"10 năm chờ con vào ĐH mới ly hôn" - câu chuyện khiến dân mạng ca ngợi vì sự hy sinh của người vợ, nhưng hãy mau tỉnh mộng vì cái giá mà nhiều phụ nữ không nhận ra

30/09/2019 07:48 PM | Sống

"Cái giá" này là một khía cạnh hoàn toàn mới mà đôi lúc vì quá tình cảm mà người phụ nữ dễ bị lầm tưởng.

"10 năm chờ con vào ĐH mới ly hôn" - câu chuyện khiến dân mạng ca ngợi vì sự hy sinh của người vợ, nhưng hãy mau tỉnh mộng vì cái giá mà nhiều phụ nữ không nhận ra

Người mẹ chịu đựng suốt 10 năm khiến dân mạng ca ngợi hết lời

Hơn 1 tuần trước, khi một anh chồng đăng tải bài viết về câu chuyện hôn nhân của gia đình mình lên mạng đã bất ngờ nhận được phản ứng và sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng mạng. Bởi lẽ câu chuyện của anh có lắm điều không tưởng về một người vợ - một người mẹ âm thầm lập kế hoạch suốt 10 năm để chờ đến thời điểm con đậu đại học là lập tức ly hôn anh.

Anh kể: "Khi chúng tôi bước ra từ Cục dân chính, tôi thì khóc, cô ấy lại cười. Cô ấy nói, tôi chờ ngày này đã mười năm, mười năm chăm chỉ học hành của con, là mười năm cô ấy nếm mật nằm gai...".

10 năm chờ con vào ĐH mới ly hôn - câu chuyện khiến dân mạng ca ngợi vì sự hy sinh của người vợ, nhưng hãy mau tỉnh mộng vì cái giá mà nhiều phụ nữ không nhận ra - Ảnh 1.

Cô ấy đã nói với anh rất nhiều lần, đợi con thi đại học xong sẽ ly hôn, anh cứ tưởng chỉ là lời nói dối của vợ, không ngờ cô ấy nói thật. Hơn nữa, từ ngày đó cô ấy đã bắt đầu chuẩn bị cho việc ly hôn. Anh nhớ đến những năm đó vợ rất độc lập, dịu dàng, đột nhiên phát hiện những lúc anh cho là hai vợ chồng chung sống rất hòa thuận, thực chất là bởi vợ không còn muốn tính toán với anh nữa... (trích đăng lại từ bài viết).

Và chỉ trong thời gian ngắn, bài viết này đã có gần 20.000 lượt người "like", song song đó là hàng chục nghìn lượt bình luận, hàng nghìn lượt share của dân mạng với phần đông bày tỏ sự ngưỡng mộ vì sự cao cả, nghị lực của một người vợ, một người mẹ và bảo rằng: "Ước gì tôi cũng có sự chịu đựng như cô ấy", "Giá như người mẹ nào cũng có khả năng suy nghĩ thấu đáo, chuẩn bị kỹ càng cho cuộc sống bản thân lẫn con cái sau khi ly hôn như thế"...

Quả là một người mẹ hiếm có, nhưng cái giá phải trả là điều gây tranh cãi

Quay ngược trở lại câu chuyện trên, anh chồng đã nhắc rất kỹ về chi tiết người vợ đã chuẩn bị kỹ càng những gì trong suốt 10 năm qua. "Cô ấy không chỉ độc lập về kinh tế, mà còn cả về tinh thần..." .

Tiền ăn uống, học hành cho con, hay sinh hoạt phí thường ngày cô đều tự mình kiếm rồi tự mình chi trả một cách sòng phẳng, thậm chí còn nhiều hơn chồng. Cô cũng không nhờ vả hay tâm sự với anh bất cứ thứ gì mà chỉ cắm mũi vào lo cho con rồi kiếm tiền tích góp để chờ đến khoảnh khắc con báo "mẹ ơi con đậu đại học" thì thỏa cánh tung bay thoát khỏi gọng kiềm của một gia đình rạn nứt và cuộc hôn nhân vô nghĩa.

Người vợ thế này quả là hiếm có vì tinh thần mạnh mẽ đến mức "rùng mình"!

10 năm chờ con vào ĐH mới ly hôn - câu chuyện khiến dân mạng ca ngợi vì sự hy sinh của người vợ, nhưng hãy mau tỉnh mộng vì cái giá mà nhiều phụ nữ không nhận ra - Ảnh 2.

"Nhưng cũng chính vì sự độc lập đến mức gần như đã có một cuộc sống riêng, không còn sự tồn tại của người chồng, người cha của con ở bên cạnh là điều mà đúng lý ra cả người vợ lẫn tất cả những ai bảo rằng ngưỡng mộ nó phải sớm nhận ra khi 10 năm "hy sinh" đã trở thành 10 năm vô nghĩa đến mức nào." - Theo Tiến sĩ Tâm lý Trị liệu Hôn nhân, Gia đình - Dr. Pepper chia sẻ.

Vạn vật hấp dẫn, kể cả nguồn năng lượng "hạnh phúc" của người phụ nữ

Người ta cứ cho rằng phụ nữ là phải hy sinh, là phải chịu đựng hay như cô gái ấy đã vì tương lai của con mà chấp nhận dành 10 năm thanh xuân của mình để sống trong sự chịu đựng, buồn tủi. Họ cho rằng sống như thế đứa trẻ sẽ có thời gian vững vàng tâm lý, đến tuổi trưởng thành và tạo dựng nền móng cho tương lai mình thì lúc này dù người mẹ hay người bố không còn ở bên cạnh nữa sẽ đỡ hơn phần nào.

10 năm chờ con vào ĐH mới ly hôn - câu chuyện khiến dân mạng ca ngợi vì sự hy sinh của người vợ, nhưng hãy mau tỉnh mộng vì cái giá mà nhiều phụ nữ không nhận ra - Ảnh 3.

Dr.Pepper đã từng có 8 năm hôn nhân với nhiều vấn đề gây rạn nứt, nhưng thay vì chờ đợi như cô gái trong câu chuyện, Pepper đã quyết định sớm kết thúc để tạo dựng một tương lai tốt hơn.

Nhưng tại sao người ta lại không hiểu rằng, nếu bản thân đã có thể sống hoàn toàn độc lập, tự kiếm được tiền và cũng chẳng cần đến sự quan tâm về mặt tinh thần của người đàn ông ấy thì điều bạn nên làm đó là bản lĩnh giúp con mình sớm có một cuộc sống tốt hơn thay vì cùng bạn chôn vùi trong cái hố đen ấy.

Bản thân tôi cũng từng rơi vào trường hợp tương tự. Nhưng tôi chỉ mất 8 năm trong sự cố gắng hàn gắn mối quan hệ và cuộc sống gia đình khi còn cơ hội. Đến khi mọi thứ thay đổi, không còn cơ hội nữa thì tôi đã quyết định đi đến ly hôn thay vì tiếp tục chịu đựng như nhiều người khác vẫn gọi nó bằng cái tên mỹ miều đó là "hy sinh".

10 năm chờ con vào ĐH mới ly hôn - câu chuyện khiến dân mạng ca ngợi vì sự hy sinh của người vợ, nhưng hãy mau tỉnh mộng vì cái giá mà nhiều phụ nữ không nhận ra - Ảnh 4.

Có thể nhiều người không tin, nhưng năng lượng và quy luật vạn vật hấp dẫn luôn đúng, kể cả trong tình yêu! Việc chịu đựng một điều gì đó không vui là cơ hội khiến chúng ta hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực đó.

Còn kết thúc sớm, biết đâu cô gái ấy sẽ bình tâm hơn để mau kiếm nhiều tiền lo cho tương lai của con. Hoặc có cơ hội tìm được hạnh phúc mới, có một người đàn ông khác sẵn sàng dành tình yêu thương để bù đắp cho con mình. Đó chính là sự khác biệt của "10 năm để chờ ngày tan vỡ" và "10 năm tìm đến hạnh phúc".

Theo Kim Thanh

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm