3 bước thay đổi những niềm tin hạn chế của bạn về tiền bạc

31/05/2020 09:18 AM | Kinh doanh

Thiếu thốn tiền bạc không phải là vấn đề, mà vấn đề chính là những suy nghĩ tích cực về tiền bạc trong bạn.

Có một triết lý bí mật về tiền bạc mà hầu hết mọi người đều không biết đến. Đó là lý do tại sao họ không bao giờ thành công về mặt tài chính, thiếu thốn tiền bạc không phải là vấn đề, mà vấn đề chính là những suy nghĩ tích cực về tiền bạc trong bạn ( T.Harveker – nhà triệu phú kiêm chủ tịch công ty đào tạo tiềm năng Peak)

Thành công về vấn đề tài chính là vấn đề được quan tâm. Trước tiên bạn cần phải xác định xem mình muốn gì. Tiếp đó, bạn phải tin rằng điều đó có thể thực hiện được, và rằng bạn xứng đáng với điều đó. Và cuối cùng bạn phải sẵn sàng trả giá để đạt được điều đó – nỗ lực có kỷ luật và luôn luôn kiên trì.

Tuy nhiên mọi người đều không bao giờ đến được những giai đoạn đầu tiên của việc làm giàu. Thông thường, họ bị giới hạn trong niềm tin của bản thân về tiền bạc và băn khoăn không biết mình có xứng đáng hay không

Bạn có thể thay đổi phương thức lập trình, sử dụng phương pháp 3 bước đơn giản mà hiệu quả để thay thế những quan điểm hạn chế bằng niềm tin mạnh mẽ và tích cực. Mặc dù bạn có thể tự mình thực hiện các bài tập này, xong sẽ thú vị và hiệu quả hơn nếu bạn cùng thực hiện với 1 người khác hay một nhóm nhỏ.

Ghi lại những niềm tin hạn chế của bạn:

- Tiền bạc là nguồn gốc của mọi tội ác

- Thách thức, chế nhạo và tranh luận với niềm tin hạn chế đó.

Bạn có thể gạch ra một danh sách các niềm tin mới, thách thức các quan niệm cũ. Bạn càng khiến chúng cổ hủ và hài hước thì kết quả cuối cùng tác động đến trí não tiềm thức của bạn càng mạnh mẽ.

- Tiền bạc là nguồn gốc của mọi công việc từ thiện

- Tiền bạc là nguồn gốc của những kỳ nghỉ tuyệt vời!

Tiền bạc, dù có thể là nguồn gốc của mọi tội ác đối với những kẻ ác song tôi là người biết yêu thương, thông cảm, hào hiệp và tốt bụng, tôi sẽ dung tiền để tạo nên những điều tốt đẹp cho thế giới.

Bạn có thể ghi lại những niềm tin mới của bạn về tiền bạc trên 1 miếng bìa 4*6 cm và bổ sung vào những lời khẳng định cần đọc to mỗi ngày. Chính điều này sẽ đưa bạn tới những thành công vĩ đại trên phương diện tài chính.

3 bước thay đổi những niềm tin hạn chế của bạn về tiền bạc - Ảnh 1.

Sáng tạo một tuyên bố tích cực

Bước cuối cùng là sáng tạo 1 tuyên bố mới đối lập với niềm tin trước đây. Bạn muốn "tuyên bố đối lập" này tạo ra một cảm giác hung phấn trong mình khi đọc lên. Một khi đã sáng tạo được tuyên bố này, hãy đi quanh phòng, đọc to với nhiệt huyết và đam mê. Hàng ngày, hãy nhắc lại tuyên bố vài lần trong vòng tối thiểu 30 ngày liên tục. Hãy thử với một tuyên bố như:

Đối với tôi, tiền bạc là nguồn gốc của lòng yêu thương sự vui vẻ và làm việc hiệu quả

Hãy nhớ, những quan điểm về thành công trong tài chính không bao giờ tự hình thành! Bạn cần liên tục đào sâu suy nghĩ về những "dạng thức ý tưởng" của sự thịnh vượng. Bạn cần dành thời gian mỗi ngày, tập trung vào những suy nghĩ về tiền bạc và những hình ảnh về thành công tài chính.

Khi bạn chủ tâm tập trung vào những suy nghĩ và hình ảnh này, tự chúng cuối cùng sẽ lần át những niềm tin hạn chế và chiếm lĩnh tư tưởng bạn. . Nếu bạn muốn tiến dần tới các mục tiêu về tài chính, bạn cần tập nói những câu khẳng định về tiền bạc hàng ngày. Sau đây là một số câu tôi từng sử dụng – chúng đã đem lại hiệu quả vô cùng tích cực cho tôi:

• Chúa trời là nguồn cung vô tận cho tôi và tôi nhanh chóng và dễ dàng có được những món tiền lớn với long thành của tất cả những người có liên quan.

• Giờ đây tôi có nhiều tiền hơn tôi cần để thực hiện mọi điều tôi mong muốn

• Tiền bạc tìm đến với tôi dưới nhiều hình thức bất ngờ

• Tôi đang có những quyết định sử dụng tiền bạc đúng đắn

• Hàng ngày, thu nhập của tôi cứ tăng lên, dù tôi có làm việc, vui chơi hay nghỉ ngơi

• Mọi khoản đầu tư của tôi đều sinh lợi

• Người ta thích trả công tôi cho những công việc tôi yêu thích.

Hãy nhớ, bạn có thể gieo trồng mọi ý tưởng vào trí não vô thức bằng cách lặp lại những suy nghĩ về kỳ vọng lạc quan và cảm giác đã đạt được mục tiêu

( Trích "Những nguyên tắc thành công _Jack Canfield)

PV

Cùng chuyên mục
XEM