10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu

25/12/2021 09:51 AM | Sống

Sau hơn 10 năm gắn bó với bản tin Thời sự 19h, việc BTV Hoài Anh xuất hiện trên tivi vào mỗi tối đã trở nên quá đỗi thân thuộc với khán giả truyền hình.

Năm 2008, sự xuất hiện của BTV Hoài Anh nói giọng miền Nam trên bản tin Thời sự 19h đã khiến nhiều khán giả bất ngờ. Trước đây, những BTV dẫn chương trình này đều là người nói giọng Hà Nội chuẩn.

Thế nhưng, sự lạ lẫm đã nhanh chóng trở thành thích thú, mong chờ bởi Hoài Anh sở hữu giọng nói ấm áp, truyền cảm và dễ nghe. Cộng thêm ngoại hình khả ái, tác phong làm việc chuyên nghiệp, Hoài Anh đã nhanh chóng chiếm được trái tim khán giả. 

Bằng chứng là, ngay năm 2008, Hoài Anh đã về thứ 2 trong cuộc bình chọn “Người dẫn chương trình truyền hình yêu thích nhất” do Tạp chí Truyền hình Việt Nam tổ chức, chỉ sau BTV Quang Minh. 

 10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu - Ảnh 1.

BTV Hoài Anh dẫn bản tin Thời sự 19h từ năm 2008.

Từ cộng tác viên đến người "cầm trịch" bản tin

Hoài Anh sinh năm 1980, cô sinh ra và lớn lên tại Hà Nội trong một gia đình trí thức. Năm Hoài Anh khoảng 5 - 6 tuổi, cô cùng gia đình chuyển vào TP.HCM sinh sống. 

Hoài Anh tốt nghiệp Khoa Đông Phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Nữ BTV xinh đẹp từng trải qua nhiều công việc: Nhân viên hàng không, marketing, diễn viên phim truyền hình. Hai bộ phim cô từng tham gia là “Mùa hoa nhớ” và “Đô la trắng”. 

Hoài Anh từng thi tuyển vào Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và được nhận nhưng cô chỉ gắn bó thời gian ngắn vì chưa có được vị trí công việc phù hợp. 6 tháng sau khi nghỉ việc, Hoài Anh được mời trở lại cộng tác, dẫn một số chương trình: Sân khấu thường thức, Ước mơ Việt Nam, Chuyện đêm khuya, Chìa khóa thành công, Làm giàu không khó,...

 10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu - Ảnh 2.
 10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu - Ảnh 3.
 10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu - Ảnh 4.
 10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu - Ảnh 5.

Hơn 10 năm, Hoài Anh đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

 10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu - Ảnh 6.

Hoài Anh được đồng nghiệp tại nhà đài yêu mến.

Đến đầu năm 2008, Hoài Anh được cử ra Hà Nội công tác để tăng cường vào đội ngũ BTV - Dẫn chương trình cho kênh VTV1, VTV4. Đây là cơ duyên giúp Hoài Anh trở thành BTV dẫn Thời sự 19h. 

Dẫn bản tin Thời sự 19h là một vị trí đòi hỏi yêu cầu cao, nhiều áp lực và cũng vô cùng bận rộn. Hoài Anh từng chia sẻ, để có gần 45 phút lên sóng, ê-kíp phải mất một ngày lao động cật lực. Buổi sáng dự họp, thảo luận, nghe chỉ đạo rồi chia nhau đi thực hiện công việc. Buổi chiều, ê-kíp họp thống nhất một lần nữa. Trước khi lên hình phải cập nhật thông tin giờ chót. 

Công việc bận rộn nên thời gian Hoài Anh dành cho gia đình cũng hạn chế, thậm chí ông xã phải sinh hoạt theo giờ của cô. "Tôi cảm thấy rất áy náy khi chồng luôn phải theo giờ giấc của vợ. Bữa cơm gia đình hiếm có khi nào được ăn trước 21h00. Nhưng bù lại, tôi cảm thấy ấm áp khi ông xã luôn ở nhà đợi cơm mình. Khi có một người vợ làm truyền hình thì người chồng cũng đã đồng thời chấp nhận luôn những thiệt thòi rồi” - Hoài Anh tiết lộ.

 10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu - Ảnh 7.
 10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu - Ảnh 8.

Hoài Anh có cuộc sống êm ấm bên chồng và con gái.

 10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu - Ảnh 9.

Phong cách trẻ trung, sang trọng ngoài đời của Hoài Anh.

May mắn, Hoài Anh có một người chồng luôn thấu hiểu, thông cảm cho công việc của vợ. Sau giờ làm việc, anh cũng san sẻ việc gia đình. Nhờ đó mà Hoài Anh có thể toàn tâm cống hiến cho công việc tại nhà đài. 

Hơn 10 năm đảm nhận vị trí này, Hoài Anh đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng. Đối với nhiều người, hình ảnh của cô xuất hiện trên tivi lúc 7h tối đã trở nên quá đỗi thân thuộc. Chính vì vậy, việc Hoài Anh chia tay bản tin Thời sự 19h khiến nhiều khán giả hụt hẫng, tiếc nuối. 

Những lần gặp sự cố trên sóng truyền hình

Là BTV kỳ cựu nhưng Hoài Anh cũng không tránh khỏi những lần gặp sự cố trên sóng trực tiếp. Trong bản tin Thời sự buổi trưa được phát sóng ngày 23/11/2016, khi đang dẫn bản tin về việc thay đổi đầu số, mã vùng điện thoại, Hoài Anh đã vô tình bật cười khi bạn dẫn là BTV Hữu Bằng đọc sai cụm từ “phòng, dự trữ” thành “dự trữ phòng”. 

Sự cố của Hữu Bằng không chỉ khiến Hoài Anh mà khán giả xem truyền hình lúc đó cũng thấy buồn cười. Sau đó, nữ BTV nhanh chóng lấy lại tác phong và tiếp tục công việc của mình.

 10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu - Ảnh 10.

Hoài Anh gặp sự cố đáng yêu trên sóng trực tiếp.

Thường dẫn chương trình thời sự, chính luận nên Hoài Anh thường giữ dáng vả nghiêm túc mỗi khi lên sóng. Do đó khi được nhìn thấy nụ cười duyên dáng của cô, nhiều khán giả tỏ ra thích thú, sự cố cũng trở thành đáng yêu. 

Một lần khác, Hoài Anh cũng gặp sự cố khi chiếc bông tai của cô bị rơi, tạo ra tiếng động mạnh khiến chính nữ BTV phải giật mình.

Hoài Anh chia tay bản tin thời sự nhưng chúng ta sẽ vẫn còn có cơ hội được gặp cô trong các chương trình của Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam, nơi nữ BTV nhận công tác mới. Khán giả luôn tin tưởng rằng với tài năng, sự chuyên nghiệp của mình, BTV Hoài Anh sẽ giữ vững phong độ và tiếp tục gặt hái thành công ở vị trí mới.

Theo Lam Giang

Cùng chuyên mục
XEM