Việc nhẹ lương cực cao: Chỉ chuyên ngửi chân và nách cũng nhẹ nhàng đút túi gần 46,5 tỷ đồng/năm

20/11/2019 03:32 PM | Kinh doanh

Ngoại trừ khuyết điểm là hơi bốc mùi, đây là công việc gần như lý tưởng đối với bất cứ ai.

Việc nhẹ lương cực cao: Chỉ chuyên ngửi chân và nách cũng nhẹ nhàng đút túi gần 46,5 tỷ đồng/năm

Nếu bạn mong muốn có một công việc nhẹ lương cao với con số lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm, làm việc trong môi trường cực kỳ chuyên nghiệp và chuyên môn cao, có khả năng giúp bạn phát triển kỹ năng phân tích và đánh giá thì hãy thử sức với công việc này: Nhân viên thử nghiệm chất khử mùi.

Cái tên nghe có vẻ rất "kêu", rất chuyên môn và khoa học. Tuy nhiên, khuyết điểm duy nhất của công việc hấp dẫn này là hơi… "bốc mùi". Bởi lẽ, những gì chính xác mà bạn phải làm cho vị trí này là… ngửi nách và chân của người khác.

Thế nhưng, để đền đáp cho những tổn thương mà cái mũi nhạy cảm của bạn phải chịu, bạn sẽ nhận được mức lương xấp xỉ 390 triệu đồng/tháng.

Theo một thành viên cao cấp của đội ngũ nghiên cứu làm việc tại Princeton Consumer Research, một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ thử nghiệm cho các công ty mỹ phẩm, nhiều người cho rằng các nhân viên thử nghiệm hẳn phải "nghiện" hoặc "có mối quan tâm đặc biệt" với mùi hôi nách và chân mới có thể làm được công việc này.

Tuy nhiên, sự thật là những nghiên cứu viên này cũng cảm thấy công việc này thực sự rất khó khăn cho dù có nhận được một khoản lương hậu hĩnh đi chăng nữa. Họ mô tả mùi cơ thể của nhiều người thực sự là "nỗi kinh hoàng".

Việc nhẹ lương cực cao: Chỉ chuyên ngửi chân và nách cũng nhẹ nhàng đút túi gần 46,5 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.
Việc nhẹ lương cực cao: Chỉ chuyên ngửi chân và nách cũng nhẹ nhàng đút túi gần 46,5 tỷ đồng/năm - Ảnh 2.

Công việc tuy nhàn hạ, lương cao nhưng lại có phần hơi "bốc mùi"

Các công ty sản xuất mỹ phẩm sẽ gửi các sản phẩm khử mùi có cường độ và nồng độ khác nhau. Sau đó, các nhân viên nghiên cứu sẽ dùng khăn giấy cuộn tròn trong một chiếc ống và ngửi vùng da đã được thoa chất khử mùi thông qua nó. Vùng da đó thường là nách hoặc chân tùy theo mục đích thử nghiệm. Sau khi ngửi, họ sẽ phải giữ mình minh mẫn để có thể đánh giá mức độ khử mùi từ 0 đến 10. Cụ thể, 0 là mức độ khử mùi tốt, mùi cơ thể mà họ ngửi thấy rất nhẹ, còn 10 nghĩa là mùi cơ thể mà họ ngửi thấy rất mạnh, khử mùi hầu như không có tác dụng.

Việc nhẹ lương cực cao: Chỉ chuyên ngửi chân và nách cũng nhẹ nhàng đút túi gần 46,5 tỷ đồng/năm - Ảnh 3.

Sau khi ngửi, các nhân viên sẽ phải đánh giá mức độ khử mùi của từng loại theo thang từ 0 đến 10.

Cho dù không ai trong chúng ta muốn dành cả ngày để ngửi mùi cơ thể của người khác, cũng khó có thể phủ định sự hấp dẫn của mức lương béo bở kia. Vì thế, nếu bạn đủ can đảm và cả sự cam chịu, hãy thử "cố đấm ăn xôi", không chóng thì chày bạn sẽ trở thành tỷ phú!

Theo Hồng Ngọc

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm