10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư

14/10/2019 11:04 AM | Xem - Đọc

Trong khi một số người phải làm ngày cày đêm như Spider-man hay Daredevil, những người này được sống một cuộc sống xa hoa từ việc thừa kế, phát minh và sáng chế, hoặc là vị vủa của một đất nước.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư

Các nhân vật trong truyện tranh Marvel và DC thường có rất nhiều vũ khí, thiết bị và khu căn cứ bí mật để lui về như Iron Man, Batman, v. v... Sự thật là để duy trì được lối sống như vậy, họ cần có một nguồn tài chính "dồi dào" và ổn định.

Trong khi một số người phải làm ngày cày đêm như Spider-man hay Daredevil, những người này được sống một cuộc sống xa hoa từ việc thừa kế, phát minh và sáng chế, hoặc là vị vủa của một đất nước. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ đánh giá và sắp xếp 10 nhân vật giàu có nhất trong vũ trụ truyện tranh Marvel.

10. Moon Knight - Kị Sĩ Mặt Trăng

Nhiều người cho rằng Marc Spector giống như một phiên bản Marvel của Bruce Wayne trong khi đây là hai nhân vật cực kì khác nhau, trừ một điểm chung - họ đều giấu "nghề" sau vỏ bọc là các playboy chính hiệu.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 1.

Đối với Marc Spector, anh đầu tư tiền bạc mình kiếm được khi làm võ sĩ đấm bốc và lính đánh thuê một cách thông minh và đã tích trữ được khối tài sản 2,3 tỉ đô la. Nhiêu vậy cũng đủ để anh có thể mua và tạo ra những thiết bị, vũ khí và xe cộ nhằm phục vụ cho cuộc sống thứ hai của mình.

9. Giáo Sư X

Charles Xavier được sinh ra trong một gia đình giàu có và thừa hưởng tài sản từ cha mẹ mình. Chính vì thế ông có ngân sách đầu tư cho các dự án như Viện Xavier - một biệt thự to lớn ở khu ngoại ô - các vũ khí và thiết bị, các dự án khoa học cho biệt đội X-Men trong nhiều năm.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 2.

Cho dù phải chi rất nhiều tiền, Charles luôn tiêu xài một cách thật thông minh. Người ta cũng cho rằng có thể nhờ khả năng ngoại cảm của mình mà ông đã kiếm tiền bằng cách.... đặt cược - một lý do giải thích vì sao mà khối tài sản của Giáo Sư X đang ở mức 3,5 tỉ đôla.

8. Norman Osborn

Norman Osborn điều hành một tập đoàn nổi tiếng giống như Iron Man là Oscorp, theo bước đi của cha mình, Amberson Osborn. Dưới sự điều hành của Norman, tập đoàn này đâm chồi nảy lộc, giúp ông trở nên thật sự quyền lực - một điều hỗ trợ cho danh tính bí mật của mình là Green Goblin.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 3.

Kể cả sau khi bị đánh bại ở cuối cốt truyện Siege và mất hết mọi thứ, Norman Orsborn vẫn có tiền và tài sản trị giá khoảng 10 tỉ đô la được giấu ở khắp thế giới khiến cho chính phủ Hoa Kì không thể thu hồi được.

7. Emma Frost

Emma Frost là nhân vật nữ đầu tiên và duy nhất của Marvel lọt vào danh sách này. Cô là người thừa kế tài sản của gia đình họ Frost, và đã dùng chúng để đầu tư vào nhiều công ty qua thời gian. Khả năng ngoại cảm cũng phần nào giúp cô chốt những thương vụ lớn với các đối tác.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 4.

Không chỉ vậy, cô cũng là thành viên của câu lạc bộ Hellfire - một câu lạc bộ chỉ dành cho những người giàu nhất thế giới. Không biết khả năng tự biến thành kim cương có phần nào gia tăng tài sản của Frost không, nhưng về mặt tiền bạc thì cô đang có khoảng 11 tỉ đô la.

6. Reed Richards

Biệt đội Fantastic Four không phải lúc nào cũng giàu có - họ có những bấp bênh trong tài chính, thậm chí đã có lúc mất tất cả. Nhưng nhờ bộ óc tài năng Reed Richards, anh đã sáng chế ra những thiết bị đột phá nhằm có thể tài trợ cho các hoạt động của nhóm anh hùng này.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 5.

Nhờ bằng sáng chế của mình, Reed có thể tự kiếm một khoản tiền lớn trong thời gian rất ngắn trong thời đại phát triển kinh tế này. Ngoài ra, nhờ việc ủng hộ chính phủ trong cuộc Nội chiến đầu tiên (Civil War), anh đã được trả lại số tài sản bị thu hồi - tầm khoảng 12 tỉ đô la.

5. Wilson Fisk

Wilson Fisk sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, nên việc ông được xếp vào danh sách những người giàu có nhất trong Marvel là rất ấn tượng. Tài sản của Wilson được đánh giá vào khoảng 40 tỉ đô la.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 6.

Tất cả những người đứng trên Fisk đều được thừa kế tài sản hoặc là người trị vì một đất nước - trong khi chính Fisk đã kiếm tiền từ đôi bàn tay lấm máu của mình - từ trộm cắp, cờ bạc, tống tiền.Tất cả những tội ác trên đều đội lốt dưới vỏ bọc doanh nghiệp buôn bán gia vị của Kingpin.

4. Tony Stark

Tony Stark có lẽ sẽ là nhân vật đầu tiên được nhắc đến khi nói đến từ "giàu" trong vũ trụ Marvel - thừa hưởng sự nghiệp từ ngành buôn bán vũ khí của cha, cộng với sự thông minh vượt trội khiến anh trở thành một nhà phát minh tài ba (và giàu có).

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 7.

Tập đoàn Stark tuy khởi nguồn là công ty phát triển vũ khí, nhưng dưới tay Tony cũng đã thay đổi sang những công nghệ khác nhằm phát triển một thế giới tươi đẹp hơn. Stark là người giàu nhất trong danh sách này mà không phải là người trị vì một quốc gia, với tài sản lên đến 80 tỉ đô la.

3. Doctor Doom

Doctor Doom là nhân vật phản diện tại một số thời điểm có thể coi là mạnh nhất Marvel, một phần nhờ vào chiếc ghế quốc vương của quốc gia Latveria. Cho dù vậy, người dân nước này vẫn rất yêu quý hắn vì Doom chắc chắn rằng không ai bị đói nghèo cả.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 8.

Doctor Doom thường sử dụng tài sản của mình để giúp đỡ người dân. Không chỉ vậy, cùng với hàng trăm bằng sáng chế trong lĩnh vực điện tử, Doom hiện đang chiếm vị trí thứ 3 với tổng tài sản vào khoảng 100 tỉ đôla.

2. Namor

Namor là người trị vì các đại dương và hoàng tử của Atlantis. Bất cứ thứ gì rơi vào biển sâu cũng gần như lọt vào "két sắt" của vị kình ngư này, bao gồm các kho báu hàng tỉ đô la.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 9.

Không chỉ thế, Namor cũng là chủ sở hữu công ty Oracle. Cho dù anh ít quan tâm tới thế giới mặt đất, khối tài sản trị giá 260 tỉ đô la vẫn đủ để khiến cho người thường trầm trồ

1. Black Panther

T'Challa là một lãnh đạo và vị vua cho đất nước phát triển nhất trên thế giới. Chính vì cương vị này, anh vừa có các phát minh công nghệ tiên tiến lẫn cả Vibranium, hai thứ định hình nên Wakanda. Với tỉ giá 10,000 đô la cho mỗi gram Vibranium, Wakanda chính là đất nước giàu nhất trên Trái đất.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 10.

Chỉ xét trong MCU không thôi, T'Challa đã cho xây nhiều tòa nhà ngay trên đất của Hoa Kì bằng "chiếc ví" không đáy của mình - khoảng tầm 500 tỉ đô la - khiến anh trở thành nhân vật giàu nhất trong vũ trụ Marvel.

Theo Pascalculate

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm