2 nguyên lãnh đạo của Vietnam Airlines gia nhập Vietravel Airlines

11/09/2019 10:20 AM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel, Chủ tịch Vietravel Airlines nhấn mạnh với quyết tâm xây dựng và hoàn thiện "hệ sinh thái Vietravel", Công ty coi công tác cán bộ là ưu tiên và quan trọng số một trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.

Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) vừa quyết định bổ nhiệm 3 nhân sự mới, gồm:

(1) Ông Nguyễn Anh Vũ giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Người chịu trách nhiệm chính (Post Holder) về bảo dưỡng tàu bay từ ngày 1/10/2019;

(2) Ông Nguyễn Quang Sơn giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Người chịu trách nhiệm chính (Post Holder) về khai thác mặt đất từ ngày 1/10/2019;

(3) Bà La Huệ giữ chức vụ Kế Toán trưởng từ ngày 1/9/2019.

Trong đó, ông Sơn và ông Vũ từng đầu quân cho Vietnam Airlines với 30 kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực hàng không và vừa nghỉ hưu. Tham gia ban điều hành Vietravel, hai vị này cho biết xuất phát từ mong muốn tiếp tục được đóng góp cho lĩnh vực hàng không.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel, Chủ tịch Vietravel Airlines nhấn mạnh với quyết tâm xây dựng và hoàn thiện "hệ sinh thái Vietravel", Công ty coi công tác cán bộ là ưu tiên và quan trọng số một trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Theo đó, việc bổ nhiệm các bộ lãnh đạo cấp cao theo lãnh đạo Vietravel có ý nghĩa rất quan trọng, giúp hoàn thiện bộ máy tổ chức, điều hành của Công ty.

 2 nguyên lãnh đạo của Vietnam Airlines gia nhập Vietravel Airlines  - Ảnh 1.

Ông Sơn và ông Vũ từng làm việc cho Vietnam Airlines với 30 kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực hàng không và vừa nghỉ hưu.

Vietravel Airlines được thành lập vào ngày 19/2, sau đó Công ty điều chỉnh giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ 2 vào ngày 23/5 với quy mô vốn nâng lên từ 300 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư dự án trên cũng là 700 tỷ đồng được huy động 100% bằng vốn chủ sở hữu.

Theo kế hoạch, Vietravel Airlines sẽ chuẩn bị đầu tư từ tháng 10/2019 đến 9/2020, bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại vào tháng 10/2020. Dự kiến năm đầu tiên, Vietravel Airlines dự kiến khai thác 3 tàu bay Airbus320/321 hoặc B737 hoặc tương đương, đến năm thứ 5 nâng tổng số tàu bay khai thác lên 8 chiếc.

Mục tiêu của dự án là tạo ra hãng hàng không chuyên phục vụ du lịch. Sân bay căn cứ đặt tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), thông qua mô hình hoạt động bay thuê chuyến (charter).

Trong động thái mới đây, Vietravel lên kế hoạch huy động 700 tỷ trái phiếu nhằm bổ sung vốn cho dự án Vietravel Airlines - đúng bằng vốn điều lệ đăng ký. Trái phiếu phát hành là trái phiếu không chuyển đổi riêng lẻ với tổng giá trị 700 tỷ đồng, lãi suất 11%/năm, thời hạn 2 năm. Được biết, phương án này nhằm thay thế kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi với giá trị 80 tỷ đồng được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên tháng 4/2019.

Theo Tri Túc

Cùng chuyên mục
XEM