3 cao thủ thần bí nhất trong "Tam Quốc diễn nghĩa", một trong 3 từng bồi dưỡng ra 1 mãnh tướng

03/02/2020 02:18 PM | Sống

Bên cạnh những “minh tinh” nổi tiếng như Ngũ hổ tướng, Ngũ tử lương tướng, thời kì Tam Quốc còn tồn tại rất nhiều những cao thủ giấu mình mà nhiều người không biết tới,

Trung Quốc có một câu cổ ngữ "loạn thế xuất anh hùng", thời kì Tam Quốc là thời kì loạn thế nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc và cũng là thời đại cho ra đời rất nhiều nhân vật được hậu thế mến mộ, trong đó, được nhiều người say sưa bàn luận nhất có lẽ là các mãnh tướng tung hoành ngang dọc trên sa trường.

Các mãnh tướng được biết tới nhiều nhất là Lã Bố, Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi hay Điển Vi.... đây đều là những vị tướng vô cùng dũng mãnh, thông qua tiểu thuyết diễn nghĩa và nghệ thuật dân gian, ai nấy cũng đều trở thành võ thần. Tuy nhiên, bên cạnh những "minh tinh" nổi tiếng đó, còn tồn tại rất nhiều những cao thủ giấu mình mà nhiều người không biết tới, điển hình như 3 người sau:

Đồng Uyên

Ghi chép lịch sử về Đồng Uyên không nhiều, vì vậy khá nhiều người còn lạ lẫm với cái tên này, nhưng 3 vị đồ đệ của ông lại là những cái tên vô cùng quen thuộc. Người đầu tiên là Trương Nhiệm, ông là đại tướng dưới trướng của Lưu Chương. Người này không những võ công cao cường mà còn thạo mưu lược, Bàng Thống Bàng Sĩ Nguyên chính là do Trương Nhiệm bắn chết.

Người đệ tử thứ 2 của Đồng Uyên là Trương Tú, người được mệnh danh là "Thương Vương đất Bắc" (tức người dùng thương giỏi nhất miền Bắc Trung Quốc thời bấy giờ). Trong trận Uyển Thành, Trương Tú từng tước được thương của đệ nhất mãnh tướng bên cạnh Tào Tháo, Điển Vi, chỉ dựa vào điểm này thôi cũng có thể thấy được sự lợi hại của Trương Tú.

3 cao thủ thần bí nhất trong Tam Quốc diễn nghĩa, một trong 3 từng bồi dưỡng ra 1 mãnh tướng - Ảnh 1.

Chân dung Đồng Uyên

Người thứ 3, cũng là người nổi tiếng nhất trong nhóm học trò của Đồng Uyên, đó chính là Triệu Vân, một trong Ngũ hổ tướng vang danh lẫy lừng, tài năng của Triệu Vân có lẽ không cần bàn tới nhiều, ngay cả Tào Tháo cũng từng đem lòng mến mộ vị dũng tướng ở phe địch này. Luận về thương pháp, Tam Quốc có lẽ không ai dám đứng ngang hàng với Triệu Vân.

Vương Việt

Vương Việt là một kiếm khách thời kì cuối Đông Hán, những ghi chép về nhân vật này cũng rất ít ỏi, bất luận là trong "Tam Quốc chí" hay "Hậu Hán thư" đều không nhắc tới cái tên này, ông chỉ xuất hiện duy nhất trong cuốn"Điển luận" của Tào Phi. Khoảng thời gian Hán Hiến Đế, Hán Linh Đế tại vị, Hổ Bôn tướng quân Vương Việt vì giỏi kiếm thuật, trong kinh thành, được xưng là Đế sư.

Trong chính sử, võ công của Vương Việt vô cùng cao cường, nhưng ông lại là một người ham danh lợi, luôn muốn làm quan to. Trong loạn Thập thường thị, ông đã giết chết không biết bao nhiêu quan binh để bảo vệ Hán Hiến Đế. Trong truyền thuyết dân gian, Vương Việt còn từng giao đấu với Lã Bố, hai người đánh chưa được mấy chiêu, Lã Bố đã xuống phong độ, tiếc rằng sau đó một loạt quan binh chạy tới nên Vương Việt chỉ đành chạy thoát thân.

3 cao thủ thần bí nhất trong Tam Quốc diễn nghĩa, một trong 3 từng bồi dưỡng ra 1 mãnh tướng - Ảnh 2.

Vương Việt từng đấu tay đôi với Lã Bố

Lý Ngạn

Nếu là một fan hâm mộ Tam Quốc, bạn sẽ phát hiện ra, miêu tả Lã Bố và Triệu Vân trong Tam Quốc có nhiều điểm giống nhau, cả hai đều rất giỏi "lấy trứng chọi đá", một mình xông vào đám đông không nề hà, ra tay vô cùng nhanh nhẹn, dứt khoát, người bình thường không tiếp được mấy chiêu của họ. Đó là bởi vì võ công của hai người đều từ một tông môn mà ra.

Sư phụ của Triệu Vân có một sư huynh tên là Lý Ngạn, người này được mệnh danh là "thiên hạ đệ nhất kích" (Kích là một loại binh khí cổ). Lý Ngạn là người Tính Châu (nay là Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc), vừa hay, Lã Bố cũng là người Tính Châu, trước đó, Lã Bố đã từng bái Lý Ngạn làm thầy. Bồi dưỡng ra được đệ nhất mãnh tướng Tam Quốc, có thể thấy võ công của Lý Ngạn hoàn toàn không tầm thường, thậm chí còn trên cả Đồng Uyên.

A Độ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm