10 cách uống cà phê an toàn

20/11/2016 09:22 AM | Sống

Những người ghiền cà phê thường hay có cảm giác tội lỗi là đang đày đọa sức khỏe chính mình. Times of India giới thiệu 10 cách uống cà phê an toàn cho sức khỏe.

10 cách uống cà phê an toàn

• Không uống trước 10 giờ sáng. Nhiều người có thói quen uống cà phê ngay khi thức dậy cho tỉnh táo nhưng thật ra điều này không đúng. Nhiều nghiên cứu cho thấy cơ thể người rất tỉnh táo trong vòng 1-2 giờ sau khi thức dậy, vì lúc đó mức cortisone rất cao. Sau 10 giờ, mức cortisone mới hạ xuống và mới cần đến cà phê.

• Chia nhỏ lượng cà phê. Uống cà phê nhiều lần, từng lượng nhỏ tốt hơn là uống một lượng lớn trong một lúc.

• Đừng uống cà phê trong khi ăn. Hãy uống sau ăn một tiếng, khi cảm thấy buồn ngủ. Không uống cà phê sau bữa tối để tránh mất ngủ.

• Uống cà phê trước một giấc ngủ dài sẽ khiến tinh thần thật sự tỉnh táo sau khi thức dậy và làm việc hiệu quả.

• Uống cà phê luôn uống kèm nước lọc. Cà phê luôn có chất lợi tiểu, có nghĩa là sau khi uống cà phê sẽ cần phải đi tiểu nhiều, mất nước, do đó phải bù nước cho cơ thể.

• Biết rõ mình đã uống bao nhiêu caffeine. 400 mg caffeine mỗi ngày an toàn cho sức khỏe người trưởng thành. Uống nhiều hơn số đó tinh thần dễ bị kích động, đau bụng và mất ngủ.

• Uống một cốc cà phê nhỏ sau khi học bài sẽ giúp tăng trí nhớ. Vì thế, nếu bạn vừa họp nhận một dự án khó khăn, hãy uống một ít cà phê trước khi vạch kế hoạch thực hiện.

• Uống cà phê trước khi tập thể hình sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn. Không chỉ khiến bạn hứng thú tập luyện hơn, caffeine còn giúp chuyển hóa mỡ thành năng lượng trong quá trình tập.

• Tuy nhiên, lợi ích thật sự của cà phê nằm ở chỗ chế biến thế nào. Bỏ thêm đường hay sữa không phải là cách tốt. Tốt nhất nên uống cà phê đen không pha tạp, hoặc có thể pha thêm các loại sữa thực vật như sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, sữa dừa.

• Tránh pha cà phê với các chất làm ngọt nhân tạo.

Theo Thiên Ân

PL TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm