2 phiên bản Cầu Vàng "hàng nhái" gây bão trên MXH: Bản của Philippines hay Trung Quốc khiến dân mạng "nhức mắt" hơn?

27/01/2022 09:40 AM | Sống

Mỗi lần xuất hiện phiên bản "hàng nhái", chiếc Cầu Vàng của Việt Nam lại được gọi tên.

2 phiên bản Cầu Vàng "hàng nhái" gây bão trên MXH: Bản của Philippines hay Trung Quốc khiến dân mạng "nhức mắt" hơn?

Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, Cầu Vàng (Đà Nẵng) còn là một địa điểm nổi tiếng thế giới, được rất nhiều du khách quốc tế biết đến. Vào tháng 3/2021 vừa qua, Cầu Vàng còn được báo Anh (Daily Mail) bình chọn là kỳ quan thế giới mới, nằm đầu tiên trong danh sách. Có thể nói, đây là một niềm tự hào của Việt Nam đối với bạn bè khắp nơi.

 2 phiên bản Cầu Vàng hàng nhái gây bão trên MXH: Bản của Philippines hay Trung Quốc khiến dân mạng nhức mắt hơn? - Ảnh 1.

Ấy vậy nhưng mới đây, dân mạng khắp nơi liên tục xôn xao về những phiên bản Cầu Vàng "hàng nhái" khiến người xem cảm thấy "nhức mắt".

Cụ thể, vào khoảng tháng 8/2019, trên MXH xuất hiện những hình ảnh về một cây cầu tại Trung Quốc. Với hình bàn tay đang đỡ cây cầu vắt qua như 1 dải lụa, dân mạng khắp nơi nhanh chóng nhận ra nét tương đồng với Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam). Không ít cư dân mạng, trong đó rất nhiều người là người dùng mạng xứ Trung đã chỉ ra điểm tương đồng này. Và cũng từ đó, người ta gọi cây cầu này là bản "fake" của Cầu Vàng ở Việt Nam.

 2 phiên bản Cầu Vàng hàng nhái gây bão trên MXH: Bản của Philippines hay Trung Quốc khiến dân mạng nhức mắt hơn? - Ảnh 2.

Và cũng vừa mới đây, một phiên bản khác được cho là nhái Cầu Vàng xuất hiện tại Philippines càng khiến dân mạng dậy sóng. Nhiều người cho rằng phiên bản này còn xấu hơn cả chiếc cầu bàn tay ở Trung Quốc bởi nó có hình thù khá... lạ, màu sắc nhợt nhạt và móng tay còn được sơn đỏ chói...

 2 phiên bản Cầu Vàng hàng nhái gây bão trên MXH: Bản của Philippines hay Trung Quốc khiến dân mạng nhức mắt hơn? - Ảnh 3.

Hiện tại, dân mạng vẫn tiếp tục xôn xao về những cây cầu "hàng nhái" này.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Hạ Linh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm