Con trai duy nhất của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc không muốn nối nghiệp cha vì thích đầu tư vào internet và game Liên Minh Huyền Thoại

24/12/2016 19:36 PM | Kinh doanh

Tỷ phú Trung Quốc, Wang Jianlin, vừa tuyên bố kế hoạch chuyển quyền thừa kế đế chế bất động sản và truyền thông của mình cho các nhà quản lý chuyên nghiệp. Đế chế Dalian Wanda Group Co của ông Wang trị giá tới 91,7 tỷ USD.

Ông Jianlin có một cậu con trai duy nhất nhưng anh này không quan tâm tới việc thừa kế sự nghiệp của cha. "Tôi đã hỏi con trai mình về việc thừa kế nhưng có vẻ như nó không muốn sống cuộc sống giống như tôi", ông Wang, 62 tuổi chia sẻ. Đây là lần thứ hai ông trùm với khối tài sản trị giá 31 tỷ USD này chia sẻ về vấn đề người thừa kế.

"Có lẽ sẽ tốt hơn nếu trao công ty của tôi cho các nhà quản lý chuyên nghiệp", Wang nói.

Dù là con trai duy nhất nhưng Sicong không muốn nối nghiệp cha

Wang Sicong, 29 tuổi, con trai duy nhất của ông trùm Wang Jianlin, nắm giữ 2% cổ phần tại đế chế Dalian Wanda. Sincong khá nổi tiếng trên internet tại Trung Quốc. Tài khoản mạng xã hội Weibo của anh ta có 21 triệu người theo dõi.

Anh là một nhà đầu tư tích cực vào Thể thao Điện tử (eSport), đặc biệt là các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại, Sicong nắm trong tay câu lạc bộ Thể thao Điện tử Invictus Gaming nổi tiếng Trung Quốc. Invictus Gaming được Sicong sáng lập vào năm 2011 và có các đội game thủ tham gia tranh tài ở các tựa game Thể thao Điện tử như DotA 2, Starcraft 2 và Liên Minh Huyền Thoại.

Bên cạnh tài năng, Sicong cũng nổi tiếng trên internet nhờ những trò chơi ngông như mua Apple Watch khung vàng và iPhone 7 mới cứng cho chú chó cưng

Ngoài Thể thao Điện tử, Sicong cũng là một nhà đầu tư tài ba trên nhiều lĩnh vực khác bao gồm Internet. Năm 2015, Sicong sáng lập Panda TV, kênh stream game cạnh tranh với Twitch.tv của Amazon.

Theo Neo

Cùng chuyên mục
XEM