Triệu phú này đã làm việc 95 giờ/tuần để kiếm tiền mà không kiệt sức nhờ 1 bí quyết duy nhất

28/02/2017 10:36 AM | Sống

Triệu phú tự lập Grant Cardone cho biết, bí quyết giúp ông có thể thoát khỏi tình trạng kiệt sức khi làm việc là luôn nghĩ về lý do bắt đầu.

Triệu phú này đã làm việc 95 giờ/tuần để kiếm tiền mà không kiệt sức nhờ 1 bí quyết duy nhất

Triệu phú tự lập, Grant Cardone từng chìm trong cảnh nợ nần và phải làm công việc bán hàng mà bản thân ông chán ghét. Bằng những nỗ lực và quyết tâm, Grant Cardone đã trở thành một doanh nhân thành đạt và là tác giả của nhiều cuốn sách nằm trong top bán chạy nhất của New York Times. Hiện nay, Grant Cardone là một trong những triệu phú tự thân nổi tiếng nhất của nước Mỹ và sở hữu 3 công ty trị giá hàng triệu USD.

Chia sẻ về bí quyết thành công, ông nói: “Mỗi tuần đều có 168 giờ đồng hồ và bạn nên cố gắng để làm việc với con số tối đa nhất. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, chỉ có cách là làm việc và chỉ khi bạn làm việc nếu người khác đã nghỉ ngơi bạn mới có cơ hội để thay đổi cuộc đời của chính mình”.


Triệu phú tự thân Grant Cardone luôn giữ thói quen làm việc 95 giờ mỗi tuần.

Triệu phú tự thân Grant Cardone luôn giữ thói quen làm việc 95 giờ mỗi tuần.

Triệu phú Grant Cardone luôn giữ thói quen làm việc ít nhất 95 giờ mỗi tuần để phát triển sự nghiệp của mình. Chia sẻ về bí quyết để tránh được tình trạng kiệt sức khi làm việc, triệu phú Grant Cardone cho biết: “Bất cứ khi nào bạn cảm thấy nản lòng và kiệt sức, hãy tự cho phép bản thân nghỉ ngơi để suy nghĩ về lý do khiến bạn đã bắt đầu. Bởi những người thất bại là người không có mục tiêu trong công việc và tham vọng trong cuộc sống. Nếu bạn đã có lý do để bắt đầu thì chẳng có nghĩa lý gì để dễ dàng từ bỏ”.

Khi bạn cảm thấy kiệt sức và muốn buông bỏ công việc hiện tại, hãy nghĩ đến lý do trước đây khiến bạn nỗ lực hết mình để làm việc. Lý do khiến bạn ngồi đây, làm việc và không ngừng cố gắng mỗi ngày để đạt được mục tiêu gì trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn cân bằng lại cảm xúc và hơn hết là tiếp tục sống và chiến đấu với ước mơ của chính mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên xem xét và thiết lập lại các mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn để tránh tình trạng rơi vào khủng hoảng và bế tắc trong tư duy. Đặc biệt, việc luôn làm mới các mục tiêu và điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn cụ thể sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và tránh được hiện tượng kiệt sức mỗi ngày.

“Nếu bạn đã tìm được niềm vui trong công việc, lý tưởng để sống và mục tiêu để chiến đấu thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy kiệt sức khi làm việc. Bởi khi chiến thắng, con người thường không biết mệt và chỉ luôn tiến về phía trước mà thôi”, triệu phú Grant Cardone chia sẻ.

Theo Tâm Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler: "Tôi tham gia quỹ đầu tư VinaCapital vì tin mình có thể giúp sức cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở VN"

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler, người đang giữ vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, cho rằng những việc cần làm ngay để đổi mới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam là vấn đề pháp lý, chế độ thuế khóa, khả năng làm việc nhóm, sức sáng tạo...

Câu chuyện kinh doanh

Nhà sản xuất drone đầu tiên tại Việt Nam: Cậu bé nghèo từng nhặt rác bên kênh Nhiêu Lộc, chỉ học Trung cấp vì trượt Đại học, giành học bổng đi Mỹ và trở thành tiến sĩ

Tinh thần lạc quan, sự cần cù học hỏi cộng thêm một chút may mắn đã đưa Lương Việt Quốc thoát ra khỏi số phận của cậu bé nhặt rác trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ngày nào.

Khủng hoảng lợn: Cả thế giới cũng không đủ thịt heo cho người Trung Quốc dùng

Những báo cáo gần đây của các tổ chức nghiên cứu cho thấy số lượng thịt lợn trên toàn cầu hiện không đủ để cung cấp cho 1 mình Trung Quốc trong năm 2019.

Case study

Confetti kiếm tiền như thế nào? Thực hư đằng sau trò chơi “phát 6.000 USD miễn phí” trên Facebook

Vào 9 giờ tối thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, hàng trăm nghìn người dùng Facebook lại tranh nhau “săn” giải thưởng hàng trăm triệu đồng. Ứng dụng miễn phí, tham gia miễn phí, rút tiền cũng miễn phí, vậy Confetti lấy đâu ra tiền để “phát miễn phí” như thế?

Đọc thêm