Nếu nghĩ Bill Gates sống giản đơn thì bạn đã nhầm, đây là những thứ khiến ai cũng phải choáng ngợp trong căn biệt thự 125 triệu đô của tỷ phú

27/12/2016 10:07 AM | Sống

Mặc dù Bill Gates đã dành không ít tài sản để làm từ thiện, song ông vẫn được biết đến là vị tỷ phú biết hưởng thụ cuộc sống trong căn biệt thự trị giá trăm tỷ.

Phòng cảm ứng ánh sáng và nhiệt

Mỗi căn phòng trong biệt thự Xanadu 2.0 được thiết kế thay đổi nhiệt độ và sáng sáng cảm biến theo sở thích của từng thành viên, vị khách đến thăm gia đình.

Ý tưởng thiết kế độc đáo này được Bill Gates học hỏi từ một bộ phim. Mỗi thành viên trong gia đình và thậm chí khách nghỉ lại đều có riêng một loại pin tương tác với hệ thống cảm biến của căn biệt thự.

Chính vì thế, căn phòng có thể thay đổi nhiệt độ, ánh sáng và cả hệ thống âm nhạc theo sở thích của mỗi người.

Căn biệt thự xanh

Xanadu 2.0 được bao bọc bởi hệ thống cây xanh mang lại không khí, nhiệt độ mát mẻ có lợi cho sức khỏe người ở.

Ghép màn hình máy tính để hiển thị tranh nghệ thuật

Bill Gates đã đầu tư 80 nghìn đô để lắp ráp hệ thống màn hình máy tính xung quanh căn nhà của mình thành kiệt tác nghệ thuật.

Hệ thống màn hình máy tính sẽ hiển thị, lưu trữ bất cứ hình ảnh nghệ thuật nào mà các thành viên trong gia đình Bill Gates và khách thăm nhà yêu cầu.

Hệ thống âm thanh dưới hồ bơi

Bể bơi trong nhà và bể bơi ngoài trời gần 6m cùng với dàn âm thanh dưới nước chính là nơi Bill Gates dành thời gian để giải tỏa căng thẳng, hưởng thụ cuộc sống.

Căn phòng lò xo

Trong căn biệt thự của Bill Gates còn có một căn phòng chứa tấm bạt được căng trên khung lò so cỡ lớn để bật nhảy và nhào lộn.

Đại sảnh sang trọng, hiện đại

Mặc dù không tiết lộ hình ảnh bên trong đại sảnh căn biệt thự của mình nhưng Bill Gates cho biết, đại sảnh có thể chứa 150 người với 6 lò sưởi và 22 màn hình chiếu.

Sở hữu tác phẩm viết tay của Leonardo da Vinci

Bill Gates đã chi 30 triệu đô trong một buổi đấu giá để sở hữu bản thảo viết tay của thiên tài người Ý, Leonardo da Vinci. Tác phẩm Codex Leicester này được Lenardo Da Vinci tự tay viết nào thế kỉ 16.

Thư viện tư gia

Bill Gates không chỉ có hứng thú với máy tính, lập trình mà ông còn yêu thích cả nghệ thuật và văn học. Minh chứng rõ ràng nhất chính là căn phòng thư viện rộng hơn 200m2 với hàng nghìn đầu sách trong căn biệt thự của ông.

Hầm để xe

Gara để xe trong căn biệt thự của Bill Gates có thể đỗ được 10 chiếc ô tô. Bên cạnh đó, căn hầm để xe này còn gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế bê tông cứng như hang động của những con rơi.

Cây cổ thụ yêu thích của Bill Gates

Ngay trong khuôn viên trước lối vào căn biệt thự là cây cổ thụ 40 năm tuổi yêu thích của Bill Gates. Đây chính là nơi ông được thư giãn và tìm sự bình yên sau những giờ làm việc đầy căng thẳng. Cây cổ thụ 40 năm tuổi được chăm sóc vô cùng cẩn thận bởi hệ thống tưới nước và bón phân tự động nếu vùng đất quanh cây bị khô, thiếu nước.

Bãi biển tư gia

Tất nhiên, Bill Gates "thừa sức" để xây dựng bãi biển tư gia ngay trong khuôn viên biệt thự. Toàn bộ cát của bãi biển được nhập khẩu từ vùng biển Caribbean để mang lại cảm giác bãi biển thiên nhiên chân thực nhất.

Theo Nguyễn Linh

Cùng chuyên mục
XEM