3 con giáp khó nói lời từ chối nên tự mang mệt mỏi cho bản thân

25/03/2020 09:12 PM | Sống

Không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có nhiệm vụ phải giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, có những con giáp không nói được lời từ chối, khiến bản thân trở nên mệt mỏi.

3 con giáp khó nói lời từ chối nên tự mang mệt mỏi cho bản thân

- Tuổi Dậu

 3 con giáp khó nói lời từ chối nên tự mang mệt mỏi cho bản thân - Ảnh 1.

Người tuổi Dậu rất quan tâm tới ánh mắt của người khác dành cho mình, họ không muốn những người xung quanh nói mình là người ghê gớm hay không hòa hợp với tập thể.

Dù biết yêu cầu của người khác là không phù hợp thì họ cũng không bao giờ từ chối trực tiếp. Có thể nói việc bị nhờ vả không khiến người tuổi Dậu quá mệt mỏi mà việc người khác nói gì về mình mới là điều khiến họ mệt.

Tuy nhiên, việc không bao giờ từ chối sẽ khiến cuộc sống trở nên áp lực, bạn không có cách để xứ lý công việc và còn khiến giao tiếp với mọi người không tốt. Vì vậy bạn hãy học cách từ chối để cuộc sống trở nên dễ thở hơn.

- Tuổi Mùi

 3 con giáp khó nói lời từ chối nên tự mang mệt mỏi cho bản thân - Ảnh 2.

Trời sinh tuổi Mùi có tính cách yếu đuối nên dễ bị người khác bắt nạt. Chính vì thế, dù đã làm việc lâu hoặc là vào một công ty mới họ cũng là đối tượng để nhờ vả. Rất nhiều người yêu cầu người tuổi Mùi làm công việc không thuộc về họ, nhưng không biết nên từ chối như thế nào khiến người tuổi Mùi cắn răng ôm việc vào mình.

- Tuổi Mão

 3 con giáp khó nói lời từ chối nên tự mang mệt mỏi cho bản thân - Ảnh 3.

Tuổi Mão vốn là những người dịu dàng, tốt bụng và thích giúp đỡ người khác. Khi người khác có việc muốn nhờ, chưa cần họ mở lời, người tuổi Mão đã nhanh chóng đoán được ý họ và nhiệt tình giúp đỡ.

Chính vì tính cách đó nên khi được nhờ vả họ lại càng không dễ dàng đưa ra lời từ chối. Hậu quả là công việc quá nhiều khiến chính bản thân họ cũng mệt mỏi.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!


Theo Quỳnh Chi (T/h)

Đời sống pháp luật

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm