Việc nhẹ lương cực cao: Chỉ chuyên ngửi chân và nách cũng nhẹ nhàng đút túi gần 46,5 tỷ đồng/năm

20/11/2019 03:32 PM | Kinh doanh

Ngoại trừ khuyết điểm là hơi bốc mùi, đây là công việc gần như lý tưởng đối với bất cứ ai.

Việc nhẹ lương cực cao: Chỉ chuyên ngửi chân và nách cũng nhẹ nhàng đút túi gần 46,5 tỷ đồng/năm

Nếu bạn mong muốn có một công việc nhẹ lương cao với con số lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm, làm việc trong môi trường cực kỳ chuyên nghiệp và chuyên môn cao, có khả năng giúp bạn phát triển kỹ năng phân tích và đánh giá thì hãy thử sức với công việc này: Nhân viên thử nghiệm chất khử mùi.

Cái tên nghe có vẻ rất "kêu", rất chuyên môn và khoa học. Tuy nhiên, khuyết điểm duy nhất của công việc hấp dẫn này là hơi… "bốc mùi". Bởi lẽ, những gì chính xác mà bạn phải làm cho vị trí này là… ngửi nách và chân của người khác.

Thế nhưng, để đền đáp cho những tổn thương mà cái mũi nhạy cảm của bạn phải chịu, bạn sẽ nhận được mức lương xấp xỉ 390 triệu đồng/tháng.

Theo một thành viên cao cấp của đội ngũ nghiên cứu làm việc tại Princeton Consumer Research, một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ thử nghiệm cho các công ty mỹ phẩm, nhiều người cho rằng các nhân viên thử nghiệm hẳn phải "nghiện" hoặc "có mối quan tâm đặc biệt" với mùi hôi nách và chân mới có thể làm được công việc này.

Tuy nhiên, sự thật là những nghiên cứu viên này cũng cảm thấy công việc này thực sự rất khó khăn cho dù có nhận được một khoản lương hậu hĩnh đi chăng nữa. Họ mô tả mùi cơ thể của nhiều người thực sự là "nỗi kinh hoàng".

Việc nhẹ lương cực cao: Chỉ chuyên ngửi chân và nách cũng nhẹ nhàng đút túi gần 46,5 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.
Việc nhẹ lương cực cao: Chỉ chuyên ngửi chân và nách cũng nhẹ nhàng đút túi gần 46,5 tỷ đồng/năm - Ảnh 2.

Công việc tuy nhàn hạ, lương cao nhưng lại có phần hơi "bốc mùi"

Các công ty sản xuất mỹ phẩm sẽ gửi các sản phẩm khử mùi có cường độ và nồng độ khác nhau. Sau đó, các nhân viên nghiên cứu sẽ dùng khăn giấy cuộn tròn trong một chiếc ống và ngửi vùng da đã được thoa chất khử mùi thông qua nó. Vùng da đó thường là nách hoặc chân tùy theo mục đích thử nghiệm. Sau khi ngửi, họ sẽ phải giữ mình minh mẫn để có thể đánh giá mức độ khử mùi từ 0 đến 10. Cụ thể, 0 là mức độ khử mùi tốt, mùi cơ thể mà họ ngửi thấy rất nhẹ, còn 10 nghĩa là mùi cơ thể mà họ ngửi thấy rất mạnh, khử mùi hầu như không có tác dụng.

Việc nhẹ lương cực cao: Chỉ chuyên ngửi chân và nách cũng nhẹ nhàng đút túi gần 46,5 tỷ đồng/năm - Ảnh 3.

Sau khi ngửi, các nhân viên sẽ phải đánh giá mức độ khử mùi của từng loại theo thang từ 0 đến 10.

Cho dù không ai trong chúng ta muốn dành cả ngày để ngửi mùi cơ thể của người khác, cũng khó có thể phủ định sự hấp dẫn của mức lương béo bở kia. Vì thế, nếu bạn đủ can đảm và cả sự cam chịu, hãy thử "cố đấm ăn xôi", không chóng thì chày bạn sẽ trở thành tỷ phú!

Theo Hồng Ngọc

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm