2 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học vào ngày 18/9 để phòng tránh bão số 5

17/09/2020 17:19 PM | Xã hội

Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh này đã nhanh chóng lên phương án mới nhất cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên nghỉ học để tránh bão.

Dựa trên thông tin mới cập nhật, bão số 5 hiện đã tăng cấp, dự kiến vào tới đất liền vào chiều ngày mai, thứ 6 ngày 18/9. Trước tình hình này, Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng đã có văn bản mới nhất gửi các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.

Theo đó học sinh toàn tỉnh được phép nghỉ học 2 ngày (18 - 19/9) để phòng tránh cơn bão số 5. Các đơn vị, trường học chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống bão và khắc phục hậu quả (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão này. Cụ thể có khoảng 1 triệu học sinh thuộc Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị sẽ được nghỉ học.

 2 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học vào ngày 18/9 để phòng tránh bão số 5  - Ảnh 1.

Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng đã có văn bản mới nhất gửi các đơn vị có liên quan. (Ảnh: VTV)

Trong ngày 17/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên nghỉ học 1 ngày (ngày 18/9) để phòng tránh bão số 5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam yêu cầu các đơn vị có kế hoạch chằng chống, khơi thông máng xối trường lớp, nhà làm việc, nhà kho và các công trình xây dựng khác, chú ý đảm bảo an toàn hệ thống điện, thiết bị, tài liệu thư viện và các tài sản khác.

Đồng thời, luôn luôn theo dõi diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu do bão lũ gây ra. Ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…; cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp

Diệu Thu

Cùng chuyên mục
XEM