1 cán bộ ngân hàng ở Bình Định bị tố lừa đảo nhiều tỉ đồng

13/08/2020 07:45 PM | Thời sự

Sau khi bị tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến nhiều tỉ đồng, một cán bộ ngân hàng ở tỉnh Bình Định đã tự ý nghỉ việc ở cơ quan.

1 cán bộ ngân hàng ở Bình Định bị tố lừa đảo nhiều tỉ đồng

Chiều 13-8, Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết đã giao Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành xác minh, làm rõ các đơn tố cáo đối với ông Ng. H. D, cán bộ Phòng giao dịch Nguyễn Thái Học, một Ngân hàng chi nhánh Bình Định về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 10 tỉ đồng.

 1 cán bộ ngân hàng ở Bình Định bị tố lừa đảo nhiều tỉ đồng  - Ảnh 1.

Cơ quan của ông Ng. H. D. đang công tác

"Chúng tôi vừa nhận đơn tố cáo ông Ng. H. D. cách đây khoảng 2 ngày. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đang cử điều tra viên làm việc với các bên liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc", Đại tá Nam thông tin.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết hiện ông Ng. H. D. đã tự ý nghỉ việc ở cơ quan từ mấy ngày qua. Thời gian này, chi nhánh ngân hàng ở Bình Định, nơi ông D. làm việc  đã cử cán bộ, nhân viên tìm ông D. để giải quyết những vụ việc liên quan nhưng không gặp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài số tiền vay bên ngoài hàng tỉ đồng, trong quá trình làm việc tại cơ quan, ông D. còn dùng "thủ thuật" để chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bằng cách lừa chuyển tiền với số tiền lên đến nhiều tỉ đồng, sau đó rút ra tiêu xài cá nhân.

Trả lời phóng viên về việc có thông tin ông Ng. H. D. bỏ trốn sau khi có đơn tố cáo, Đại tá Lâm Cự Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định cho biết do đơn vị mới nhận đơn tố cáo nên vẫn chưa rõ về vụ việc này. "Phải đi vào xác minh cụ thể thì mới biết được ông D. có bỏ trốn hay không", Đại tá Hiếu nói.

Theo Đức Anh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm