nguồn gốc của ngài là từ thời của Nữ Oa nương nương.

Vậy thì, một Mỹ Hầu Vương vừa chui ra từ đá trên Hoa Quả Sơn làm sao có thể tìm được nơi ở của Bồ Đề Tổ Sư ngay cả Phật Tổ Như Lai và Ngọc Hoàng cũng không rõ mà bái sư học phép thuật? Trừ khi Bồ Đề Tổ Sư cố tình để lộ ra cho Tôn Ngộ Không biết hoặc giữa hai người đều một cơ duyên kì diệu.

Nếu mọi người để ý chi tiết sau khi đuổi Tôn Ngộ Không xuống núi, Bồ Đề Tổ Sư cũng không hề xuất hiện thêm nữa. Dường như Bồ Đề Tổ Sư ở Linh Sơn là đặc biệt chờ sự xuất hiện của Tôn Ngộ Không, ngài đã sớm đoán được gốc gác thực sự của Tôn Ngộ Không và việc trở thành người thầy đầu tiên của Tôn Ngộ Không được cho là lời nhờ vả của Nữ Oa.

Chính vì vậy, sau khi đả thông cũng như dạy dỗ phép thuật và mở ra con đường tu luyện cho Tôn Ngộ Không Bồ Đề Tổ Sư đã hoàn thành sứ mệnh mà Nữ Oa giao cho mình nên sau đó đã âm thầm biến mất.

Trấn Nguyên Tử Đại Tiên

 3 đại nhân vật đứng sau Tôn Ngộ Không khiến Ngọc Hoàng nghe là... nể - Ảnh 1.

Hậu thuẫn cuối cùng của Tề Thiên Đại Thánh chính là Trấn Nguyên Tử Đại Tiên. Trấn Nguyên Tử là một vị chân nhân đạo gia có đạo hạnh thâm sâu và địa vị cao quý. Luận về sức mạnh lại càng không phải bàn cãi, người có thể dễ dàng thu phục được Tề Thiên Đại Thánh, là người mà ngay đến cả Quan Âm Bồ Tát cũng phải nhượng 3 phần.

Ngài là chủ nhân của cây nhân sâm hàng nghìn năm, quả ăn vào có thể trường sinh bất lão. Cây nhân sâm quý có gốc gác từ thời khai thiên lập địa mà Trấn Nguyên Tử đại tiên lại dám trồng ngay giữa nhân gian điểm này cũng đủ để chứng tỏ sức mạnh vượt trội của ngài, không sợ thần tiên hay yêu ma quỷ quái nào tới cướp quả nhân sâm.

Vậy mà, ông tổ của dòng địa tiên lại cùng Tôn Ngộ Không kết nghĩa huynh đệ. Rõ ràng được một đại nhân vật có tu vi cao như Trấn Nguyên đại tiên nhận làm đệ cũng khiến Đại Thánh được hưởng “tiếng thơm”.

Tiêu Phong

Dân Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm