145 lãnh đạo làng công nghệ gửi tâm thư “ngăn chặn” Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ

15/07/2016 04:52 PM | Thời sự

Nếu như ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo, đó có thể là dấu chấm hết cho nhiều công ty tại Thung lũng Silicon và ngành công nghiệp công nghệ cao.

145 lãnh đạo làng công nghệ gửi tâm thư “ngăn chặn” Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ

Cuộc tranh cử Tổng thống tại Mỹ vẫn đang diễn ra rất căng thẳng, với hai vị ứng cử viên sáng giá nhất là ông Donald Trump đại diện cho đảng Cộng hòa và bà Hillary Clinton đại diện cho đảng Dân chủ.

Trong bối cảnh căng thẳng đó, một loạt các nhà lãnh đạo công nghệ Thung lũng Silicon đã gửi một bức tâm thư nhắm thẳng vào ông Donald Trump. Bức tâm thư với nội dung chính là muốn ngăn cản vị ứng cử viên của đảng Cộng hòa này lên làm Tổng thống Mỹ.

Có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ vụ việc FBI và Apple phải ra tòa vì liên quan đến tranh cãi bẻ khóa một chiếc iPhone. Sau đó, ông Donald Trump đã lên tiếng phản đối Apple, kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple. Thậm chí ông này còn muốn Apple phải chuyển các nhà máy sản xuất iPhone và máy tính về Mỹ.

Donald Trump là một người theo chủ nghĩa bảo thủ và cực đoan, có lẽ chính vì vậy mà ông ra sức phản đối các công ty công nghệ cao tại Mỹ, như Apple. Chính điều đó đã khiến cho các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon cảm thấy lo lắng, nếu như ông này đắc cử Tổng thống.

Đó có thể là dấu chấm hết của ngành công nghiệp công nghệ cao tại Mỹ, với những chính sách “bóp nghẹt” như việc bắt Apple chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất về nước.

Bức tâm thư được ký bởi 145 vị lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghệ tại Mỹ, đã được trình lên Chính phủ Mỹ để xem xét.

Trong thư nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi tin rằng trong một quốc gia, nơi nuôi dưỡng những cơ hội, sáng tạo và bình đẳng, không có chỗ cho những người như ông Donald Trump”.

Lại có đoạn: “Các chiến dịch của vị ứng cử viên Tổng thống này đều dựa trên sự căm phẫn, cố chấp và sợ hãi những ý tưởng mới, những con người mới. Chúng tôi đã lắng nghe rất nhiều những bài phát biểu của ông Donald Trump trong thời gian qua và chúng tôi kết luận: Trump sẽ là thảm họa của sự đổi mới tại nước Mỹ”.

“Tầm nhìn và quan niệm cố chấp của ông sẽ chống lại những ý tưởng mới, phong trào tự do và hợp tác hiệu quả với các nước quốc tế. Đó đều là những thứ rất quan trọng giúp cho ngành công nghiệp công nghệ cao và nền kinh tế Mỹ phát triển hơn nữa. Đó là nền tảng của sự tăng trưởng và đổi mới”.

Trong số 145 nhà lãnh đạo công nghệ này, có rất nhiều những người nổi tiếng mà chúng ta đã từng biết đến. Như: đồng sáng lập Irwin Jacobs của Qualcomm, đồng sáng lập Dustin Moskovitz của Facebook, Steve Wozniak đồng sáng lập Apple, nhà sáng lập Stewart Butterfield của Flickr và ứng dụng Slack. Ngoài ra còn rất nhiều những cái tên khác.

Để xem danh sách này, cùng với toàn bộ bức tâm thư các bạn có thể vào đây .

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm