20/8, Hà Nội sẽ quyết định quán bar, khu vui chơi được mở cửa tới mấy giờ sáng

16/08/2016 01:22 PM | Kinh tế vĩ mô

Việc nới rộng kinh doanh sau 24h với các điểm dịch vụ tại khách sạn 4, 5 sao, quán bar, cơ sở ăn uống tại phố cổ là để khách nước ngoài vui chơi nhiều hơn. Kéo dài tới giờ nào thì ông Chung cho biết sẽ bàn cụ thể vào thứ 7 tuần này, tức ngày 20/8.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm ngày 15/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong nhiệm kỳ này, TP xác định đưa ngành du lịch thành kinh tế mũi nhọn và đã có những giải pháp đồng bộ, trong đó, sẽ chuyển đổi cơ cấu sang dịch vụ.

Một số giải pháp được Chủ tịch Chung đề cập đến là mở rộng không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm; mở phố sách và nới lỏng quy định cấm kinh doanh sau 24h. Các địa điểm được cân nhắc làm phố sách là phố 19/2, Lê Lai hoặc Lê Thạch.

Việc nới rộng kinh doanh sau 24h với các điểm dịch vụ tại khách sạn 4, 5 sao, quán bar, cơ sở ăn uống tại phố cổ là để khách nước ngoài vui chơi nhiều hơn. Kéo dài tới giờ nào thì ông Chung cho biết sẽ bàn cụ thể vào thứ 7 tuần này, tức ngày 20/8.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng đưa ra một loạt giải pháp để phát triển du lịch gồm:

- Về môi trường: Hà Nội sẽ trồng thêm cây xanh; Thu gom vận chuyển rác thải, theo đó, sẽ thực hiện cơ giới hóa, trước ngày 10/10, TP có thêm 100 xe hút bụi ở 12 quận; Nâng cao chất lượng nguồn nước, tiến tới người dân toàn toàn thành phố được uống nước sạch tại vòi; Kiểm soát chặt chẽ vệ sinh ATTP; Chủ động, tăng cường khả năng phòng chống dịch bệnh.

- Về cơ sở lưu trú: 5 năm tới, TP sẽ xây dựng thêm 20 nghìn phòng khách sạn tương đương 20 khách sạn cao cấp. Các địa điểm dự kiến xây dựng khách sạn tại quận Hoàn Kiếm gồm: 32-34 Lý Thái Tổ; 22-24 Hàng Bài; 39 Hai Bà Trưng. Tổng công ty du lịch Hà Nội đang nghiên cứu xây dựng khách sạn tại số 1 Bà Triệu, cải tạo lại khách sạn Hòa Bình.

Thành phố cũng sẽ xây dựng khách sạn quy mô trên 300 phòng tại khu vực đầu phố Thái Hà (Đống Đa); 500 phòng tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm); hơn 300 phòng tại Thụy Khuê (Ba Đình); 600 phòng tại huyện Đông Anh.

- Đến tháng 9 tới, Hà Nội sẽ lắp miễn phí Wifi tại một số điểm du lịch như khu vực phố cổ, Quốc Tử Giám và các làng nghề.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm