3 cao thủ thần bí nhất trong "Tam Quốc diễn nghĩa", một trong 3 từng bồi dưỡng ra 1 mãnh tướng

03/02/2020 02:18 PM | Sống

Bên cạnh những “minh tinh” nổi tiếng như Ngũ hổ tướng, Ngũ tử lương tướng, thời kì Tam Quốc còn tồn tại rất nhiều những cao thủ giấu mình mà nhiều người không biết tới,

3 cao thủ thần bí nhất trong "Tam Quốc diễn nghĩa", một trong 3 từng bồi dưỡng ra 1 mãnh tướng

Trung Quốc có một câu cổ ngữ "loạn thế xuất anh hùng", thời kì Tam Quốc là thời kì loạn thế nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc và cũng là thời đại cho ra đời rất nhiều nhân vật được hậu thế mến mộ, trong đó, được nhiều người say sưa bàn luận nhất có lẽ là các mãnh tướng tung hoành ngang dọc trên sa trường.

Các mãnh tướng được biết tới nhiều nhất là Lã Bố, Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi hay Điển Vi.... đây đều là những vị tướng vô cùng dũng mãnh, thông qua tiểu thuyết diễn nghĩa và nghệ thuật dân gian, ai nấy cũng đều trở thành võ thần. Tuy nhiên, bên cạnh những "minh tinh" nổi tiếng đó, còn tồn tại rất nhiều những cao thủ giấu mình mà nhiều người không biết tới, điển hình như 3 người sau:

Đồng Uyên

Ghi chép lịch sử về Đồng Uyên không nhiều, vì vậy khá nhiều người còn lạ lẫm với cái tên này, nhưng 3 vị đồ đệ của ông lại là những cái tên vô cùng quen thuộc. Người đầu tiên là Trương Nhiệm, ông là đại tướng dưới trướng của Lưu Chương. Người này không những võ công cao cường mà còn thạo mưu lược, Bàng Thống Bàng Sĩ Nguyên chính là do Trương Nhiệm bắn chết.

Người đệ tử thứ 2 của Đồng Uyên là Trương Tú, người được mệnh danh là "Thương Vương đất Bắc" (tức người dùng thương giỏi nhất miền Bắc Trung Quốc thời bấy giờ). Trong trận Uyển Thành, Trương Tú từng tước được thương của đệ nhất mãnh tướng bên cạnh Tào Tháo, Điển Vi, chỉ dựa vào điểm này thôi cũng có thể thấy được sự lợi hại của Trương Tú.

3 cao thủ thần bí nhất trong Tam Quốc diễn nghĩa, một trong 3 từng bồi dưỡng ra 1 mãnh tướng - Ảnh 1.

Chân dung Đồng Uyên

Người thứ 3, cũng là người nổi tiếng nhất trong nhóm học trò của Đồng Uyên, đó chính là Triệu Vân, một trong Ngũ hổ tướng vang danh lẫy lừng, tài năng của Triệu Vân có lẽ không cần bàn tới nhiều, ngay cả Tào Tháo cũng từng đem lòng mến mộ vị dũng tướng ở phe địch này. Luận về thương pháp, Tam Quốc có lẽ không ai dám đứng ngang hàng với Triệu Vân.

Vương Việt

Vương Việt là một kiếm khách thời kì cuối Đông Hán, những ghi chép về nhân vật này cũng rất ít ỏi, bất luận là trong "Tam Quốc chí" hay "Hậu Hán thư" đều không nhắc tới cái tên này, ông chỉ xuất hiện duy nhất trong cuốn"Điển luận" của Tào Phi. Khoảng thời gian Hán Hiến Đế, Hán Linh Đế tại vị, Hổ Bôn tướng quân Vương Việt vì giỏi kiếm thuật, trong kinh thành, được xưng là Đế sư.

Trong chính sử, võ công của Vương Việt vô cùng cao cường, nhưng ông lại là một người ham danh lợi, luôn muốn làm quan to. Trong loạn Thập thường thị, ông đã giết chết không biết bao nhiêu quan binh để bảo vệ Hán Hiến Đế. Trong truyền thuyết dân gian, Vương Việt còn từng giao đấu với Lã Bố, hai người đánh chưa được mấy chiêu, Lã Bố đã xuống phong độ, tiếc rằng sau đó một loạt quan binh chạy tới nên Vương Việt chỉ đành chạy thoát thân.

3 cao thủ thần bí nhất trong Tam Quốc diễn nghĩa, một trong 3 từng bồi dưỡng ra 1 mãnh tướng - Ảnh 2.

Vương Việt từng đấu tay đôi với Lã Bố

Lý Ngạn

Nếu là một fan hâm mộ Tam Quốc, bạn sẽ phát hiện ra, miêu tả Lã Bố và Triệu Vân trong Tam Quốc có nhiều điểm giống nhau, cả hai đều rất giỏi "lấy trứng chọi đá", một mình xông vào đám đông không nề hà, ra tay vô cùng nhanh nhẹn, dứt khoát, người bình thường không tiếp được mấy chiêu của họ. Đó là bởi vì võ công của hai người đều từ một tông môn mà ra.

Sư phụ của Triệu Vân có một sư huynh tên là Lý Ngạn, người này được mệnh danh là "thiên hạ đệ nhất kích" (Kích là một loại binh khí cổ). Lý Ngạn là người Tính Châu (nay là Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc), vừa hay, Lã Bố cũng là người Tính Châu, trước đó, Lã Bố đã từng bái Lý Ngạn làm thầy. Bồi dưỡng ra được đệ nhất mãnh tướng Tam Quốc, có thể thấy võ công của Lý Ngạn hoàn toàn không tầm thường, thậm chí còn trên cả Đồng Uyên.

A Độ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm