Đường Tăng niệm vòng kim cô trừng phạt Tôn Ngộ Không với nội dung gì? Thì ra chỉ là 6 chữ rất đơn giản

16/01/2020 01:15 PM | Sống

Quan Âm Bồ Tát đã dạy cho Đường Tăng cách niệm vòng kim cô để có thể chế ngự được Tôn Ngộ Không. Vậy, đã bao giờ bạn thắc mắc nội dung Đường Tăng niệm vòng kim cô là gì chưa?

Đường Tăng niệm vòng kim cô trừng phạt Tôn Ngộ Không với nội dung gì? Thì ra chỉ là 6 chữ rất đơn giản

Chắc hẳn không còn ai xa lạ với tiểu thuyết "Tây du kí", một trong "Tứ đại danh tác" nổi tiếng của văn học Trung Hoa cổ đại, cuốn tiểu thuyết này là kết tinh trí tuệ của cổ nhân, kể về hành trình sang Tây Thiên lấy kinh của 4 thầy trò Đường Tăng, trải qua chín chín tám mốt kiếp nạn, 4 thầy trò cuối cùng cũng thành công, xuyên suốt câu chuyện là tinh thần lên án cái xấu, biểu dương cái thiện, ở hiền gặp lành.

Trong câu chuyện, Tôn Ngộ Không có lẽ là nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất, Tôn đại thánh nổi loạn, dũng cảm, có chủ kiến, trừ ma diệt quái, võ công cao cường. Tất nhiên, nổi loạn quá ắt phải có thứ gì đó để chế ngự lại, đối với Tôn Ngộ Không thì đó là chiếc vòng kim cô đội trên đầu.

Đường Tăng ở kiếp trước tuy là Kiêm Thiền Tử, đệ tử của Phật Tổ Như Lai, nhưng kiếp này lại chỉ là một người phàm trần, làm sao có thể là đối thủ của Tôn Ngộ Không, đừng nói tới việc quản lý con khỉ này. Cũng chính vì lẽ này mà Quan Âm Bồ Tát đã dạy cho Đường Tăng cách niệm vòng kim cô để có thể chế ngự được Tôn Ngộ Không. Vậy, đã bao giờ bạn thắc mắc nội dung Đường Tăng niệm vòng kim cô là gì chưa?

Đường Tăng niệm vòng kim cô trừng phạt Tôn Ngộ Không với nội dung gì? Thì ra chỉ là 6 chữ rất đơn giản - Ảnh 1.

Ảnh trích trong bộ phim Tây Du Kí phiên bản năm 1986

Thực ra, nội dung rất đơn giản, chỉ gồm 6 chữ, "唵(weng),嘛(mā),呢(nī),叭(bēi),咪(mēi),吽( hōng)". 6 chữ này có nguồn gốc từ tiếng Phạn, là thần chú của Quan Thế Âm, chứa đựng tinh túy của 84.000 phương pháp do Đức Phật dạy. 6 chữ này dịch ra tiếng Trung chỉ gồm 4 chữ rất dễ hiểu: thanh tịnh trí tâm (để trí óc và tâm thanh tịnh)

Tôn Ngộ Không trước khi sang Tây Thiên lấy kinh chỉ là một con khỉ đá vừa chân ướt chân ráo ra ngoài xã hội, không hiểu thiện ác, chỉ biết mình sảng khoái là được. Tất nhiên, hành vi như vậy rất dễ rước họa vào thân. Sau đó thì ai cũng biết, Tôn Ngộ Không vì đại náo Thiên cung mà bị Như Lai Phật Tổ giam ở Ngũ hành sơn suốt 500 năm trời.

Đường Tăng niệm vòng kim cô trừng phạt Tôn Ngộ Không với nội dung gì? Thì ra chỉ là 6 chữ rất đơn giản - Ảnh 2.

Ảnh trích trong bộ phim Tây Du Kí phiên bản năm 1986

Lời niệm chú những tưởng sẽ phức tạp khó đoán, nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản, con người ta suy cho cùng, làm việc gì cũng không nên quá bốc đồng, hiếu thắng giống như Tôn Ngộ Không vậy, gặp chuyện trước hết phải bình tĩnh, tịnh tâm lại, tự nhiên sẽ tìm được cách giải quyết êm đẹp, không làm tổn hại đến bất cứ ai hay chuyện gì.

Vô Phong

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên tuyên bố: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong tất cả công ty thuộc Tập đoàn

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch tài sản trị giá 1.190 tỷ đồng, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục để thay đổi thông tin cổ đông, và cái tên Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn xuất hiện trong danh sách cổ đông.

Nhân viên Highlands Coffee bị tố xúc phạm khách hàng: Thấy khách chống nạng liền yêu cầu đi ra vì “ở đây không cho bán vé số”

Cách hành xử của nhân viên Highlands Coffee đang nhận nhiều phản ứng từ phía cộng đồng mạng.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Ông Phan Hoàng Nam (sinh năm 1981), đồng tác giả cuốn ‘Cỗ máy in tiền", Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global mới đây đã bị nhóm 51 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo sau khi gây thiệt hại gần 53 tỷ đồng.

Đọc thêm