20 dự án và 2978 giờ làm việc cộng đồng của nhân viên KMS Technology

24/12/2022 15:30 PM | Kinh doanh

"Phát triển kinh doanh song hành cùng giá trị cộng đồng" là một phần trong chiến lược phát triển của KMS Technology, công ty dịch vụ phần mềm với 1500 nhân viên tại Việt Nam và Hoa Kỳ. Từ những ngày đầu thành lập, công ty luôn kiên định với triết lý của đội ngũ sáng lập: càng thành công thì càng đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Mỗi nhân viên dành 1% thời gian làm việc hàng năm (được trả lương), để thực hiện các dự án đem lại giá trị cho cộng đồng và xã hội. 2022 tiếp tục là một năm ghi dấu của KMS Gives - tổ chức nội bộ quản lý tất cả hoạt động cộng đồng của KMS - với những dự án nổi bật do chính nhân viên công ty thực hiện.

Nâng bước tương lai cho sinh viên IT có hoàn cảnh khó khăn

2022 đánh đấu năm thứ 4 liên tiếp chương trình thường niên "Xe Về Nhà" - tài trợ vé xe Tết cho sinh viên IT kém may mắn đang theo học tại các trường Đại học tại TP.HCM và Đà Nẵng diễn ra, với con số sinh viên được tài trợ lên đến 60.

Với mong muốn giảm bớt một phần gánh nặng và chắp cánh cho ước mơ trở thành những kỹ sư CNTT được bay xa hơn, học bổng khuyến học "Ươm Mầm" được KMS tự hào trao cho 5 sinh viên CNTT tài năng vượt khó tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh năm thứ 3 liên tiếp trong năm 2022 này.

Mang ánh sáng tin học đến điểm trường vùng cao

Tháng 5/2022, Hoàng Lộc (nhóm Design) cùng đồng nghiệp phối hợp với tổ chức phi lợi nhuận JCI Central Saigon hỗ trợ tân trang phòng tin học tại trường Nam Thành (Lâm Đồng), trao tặng 20 máy tính bàn và 2 màn hình LCD. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên đã hướng dẫn các em cách sử dụng và bảo dưỡng để gia tăng tuổi thọ máy. "Trước chuyến đi, mọi người nhắc nhau chuẩn bị đồ ấm vì nơi này lạnh lắm. Nhưng trong buổi sáng ngày hôm ấy, trước tình cảm từ Ban Giám hiệu cùng toàn thể các em học sinh, đội ngũ dự án cảm nhận được nơi này chỉ toàn ấm áp và yêu thương." - Lộc chia sẻ

948,887 bước chân góp vào hành trình đi bộ vì trẻ em tự kỷ

Hưởng ứng chiến dịch The Steps Challenge của tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity, Vân Anh (bộ phận Software Services) vận động các nhân viên tại KMS cùng nhau hoàn thành gần 1 triệu bước chân trong 10 ngày thử thách vào tháng 5/2022. "Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa cho cả người trao và người nhận. Các KMSers đã nỗ lực đóng góp cho quỹ hỗ trợ trẻ em tự kỷ, giúp các em được học tập và phát triển tốt hơn. Đồng thời đây cũng là cơ hội giúp nâng cao thêm kiến thức, tạo ra nhiều cuộc hội thoại về bệnh phổ tự kỷ, và hình thành một thói quen tốt rèn luyện sức khỏe."

Ngày hội chăm sóc mắt cho 350 em học sinh

Tiếp nối sứ mệnh giúp cộng đồng nâng cao ý thức sức khoẻ mắt và phòng ngừa mù loà, cuối tháng 5/2022, KMS phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Eye Care Foundation tổ chức Ngày Hội Chăm Sóc Mắt cho các em học sinh trường THCS Long Hồ (Vĩnh Long). "Hầu hết các em đều sống xa ba mẹ và thiếu thốn sự quan tâm đúng cách nên phần nào đã ảnh hưởng đến nhận thức bảo vệ sức khỏe mắt. Sự kiện lần này đã giúp phát hiện và hỗ trợ kịp thời các em có các vấn đề thị lực tiềm ẩn, đồng thời, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thị lực tốt và các cách chăm sóc mắt đơn giản hàng ngày." - Bảo Châu (phòng Nhân Sự), trưởng nhóm thực hiện dự án chia sẻ.

20 dự án và 2978 giờ làm việc cộng đồng của nhân viên KMS Technology - Ảnh 1.

Chung tay vì một cộng đồng xanh và khoẻ mạnh

Các vấn đề về môi trường như rác thải, ô nhiễm nhựa là một câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ là cũ. Tháng 8/2022, 45 KMSers tham gia sự kiện "Trail Nhặt", kết hợp chạy bộ và nhặt rác tại rừng Mã Đà (Đồng Nai), nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu lượng rác thải nhựa, đồng thời xây dựng thói quen không lệ thuộc vào những sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

20 dự án và 2978 giờ làm việc cộng đồng của nhân viên KMS Technology - Ảnh 2.

Tháng 11/2022, KMS tổ chức buổi Hiến máu Nhân đạo lần thứ 19, cùng sự tham gia của 118 KMSers, với hơn 120 đơn vị máu thu được. Tài Nguyễn, thành viên rất trẻ đến từ bộ phận phát triển phần mềm, trưởng nhóm dự án chia sẻ "Dạ, vậy em làm cho - Mình nhận thực hiện dự án này chỉ sau một đoạn hội thoại ngắn đó thôi. Mình thật sự vui và biết ơn những tình nguyện viên tham gia hiến máu, các anh chị nhân viên - bác sĩ trong đoàn, đơn vị phát quà tặng, và cả những người bạn đã tham gia hỗ trợ sự kiện ý nghĩa này".

20 dự án và 2978 giờ làm việc cộng đồng của nhân viên KMS Technology - Ảnh 3.

The "Gives" Nest - cửa hàng không người bán, không lợi nhuận

Sáng 12/12/2022, Hoàng Lộc, Như Quỳnh, Trọng Duy và Duy Uyên, đến từ nhiều phòng ban của công ty KMS, ra mắt cửa hàng The 'Gives' Nest - hoạt động dưới hình thức cửa hàng không người bán - không lợi nhuận, với 2 chi nhánh tại 02 Tản Viên (Q. Tân Bình, TP. HCM) và Tầng 5, Tòa nhà VNPT (Q.Hải Châu, Đà Nẵng). Cửa hàng bày bán các sản phẩm lưu niệm KMS từ các sự kiện của công ty, khách tham quan chọn mua các sản phẩm bằng cách quét mã QR để tự thanh toán. Toàn bộ doanh thu được sử dụng cho các dự án cộng đồng của KMS Gives.

20 dự án và 2978 giờ làm việc cộng đồng của nhân viên KMS Technology - Ảnh 4.

Năm thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong SaigonTimes CSR Awards

Tại KMS, các hoạt động CSR được thực hiện theo hướng ‘Phi tập trung hóa’ - mỗi KMSers ở bất kì chuyên môn nào, cũng có thể khởi xướng dự án ý nghĩa của riêng họ với sự hỗ trợ từ công ty về tài chính, ý tưởng và kỹ năng vận hành. Nhờ vậy, công ty đã đạt được nhiều thành công trong việc lan toả những giá trị sống tích cực cho cộng đồng, minh chứng qua việc năm thứ 3 liên tiếp KMS tự hào được vinh danh tại lễ trao giải "Saigon Times CSR 2022" do tạp chí The Saigon Times tổ chức.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM