1 cán bộ ngân hàng ở Bình Định bị tố lừa đảo nhiều tỉ đồng

13/08/2020 07:45 PM | Thời sự

Sau khi bị tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến nhiều tỉ đồng, một cán bộ ngân hàng ở tỉnh Bình Định đã tự ý nghỉ việc ở cơ quan.

1 cán bộ ngân hàng ở Bình Định bị tố lừa đảo nhiều tỉ đồng

Chiều 13-8, Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết đã giao Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành xác minh, làm rõ các đơn tố cáo đối với ông Ng. H. D, cán bộ Phòng giao dịch Nguyễn Thái Học, một Ngân hàng chi nhánh Bình Định về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 10 tỉ đồng.

 1 cán bộ ngân hàng ở Bình Định bị tố lừa đảo nhiều tỉ đồng  - Ảnh 1.

Cơ quan của ông Ng. H. D. đang công tác

"Chúng tôi vừa nhận đơn tố cáo ông Ng. H. D. cách đây khoảng 2 ngày. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đang cử điều tra viên làm việc với các bên liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc", Đại tá Nam thông tin.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết hiện ông Ng. H. D. đã tự ý nghỉ việc ở cơ quan từ mấy ngày qua. Thời gian này, chi nhánh ngân hàng ở Bình Định, nơi ông D. làm việc  đã cử cán bộ, nhân viên tìm ông D. để giải quyết những vụ việc liên quan nhưng không gặp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài số tiền vay bên ngoài hàng tỉ đồng, trong quá trình làm việc tại cơ quan, ông D. còn dùng "thủ thuật" để chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bằng cách lừa chuyển tiền với số tiền lên đến nhiều tỉ đồng, sau đó rút ra tiêu xài cá nhân.

Trả lời phóng viên về việc có thông tin ông Ng. H. D. bỏ trốn sau khi có đơn tố cáo, Đại tá Lâm Cự Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định cho biết do đơn vị mới nhận đơn tố cáo nên vẫn chưa rõ về vụ việc này. "Phải đi vào xác minh cụ thể thì mới biết được ông D. có bỏ trốn hay không", Đại tá Hiếu nói.

Theo Đức Anh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Hé lộ dàn lãnh đạo “khủng” từ Microsoft, Grab, Giao Hàng Nhanh đang điều hành VinID, VinShop

Mới đây, VinShop đã gây “sóng” trên thị trường bán lẻ Việt khi hé lộ hoạt động, nhắm trực diện vào “miếng bánh lớn” tiệm tạp hóa. Ngay sau đó, thông tin về những lãnh đạo “khủng” được “bật mí” khiến nhiều người bất ngờ.

Đọc thêm