10 quy tắc vàng giúp bạn dễ dàng trở thành tỷ phú

28/12/2016 20:16 PM | Sống

Tất nhiên, người thành công không thể giàu có chỉ sau một đêm mà phải trải qua cả một quá trình phấn đấu. Dưới đây là những quy tắc vàng giúp các tỷ phú, nhà kinh doanh thành công trong sự nghiệp của họ.

1. Tiết kiệm để đầu tư

Dùng tiền để tạo ra tiền. Thay vì chi tiêu hết tiền tiết kiệm cho các khoản như mua sắm, du lịch thì bạn hoàn toàn có thể dùng số tiền tiết kiệm này để bắt đầu một dự án kinh doanh hoặc công việc buôn bán nhỏ tùy theo sở thích và kinh phí.

2. Nghiên cứu cách tốt nhất để đầu tư tiền

Đầu tư như thế nào và đầu tư vào đâu là quyết định quạn trọng. Đầu tư thành công là chìa khóa để đạt đến mục tiêu phấn đấu dài hạn. Bạn phải thường xuyên xem tin tức thị trường để nắm bắt được cơ hội thị trường dành cho các nhà đầu tư.

3. Phân bố đầu tư

Đừng bao giờ đặt cược trên một con ngựa. Thay vì đầu tư hết tiền vào một công việc nào đó thì bạn có thể đầu tư tiền theo nhiều cách để có nhiều cơ hội hơn. Một khi đã đạt được mục tiêu thì nên giữ lại một khoản chính.

4. Không sống phung phí

Đừng sử dụng nhiều tiền hơn những gì bạn làm được. Chỉ nên chi tiêu trong khả năng hoặc thấp hơn khả năng mà bạn có. Không nên đi vay mượn. Thay vì tiêu tiền phung phí trong các nhà hàng sang trọng mỗi tuần thì có thể tổ chức họp mặt, tiệc tùng ngay tại nhà và tiết kiệm được một khoản chi phí để dành cho đầu tư.

5. Tự học là chìa khóa thành công

Nếu muốn thành công trong giới kinh doanh, bạn phải sẵn sàng tự tiếp thu, tích lũy kiến thức ở mọi nơi, mọi lúc. Có thể tham gia các khóa học kinh doanh, tự học qua sách vở hoặc thông tin trên mạng. Một người thành công là người có hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau kể cả chính trị, thị trường hay thể thao.

6. Thay đổi cách suy nghĩ về tiền

Muốn trở thành tỷ phú, phải dừng ngay cách suy nghĩ tiền là một thứ bạn không thể kiếm được hoặc bạn rất hài lòng với số tiền mình đang kiềm được. Hãy bắt đầu bằng suy nghĩ tiền không phải là một điều xấu. Tất nhiên, không kiếm tiền bất hợp pháp hoặc chà đạp người khác để kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn.

7. Đặt ra mục tiêu

Giai đoạn đặt ra mục tiêu giúp bạn xác định rõ phương hướng muốn đi trong sự nghiệp kinh doanh và cuộc sống. Một khi đã có mục tiêu thì phải làm việc để đạt được mục tiêu đó. Đừng có gắng để làm tốt mọi thứ chỉ trong một lần. Bạn có thể đặt ra mục tiêu nhỏ và tăng dần nếu đã đạt được.

8. Làm quen với những người thành công

Hãy kết bạn với những người thông minh hơn, giàu có hơn và thành công hơn mình. Bởi vì, bạn sẽ học được nhiều điều từ họ. Họ sẽ chỉ cho bạn cách để đạt được mục đích và chạm đến mức độ cao lơn.

9. Tưởng tượng mình là người giàu có

Nếu suy nghĩ về một điều gì đó đủ lâu, tiềm thức sẽ tạo ra cơ hội cho bạn biến nó thành hiện thực. Dành 5 – 10 phút mỗi ngày để tưởng tượng bản thân đạt được lương cao, có sự nghiệp kinh doanh riêng ….

10. Tuổi tác không phải là vấn đề

Không ít người quan niệm rằng, con người chỉ có thể đạt được công việc tốt, lương cao, giàu có … ở một độ tuổi nhất định. Nên nhớ rằng, nếu đã quyết định kiếm tiền thì bạn có thể giàu có ở bất cứ độ tuổi nào. Điều quan trọng là phải biết bạn muốn làm gì và làm bằng cách nào.

Cùng chuyên mục
XEM