Chỉ với 2 đô la trong tài khoản, triệu phú tự lập đã tiết kiệm được 1 triệu USD sau 5 năm nhờ mẹo nhỏ này

26/02/2017 09:13 AM | Sống

Triệu phú tự lập Grant (31 tuổi) đã áp dụng hình thức tiết kiệm tự động trong tài khoản ngân hàng và giúp anh tiết kiệm đến 50% thu nhập cá nhân.

Chỉ với 2 đô la trong tài khoản, triệu phú tự lập đã tiết kiệm được 1 triệu USD sau 5 năm nhờ mẹo nhỏ này

Sau khi tốt nghiệp đại học, chàng trai trẻ Grant đã trở về nhà chỉ với 2,26 đô la trong tài khoản ngân hàng. Sau đó, Grant đã lựa chọn làm công việc tiếp thị kỹ thuật số với mức lương 50.000 đô la. Bên cạnh đó, Grant cũng bắt đầu xây dựng các website quảng cáo để kiếm thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Chỉ trong vòng một năm, nhờ các hoạt động trên website, Grant đã thu được một khoản tiền lớn hơn số tiền mà anh kiếm được bằng công việc toàn thời gian của mình.

Grant từng chia sẻ: “Tôi đã kiếm được hàng triệu đô la và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu bằng cách tiếp cận khách hàng thông qua các hình thức quảng cáo kỹ thuật số”.

Và chỉ sau 5 năm, tài khoản của Grant đã tiết kiệm được hơn 1 triệu đô la với con số khởi điểm chỉ là 2,26. Để có được sự thành công như hiện tại, Grant đã tập trung phát triển vào nhiều dòng thu nhập khác nhau. Đây cũng chính là một trong những bí quyết quan trọng giúp Grant nhanh chóng trở nên giàu có.

Chỉ sau 5 năm, Grant đã tiết kiệm được hơn 1 triệu đô la nhờ phương pháp tiết kiệm tiền tự động.
Chỉ sau 5 năm, Grant đã tiết kiệm được hơn 1 triệu đô la nhờ phương pháp tiết kiệm tiền tự động.

Trong suốt cuộc hành trình 5 năm để trở thành triệu phú, Grant đã tiết kiệm được đến 50% tổng thu nhập hàng tháng của mình. Anh không chỉ tập trung vào việc tiết kiệm một khoản tiền lớn mà còn dùng chính số tiền ấy để đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Bí quyết giúp Grant có thể tiết kiệm được 50% thu nhập của mình chính là áp dụng hình thức tiết kiệm tự động trong tài khoản ngân hàng.

“Tự động tiết kiệm tiền hàng tháng là phương pháp hiệu quả mà tôi đã học được để làm giàu. Bởi bạn sẽ phải tự sắp xếp và học cách chi tiêu hợp lý với số tiền còn lại mà bạn kiếm được. Đặc biệt, số tiền hiện tại mà bạn tiết kiệm có thể giúp bạn kiếm được một khoản tiền khổng lồ trong tương lai”, Grant cho biết.

Grant cũng gợi ý rằng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền hiệu quả, hãy lập trình một khoản tiền cụ thể tự động được gửi vào tài khoản ngân hàng hoặc một quỹ đầu tư nào đó. Hành động này sẽ giúp bạn có ý thức hơn trong việc chi tiêu và hiểu đúng giá trị của đồng tiền.

Grant không phải là người duy nhất trở nên giàu có nhờ kế hoạch tiết kiệm tự động thông minh.

Triệu phú tự lập David Bach cũng từng viết trong cuốn “The Automatic Millionaire” rằng: “Tiết kiệm tiền tự động chính là phương pháp bảo đảm tốt nhất giúp bạn tránh được khủng hoảng tài chính trong kinh doanh. Bởi bạn sẽ không thể giảm bớt hoặc có cơ hội đắn đo về khoản tiền tiết kiệm vì chúng đã được chuyển đi trực tiếp từ tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn trong việc tiết kiệm tiền và buộc phải học cách chi tiêu hợp lý”.

Theo Tâm Nguyễn

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm