10 ngày xử phạt vi phạm giao thông theo Nghị định 46, thu ngân sách hơn 20 tỷ đồng

15/08/2016 08:41 PM | Thời sự

Chỉ sau hơn 10 ngày thực hiện siết chặt các hành vi vi phạm khi tham gia giao thông theo Nghị định 46 của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết đã xử lý 37.360 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông và thu ngân sách hơn 20 tỷ đồng.

10 ngày xử phạt vi phạm giao thông theo Nghị định 46, thu ngân sách hơn 20 tỷ đồng
Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực từ 1/8. Ảnh minh họa: Internet

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, sau 10 ngày thực hiện Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã tiến hành xử phạt nghiêm theo quy định, đồng thời chủ động tuyên truyền các nội dung cơ bản của Nghị định tới người tham gia giao thông.

Theo thống kê từ cơ quan này, sau 10 ngày xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, CSGT cả nước đã kiểm tra, xử lý 37.360 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 174 ô tô, gần 4.500 mô tô và hơn 2.700 giấy phép lái xe, Kho bạc Nhà nước thu hơn 20 tỷ đồng. So với cùng thời gian liền kề trước đó, số trường hợp bị xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông tăng hơn 20%, số xe máy và giấy phép lái xe bị tam giữ cũng tăng.

Trong đó, CSGT Hà Nội phát hiện, lập biên bản 17.915 trường hợp vi phạm, Đà Nẵng xử lý 1844 t/h vi phạm, TP.Hồ Chí Minh xử lý 2.988 t/h vi phạm. Những vi phạm chủ yếu tập trung vào các lỗi đi sai phần đường, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, dừng dỗ sai quy định, không đội mũ bảo hiểm…

Đáng kể, Cục CSGT cho biết, hầu hết các trường hợp vi phạm sau khi được lực lượng Cảnh sát giao thông tuyên truyền, giải thích đều thừa nhận hành vi vi phạm và chấp nhận thi hành quyết định xử phạt, mặc dù có nhiều hành vi vi phạm về nồng độ cồn, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, đi xe ô tô ngược chiều trên cao tốc... bị xử phạt tiền khá cao.

Trước đó, từ ngày 1/8, nhiều lỗi vi phạm khi tham gia giao thông bị xử phạt mạnh tay hơn rất nhiều khi Nghị định 46 của Chính phủ chính thức có hiệu lực. Trong đó, đáng kể là việc xử phạt các tài xế có nồng độ cồn vượt mức cho phép khi lái xe ô tô với mức phạt cao nhất lên tới 18 triệu đồng; vượt quá tốc độ cho phép; Nghe điện thoại khi đang lái xe… Tuy nhiên, một số quy định mới trong Nghị định 46 cũng gây tranh cãi từ nhiều người dân. Đáng kể là hành vi vượt đèn vàng khi tham gia giao thông.

Theo Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm