Xuất hiện bản nhái kệch cỡm của Cầu Vàng (Đà Nẵng) bên nước ngoài, netizen Việt lắc đầu: Nhìn nó lạ lắm…

24/01/2022 03:13 PM | Sống

Cầu Vàng bản nhái thậm chí còn được… sơn móng tay đỏ chói, điệu đà.

Xuất hiện bản nhái kệch cỡm của Cầu Vàng (Đà Nẵng) bên nước ngoài, netizen Việt lắc đầu: Nhìn nó lạ lắm…

Khởi công từ giữa 2018, Cầu Vàng (Bà Nà Hills, Đà Nẵng) nhanh chóng trở thành biểu tượng du lịch của Việt Nam. Với kiến trúc hai bàn tay khổng lồ vươn lên đỡ cây cầu ánh vàng, trên khung cảnh núi hùng vĩ, sương huyền ảo của Bà Nà - công trình tạo ra tổng thể choáng ngợp. Đặc biệt, từ 2019 - 2021, Cầu Vàng còn liên tục được vinh danh trên truyền thông, độ viral ngập MXH quốc tế, để lại ấn tượng sâu sắc với người nước ngoài.

Xuất hiện bản nhái kệch cỡm của Cầu Vàng (Đà Nẵng) bên nước ngoài, netizen Việt lắc đầu: Nhìn nó lạ lắm… - Ảnh 1.

Biểu tượng du lịch Việt Nam - Cầu Vàng Đà Nẵng

Cùng nhờ kiến trúc độc đáo mà kể từ sau khi Cầu Vàng được ra mắt, nhiều vùng trên thế giới đã có những công trình na ná, vay mượn ý tưởng của Cầu Vàng. Nhưng vì kiến trúc quá đặc trưng của công trình Việt Nam mà các bản nhái luôn bị phát hiện và bị nhận “gạch đá". Mới đây, một “người anh em” thất lạc của Cầu Vàng tại Philippines tiếp tục bị đem ra mổ xẻ.

Xuất hiện bản nhái kệch cỡm của Cầu Vàng (Đà Nẵng) bên nước ngoài, netizen Việt lắc đầu: Nhìn nó lạ lắm… - Ảnh 2.

Bản nhái của Cầu Vàng tại Philippines (Ảnh: Le Petit)

Theo đó, cây cầu nhái nằm trong khuôn viên khách sạn Pikaw, Mt. Province, Philippines. Cây cầu bản nhái bị cho là kém về chất lượng, kích thước nhỏ hơn, màu sắc “nhợt nhạt”, còn có tạo hình kỳ lạ. Cũng tạo dáng bàn tay đỡ lấy cầu nhưng những ngón tay thô hơn, đặc biệt là được đánh móng màu đỏ chói…

Xuất hiện bản nhái kệch cỡm của Cầu Vàng (Đà Nẵng) bên nước ngoài, netizen Việt lắc đầu: Nhìn nó lạ lắm… - Ảnh 3.
Xuất hiện bản nhái kệch cỡm của Cầu Vàng (Đà Nẵng) bên nước ngoài, netizen Việt lắc đầu: Nhìn nó lạ lắm… - Ảnh 4.

Cầu Vàng bản nhái với móng tay màu đỏ chót

Xuất hiện bản nhái kệch cỡm của Cầu Vàng (Đà Nẵng) bên nước ngoài, netizen Việt lắc đầu: Nhìn nó lạ lắm… - Ảnh 5.

Ảnh cut từ một clip review của du khách đến cây cầu tại Pikaw, Philippines

Phiên bản “anh em xa” của Cầu Vàng được phát hiện thông qua một vụ việc liên quan đến phân cảnh tương tự Cầu Vàng trong bộ phim Eternals: Chủng tộc bất tử đang gây tranh cãi trên MXH vừa xong. Đa số netizen đều bất ngờ:

- “Không xấu, cũng đầu tư nhưng nhìn nó lạ lắm…”.

- “Chà giờ mới biết là có phiên bản đạo nhái công khai thế này”.

- “Cũng chỉ là công trình nhỏ của địa phương, nhưng đã tốn công xây rồi sao lại mượn ý tưởng vậy trời”.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/xuat-hien-ban-nhai-kech-com-cua-cau-vang-da-nang-ben-nuoc-ngoai-netizen-viet-lac-dau-nhin-no-la-lam-20220124121707329.chn

Theo Thanh Phong

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm