“Người giàu luôn xấu” nhìn từ chuyện của tỷ phú Hoàng Kiều

26/12/2016 14:24 PM | Xã hội

Nếu ông Hoàng Kiều không phải là tỷ phú thế giới và không phải là người gốc Việt giàu nhất thế giới thì liệu chuyện tình với Ngọc Trinh có bị mổ xẻ, ném đá khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội hay không? Chắc sẽ ít hơn. Tuy nhiên, một câu chuyện khác lớn hơn lại ít được để ý tới.

Trước khi chuyện của tỷ phú Hoàng Kiều và “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh ầm ĩ với đa số góc nhìn tiêu cực, nhìn vào những dữ liệu thống kê và sự kiện, người ta có thể thấy lý do.

Theo một khảo sát của Viện Khoa học Xã hội Zhejiang (Trung Quốc) “96% công chúng nói họ căm ghét người giàu”. Còn ở Việt Nam, nếu có ôtô va chạm với xe máy mà ôtô lại là siêu xe thì ai là người hứng chịu soi mói có thể dễ dàng đoán được. Ông Hoàng Kiều là một tỷ phú đôla và còn là người gốc Việt giàu nhất thế giới nên việc ông có bạn gái là Ngọc Trinh – “nữ hoàng nội y” siêu thị phi ở Việt Nam thì việc bị soi mói cũng là điều dễ hiểu.

Lãnh đạo một công ty niêm yết lớn trên sàn chứng khoán Việt Nam nhận xét: “Giờ các tin tức về người giàu Việt Nam hoặc gốc Việt cũng giống như tin showbiz vậy, được khai thác ở nhiều góc độ. Vì thế, tỷ phú Hoàng Kiều mà gắn với Ngọc Trinh không bị mổ xẻ từ mọi góc độ mới là chuyện lạ”.

Ông này cũng nhận xét thêm, các góc nhìn tốt sẽ nhiều khả năng bị “ném đá” và ít gây chú ý bằng góc nhìn tiêu cực là lý do của những làn sóng chỉ trích.

Vị doanh nhân này cũng lưu ý một chi tiết quan trọng, hầu hết các doanh nhân nổi tiếng nhất tại Việt Nam có mặt trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán gần như không bao giờ hé lộ chuyện riêng với truyền thông bởi “nó quá phiền phức”. Đó là lý do đến cả ảnh vợ, con hay những người thân trong gia đình của nhiều chủ doanh nghiệp nổi tiếng nhất trên sàn chứng khoán không bao giờ xuất hiện. “Thuyền lớn sóng lớn và khi anh giàu thì người ta soi mói anh cũng là chuyện thường tình. Chỉ có điểm khác là ở Việt Nam, góc nhìn tiêu cực với người giàu lớn nên cần cẩn thận hơn nhiều”, ông này bình luận.

Trong khi đó, ông Đỗ Cao Bảo – Phó tổng giám đốc FPT thì nhận định trên trang cá nhân về lý do khiến tỷ phú Hoàng Kiều “có hình ảnh không thật đẹp” bởi ở Việt Nam: “Một trong những nghịch lý là người giàu luôn luôn xấu".

Trước khi đưa ra nhận xét này, vị phó tổng giám đốc này dẫn chứng nhiều thành tựu của ông Hoàng Kiều nhưng đã bị mờ hết bởi những bình luận tiêu cực về mối quan hệ 72-27 với cô gái nhiều thị phi của showbiz Việt (ông Hoàng Kiều 72 tuổi – Ngọc Trinh 27 tuổi).

Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý (Hội Tâm lý Giáo dục Việt Nam) bổ sung thêm về tâm lý “người giàu luôn luôn xấu”: “Nếu ông Hoàng Kiều không thành… tỷ phú như hiện nay thì làm gì có chuyện tình yêu này để mà bàn tán”. Vị tiến sĩ tâm lý học dẫn chứng một trường hợp “đũa lệch” khác nhưng không bị ném đá mà được ca ngợi là Nick Vujicic (người không tay không chân) lại lấy được cô vợ rất xinh đẹp. Tiến sĩ này nhận định: “Ở đàn ông, chữ tài đôi khi đánh bật hết tất cả những nhược điểm khác như hình thức, tuổi tác. Nick Vujicic, dù thân thể không trọn vẹn nhưng anh vẫn có cô vợ trẻ đẹp lành lặn hết sức yêu thương. Tàn tật như Nick Vujicic còn được người đẹp yêu, huống hồ là tỷ phú Hoàng Kiều”.

Bình luận về chuyện tình Hoàng Kiều – Ngọc Trinh, một nhà báo viết trên trang cá nhân: Ngọc Trinh gặp Hoàng Kiều là do các con ông giới thiệu. Nhà báo này nhận xét: “Họ thương ông đơn độc (mới một năm), không buồn cộng trừ nhân chia để tính ra cái khoản gia sản khổng lồ sẽ phải chia cho cô ấy nếu hai người kết hôn và cũng chẳng e ngại dư luận soi mói ném đá. Họ chỉ cần thấy cha họ hạnh phúc”.

Theo Nam Dương

Cùng chuyên mục
XEM