Ở Microsoft: Làm việc là đam mê và đích thân Bill Gates sẽ theo dõi mức độ cam kết đó của từng nhân viên

01/03/2018 10:16 AM | Kinh doanh

Bill Gates từng thổ lộ trên BBC: “Tôi thuộc hết biển số xe của nhân viên và thường xuyên nhìn ra bãi đỗ xe để theo dõi thời gian làm việc của mọi người.”

Ở Microsoft: Làm việc là đam mê và đích thân Bill Gates sẽ theo dõi mức độ cam kết đó của từng nhân viên

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu series "Văn hóa công ty". Series là tập hợp những câu chuyện, bài học và chia sẻ của các doanh nhân về văn hóa công ty của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.  


Về sau thì Microsoft đã trở nên quá lớn để Bill Gates có thể theo dõi biển số, nhưng thói quen của vị tỷ phú công nghệ này đã tạo ra một văn hóa "Tham công tiếc việc" tại Microsoft nói riêng và đồng thời kinh điển cho cả Hoa Kỳ nói chung.

Từ cú sốc văn hóa của Giám đốc điều hành

Khi Giám đốc điều hành Bob Herbold gia nhập Microsoft sau khi từ chức tại tập đoàn P&G. Herbold biết rằng ông phải cố gắng hòa nhập văn hóa năng động và hiện đại tại đây. Vì thế ông quyết định chọn cho mình một bộ trang phục thật thoải mái và có mặt sớm hơn thường lệ.

Herbold gặp thư ký mới của mình tại Microsoft vào lúc 7h30 sáng, và ngay lập tức hỏi về văn hóa làm việc và thời gian đi làm của nhân sự tại đây.

"Thưa ông, thời gian đi làm ở đây rất linh hoạt, một số người bắt đầu vào lúc 8h, một số thì khoảng 10h đến 10h30, một số khác thậm chí có thể trễ hơn."

Herbold tỏ ra khá bất ngờ về thời gian biểu có phần "lỏng lẻo" kia, vì mọi nhân viên P&G đều phải có mặt tại văn phòng vào đúng 8h30 mỗi ngày.

Cô thư ký nhanh chóng trấn an sếp của mình: "Vâng, có lẽ là sếp chưa hiểu rồi. Tất cả mọi nhân viên tại Microsoft đều rất đam mê công việc của mình, những người đi làm trễ thường là do họ ở lại công ty đến tận … 5h sáng, sau đó nhanh chóng về nhà tắm rửa, nghỉ ngơi và ngay lập tức trở vào văn phòng."

Ở Microsoft: Làm việc là đam mê và đích thân Bill Gates sẽ theo dõi mức độ cam kết đó của từng nhân viên - Ảnh 2.

Đó là một mẩu chuyện được rất nhiều người biết đến minh chứng cho văn hóa "đặc trưng" của Microsoft: Hoàn thành công việc là niềm đam mê của nhân viên. Và nó không phải là điểm "khó chịu" duy nhất trong văn hóa tại công ty phần mềm nổi tiếng nhất thế giới này.

Microsoft - Không phải là thiên đường như bạn nghĩ

1. Sở hữu ngôn ngữ chuyên môn kì lạ

Nhân viên Microsoft thường xuyên sử dụng các cụm từ mà họ sáng chế. Dù công ty khác cũng ít nhiều sử dụng các thuật ngữ riêng, nhưng Microsoft áp dụng ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Do đó, nhân viên mới thường được khuyên rằng: "Mọi người tại đây sử dụng rất nhiều thuật ngữ, bạn nên ngay lập tức yêu cầu người nói giải thích hoặc ghi chú lại để tránh thất lạc những thông tin quan trọng."

Trên thực tế, số thuật ngữ khổng lồ này thường xuyên khiến các nhân viên mới cực kỳ hoang mang và khó hòa nhập.

2. Giờ làm việc dài dằng dặt

Ở Microsoft: Làm việc là đam mê và đích thân Bill Gates sẽ theo dõi mức độ cam kết đó của từng nhân viên - Ảnh 3.

Microsoft luôn được mệnh danh là một "máy nghiền" nhân viên, với thời gian làm việc không mấy khi đúng 8 tiếng đồng hồ. Một số nhân viên đã công khai phản ánh sự việc này trên internet:

"Hoàn toàn không có cân bằng công việc và cuộc sống, mỗi nhân viên đều chịu áp lực nặng nề để hoàn tất công việc và đưa ra kết quả ngay trong ngày, quá nhiều dự án gấp khiến công việc lúc nào cũng trở nên hỗn loạn."

Nhìn chung nhân viên Microsoft chỉ chấm điểm cân bằng công việc và cuộc sống tại đây vào mức 3,3/5 trên trang Glassdoor.

3. Thăng tiến công việc bị trì trệ

Với mô hình và tầm vóc của Microsoft, các cơ hội việc làm và thăng tiến tại đây gần như là vô hạn. Tuy nhiên, số lượng "đối thủ" cạnh tranh cũng vô vàn không kém.

Các nhân viên tại Microsoft thường xuyên sợ hãi khi được giao cho một dự án không có sức ảnh hưởng cũng như không đem lại thành công rõ rệt cho công ty, vì các nỗ lực của họ sau đó chỉ như giã tràng xe cát.

"Bạn sẽ dễ dàng "dính" tại một chỗ trong thời gian dài nếu bị giao cho một dự án không nổi bật cũng như gia nhập trúng một nhóm người không có chí cầu tiến." một nhân viên chia sẻ.

4. Tập đoàn to = Quy trình phức tạp + Chính trị nhiều

Ở Microsoft: Làm việc là đam mê và đích thân Bill Gates sẽ theo dõi mức độ cam kết đó của từng nhân viên - Ảnh 4.

Để quản lý hơn 110.000 nhân viên, Microsoft buộc phải áp dụng rất nhiều quy trình để kiểm soát, và đó cũng là điểm bị phàn nàn nhiều nhất tại đây.

"Cực kỳ phức tạp, tập đoàn Microsoft quá lớn dẫn tới việc nhân viên cực kỳ khó khăn khi phải hiểu và tuân thủ hết các quy trình làm việc."

Mội nhân viên khác nói: "Mô hình phức tạp và quy trình cũng phức tạp không kém. Việc liên lạc và hợp tác giữa các đội nhóm và phòng ban cực kỳ khó khăn, dẫn tới việc phản hồi thị trường chậm chạp."

Và với một kích cỡ khổng lồ như Microsoft, chính trị chắc chắn sẽ đóng một vai trò lớn trong hoạt động, và một số nhân viên tại đây thậm chí còn phàn nàn rằng nó cực kỳ phiền toái và ảnh hưởng tới năng suất làm việc.

"Công việc có thể trở nên khó khăn khi bạn không tham gia đúng "bè phái". Sự nghiệp của bạn có thể phụ thuộc vào tầm vóc chính trị của sếp trực tiếp và việc bạn thường ăn trưa với ai."

Một nhân viên khác nhận định: "Cực kỳ cạnh tranh. Chính trị trở thành một yếu tố quyết định khi bạn muốn lên chức."

Nhưng tại sao Microsoft vẫn hấp dẫn đến thế?

Ở Microsoft: Làm việc là đam mê và đích thân Bill Gates sẽ theo dõi mức độ cam kết đó của từng nhân viên - Ảnh 5.

1. Lương và thưởng

Microsoft được nhân viên chấm 4,4/5 điểm về mức lương và phúc lợi. Như một nhân viên đã bình luận:

"Lương, thưởng và các phúc lợi đều vượt xa những công ty cũ. Và đặc biệt là phúc lợi cũ của tôi hoàn toàn không thấp tý nào."

2. Cơ hội làm việc đa dạng

Microsoft hiện đang thu lại doanh thu khổng lồ từ các sản phẩm và phần mềm của mình, các nhân viên tại đây có thể yêu cầu chuyển nhóm nếu có lý do phù hợp. Thêm vào đó, nhân viên Microsoft có thể sử dụng giờ tại công ty để theo đuổi những dự án riêng của mình.

"Bởi vì Microsoft có quá nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau, các nhân viên có thể tự do kết hợp và sáng tạo để phát triển những dự án mới của riêng mình." một nhân viên Microsoft kì cựu bình luận trên Quora.

3. Cơ hội thay đổi thế giới cùng những người giỏi nhất

Ở Microsoft: Làm việc là đam mê và đích thân Bill Gates sẽ theo dõi mức độ cam kết đó của từng nhân viên - Ảnh 6.

"Nghe có vẻ hơi sến, nhưng bạn thật sự có động lực khi công việc của mình có thể ảnh hưởng tới hàng triệu người trên thế giới," theo một kỹ sư phần mềm trên Quora.

Dưới thời CEO hiện tại là Nadella, văn hóa làm việc tại Microsoft thay đổi theo hướng nhấn mạnh sự hợp tác và kết quả chung đem lại, đây là một thay đổi rất lớn khi văn hóa chung của Hoa Kỳ thường ưu ái và khen thưởng những cá nhân có thành tích nổi bật.

"Văn hóa hiện tại khuyến khích nhân viên luôn hỗ trợ và đem lại kết quả tập thể, điều này góp phần giảm tính cạnh tranh và giúp mọi người có tâm lý làm việc thoải mái hơn."

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TS. Lương Hoài Nam nói về vụ Vinasun kiện Grab: Một doanh nghiệp kém cỏi có thể chết, nhưng không thể vì nó mà 'giết chết' một môi trường kinh doanh, một môi trường kiến tạo phát triển!

Mới đây, Viện Kiểm sát đã đề nghị HĐXX chấp nhận toàn bộ yêu cầu bồi thường của Vinasun, buộc Grab bồi thường hơn 41,2 tỷ đồng. "Nếu tòa xử cho Vinasun thắng kiện Grab thì đó sẽ là một 'cái tát' vào mặt môi trường, văn hóa kinh doanh nói chung, vào chủ trương phát triển công nghiệp 4.0 nói riêng ở nước ta", TS. Lương Hoài Nam bình luận.

Câu chuyện kinh doanh

CEO La Vita Bakery Trần Thị Quỳnh: Thất bại đầu đời chỉ vì là “gái đẹp”!

Mua công ty làm bánh không thành công, mãi sau Trần Thị Quỳnh mới biết lý do họ không chọn mình không phải vì giá thấp hơn đối thủ mà bởi cô là “người đẹp”. Chủ công ty muốn người tiếp quản phải là người lăn xả thực sự, còn với cô Hoa hậu Thể thao, vì là người đẹp nên ngay lập tức họ phủ nhận, quy kết là sẽ không cố gắng, sẽ là tuýp “cưỡi ngựa xem hoa”, vừa làm vừa chơi…

Chủ tịch FPT Soft Hoàng Nam Tiến: Các bạn startup nếu không thành công có thể về làm cho chúng tôi, còn thành công sẽ phải làm 20h/ngày, bị vợ giận, người yêu bỏ

Chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến vốn là gương mặt không mấy xa lạ trong giới công nghệ và khởi nghiệp công nghệ. Trong chương trình Quốc gia khởi nghiệp cách đây không lâu, khi được hỏi về tỷ lệ thành công khi startup, ông Tiến cho con số là 3/1.000.

Câu chuyện kinh doanh

Hãy cẩn trọng với các nhà đầu tư học MBA hay buôn BĐS, người nhiều tiền thường "chém" rất hay nhưng thực chất họ không hiểu thị trường!

Những nhà đầu tư học MBA, tự mở quỹ hoặc làm việc cho một quỹ đầu tư sẽ chỉ biết được câu chuyện của các công ty lớn, chứ những công ty doanh thu vài chục nghìn USD họ sẽ không hiểu. Còn những người có background từng làm ở Google, Facebook, buôn bất động sản sau có tiền làm angel investor thì không có gì ngoài tiền. Khi startup, bạn sẽ thấy những người nhiều tiền "chém" rất hay, nhưng thực chất có thể họ không hiểu thị trường…

Đọc thêm