4 yêu quái mạnh nhất đến từ Thần giới, pháp lực vượt xa Tôn Ngộ Không

23/11/2020 09:47 PM | Sống

Tôn Ngộ Không đã phải nhận không ít thất bại khi đối mặt với những yêu quái đến từ Thần giới.

4 yêu quái mạnh nhất đến từ Thần giới, pháp lực vượt xa Tôn Ngộ Không

Trong Tây Du Ký , danh tiếng Tôn Ngộ Không rất lớn, từng đại náo Thiên Cung, kinh động Tam Giới, 10 vạn thiên binh thiên tướng không thể ngăn cản, khiến Ngọc Đế bất lực phải gọi Như Lai Phật tổ cứu viện.

Ngộ Không sau đó bị giam dưới Ngũ Hành Sơn hơn 500 năm, được Đường Tăng giải thoát và tham gia hành trình đến Tây Thiên thỉnh kinh, trên đường bị rất nhiều yêu quái cản trở. Trong đó có 4 yêu quái từ Thần Giới, pháp lực thậm chí vượt xa Tề Thiên Đại Thánh rất nhiều.

Sài Thái Tuế

 4 yêu quái mạnh nhất đến từ Thần giới, pháp lực vượt xa Tôn Ngộ Không - Ảnh 1.

Sài Thái Tuế.

Xuất hiện trong Tây Du Ký hồi 68 - Hành Giả đóng thầy lang. Yêu quái này có lai lịch không hề nhỏ, là một thú cưỡi của Quan Âm Bồ Tát. Sài Thái Tuế còn có một cái tên khác là Kim Quang Tiên, binh khí sử dụng là Tuyên Hoa Rìu, còn có một pháp bảo lợi hại là chuông Tử Kim.

Năm xưa Quốc Vương của Chu Tử Quốc tại dốc Lạc Phượng đã vô tình bắn tên đả thương hai khổng tước con của Khổng Tước Đại Minh Vương.

Khổng Tước Đại Minh Vương đã nói với Quốc Vương rằng ông sẽ chịu u sầu trong vòng 3 năm để đền tội. Thế nhưng lời nói đó vô tình đã bị Sài Thái Tuế nghe thấy, hắn thừa cơ hạ phàm làm yêu, bắt đi Kim Thánh Hoàng hậu, khiến Quốc Vương phải chịu nỗi buồn chia cách.

Ba năm sau thầy trò Đường Tăng đến nơi này mới giúp Quốc Vương chưa được tâm bệnh. Quan Âm Bồ Tát khi ấy đã nói với Ngộ Không rằng: "Nếu ngươi không lấy trộm được chuông Tử Kim thì có 10 Tôn Ngộ Không cũng không thể đánh bại được nghiệt súc này".

Độc Giác Tỷ Đại Vương

 4 yêu quái mạnh nhất đến từ Thần giới, pháp lực vượt xa Tôn Ngộ Không - Ảnh 2.

Độc Giác Tỷ Đại Vương.

Độc Giác Tỷ Đại Vương vốn là một con thanh ngưu, thú cưỡi của Thái Thượng Lão Quân, nhân lúc Đồng tử trông coi ngủ quên đã lén xuống hạ giới tác quái. Với bảo bối cực kỳ lợi hại Kim Cang Trác trong tay, Độc Giác Tỷ dễ dàng đoạt được gậy Như Ý, đánh bại Tôn Ngộ Không hết lần này lần khác.

Tôn Ngộ Không chỉ có thể lên Thiên Đình xin cứu viện, nhưng kết quả cả Na Tra cùng nhiều Thiên binh Thần tướng cùng đều thất bại. Chỉ đến khi mời Thái Thượng Lão Quân đến mới có thể hàng phục được Độc Giác Tỷ Đại Vương.

Cửu Linh Nguyên Thánh

 4 yêu quái mạnh nhất đến từ Thần giới, pháp lực vượt xa Tôn Ngộ Không - Ảnh 3.

Cửu Linh Nguyên Thánh.

Vốn là con sư tử chín đầu của Thái Ất Thiên Tôn ở động Bàn Hoàn Cửu Khúc, núi Vạn Linh Trúc Tiết. Cửu Linh Nguyên Thánh pháp lực vô cùng thâm hậu, không cần bảo bối gì, chỉ với tuyệt kỹ Thâu Thiên Hoán Nguyệt đã dễ dàng bắt sống thầy trò Đường Tăng, gầm một tiếng đã khiến Ngộ Không phải bỏ chạy, ngay cả Tổ địa tiên Trấn Nguyên Tử cũng phải khiêm nhường 1 bậc. Cuối cùng, Ngộ Không phải mời Thái Ất Thiên Tôn đến thu phục tên yêu quái này.

Đại Bàng Kim Sí Điểu

 4 yêu quái mạnh nhất đến từ Thần giới, pháp lực vượt xa Tôn Ngộ Không - Ảnh 4.

Đại Bàng Kim Sí Điểu.

Có thể nói đây là một yêu quái có lai lịch "khủng" nhất trong Tây Du Ký, địa vị cao quý trong Tam Giới, là cậu ruột của Như Lai Phật tổ.

Trong Tây Du Ký, Kim Sí Điểu xuất hiện với hình dạng đại bàng tinh, kết nghĩa huynh đệ với Thanh Sư và Bạch Tượng - cũng là thú cưỡi của 2 vị Bồ Tát khác.

Kim Sí Điểu đắc đạo từ thời Thiên Hoàng Phục Hi, lúc đó có tên là Vũ Dực Tiên, có thể cùng Khổng Tuyên đại chiến hơn 2 canh giờ, bản lĩnh vô cùng cao cường, Tôn Ngộ Không tuyệt nhiên không phải đối thủ.

Sau khi Thanh Sư và Bạch Tượng bị thu phục, Kim Sí Điểu đã chạy đến đại náo Linh Sơn Tự, các vị La Hán đều không thể ngăn cản, phải đến khi Như Lai đích thân ra tay mới chế ngự được yêu quái này.

Hoa Vũ

Đời sống pháp luật

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm