Đêm nay Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên, từ ngày mai Hà Nội chuyển mát

17/09/2020 17:18 PM | Xã hội

Khoảng đêm nay (17/9), một khối không khí lạnh yếu sẽ tràn xuống nước ta và ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ trong những ngày tới.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hiện nay (17/9), bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc đang di chuyển dần xuống phía nam. Khoảng đêm nay (17/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.

Trong chiều tối và đêm nay (17/9), do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén từ phía Bắc, nên ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai (18/9), Bắc Bộ trời chuyển mát.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay, trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội:  Từ chiều và đêm nay có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 18 - 20/9: có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 100-150 mm/đợt, trời chuyển mát.

Cùng với ảnh hưởng của bão số 5, từ ngày 18 - 20/9 ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 100-150 mm/đợt.

Hạ Vũ

Từ khóa:  không khí lạnh
Cùng chuyên mục
XEM