Tin tức, bài viết mới nhất về :

an toàn vệ sinh thực phẩm

Truyền 15 lon bia vào cơ thể để giải ngộ độc rượu cho người đàn ông Quảng Trị

Truyền 15 lon bia vào cơ thể để giải ngộ độc rượu cho người đàn ông Quảng Trị

1/10/2019 1:37:05 PM

Sau khi uống rượu ở tiệc giáng sinh, người đàn ông 48 tuổi đã bị ngộ độc nặng. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã dùng đến 15 lon bia truyền vào đường tiêu hóa nhằm "giải độc" rượu.

Tags: Ngộ độc rượu, cứu sống bệnh nhân, bệnh viện trung ương huế, an toàn vệ sinh thực phẩm

Quốc hội thừa nhận mức tăng trưởng kinh tế 6,7% trong 2016 khó khả thi

Quốc hội thừa nhận mức tăng trưởng kinh tế 6,7% trong 2016 khó khả thi

7/29/2016 11:07:49 AM

6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 5,52%. Để đạt mức tăng trưởng kinh tế cả năm 2016 như Quốc hội đề ra, 6 tháng cuối năm phải tăng xấp xỉ 7,6%. “Đây là mức tăng khó khả...

Tags: tăng trưởng kinh tế, chính sách tiền tệ, tăng trưởng GDP, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm

Tiếp tục dừng lưu thông thêm 2 lô C2, Rồng đỏ

Tiếp tục dừng lưu thông thêm 2 lô C2, Rồng đỏ

5/24/2016 10:31:00 AM

Công ty URC tiếp tục dừng lưu thông thêm 2 lô C2, Rồng đỏ có hàm lượng chì vượt mức công bố

Tags: thanh tra Bộ Y tế, viện kiểm nghiệm, an toàn vệ sinh thực phẩm, nước tăng lực, nhà phân phối, vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kỹ thuật

Chế biến gần 6 tấn mỡ bẩn tẩm hóa chất Trung Quốc

Chế biến gần 6 tấn mỡ bẩn tẩm hóa chất Trung Quốc

5/14/2016 3:17:08 PM

Ngày 13-5, Phòng Cảnh sát môi trường Công anTP Đà Nẵng bắt quả tang một điểm chế biến mỡ bẩn quy mô lớn tại thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng...

Tags: mỡ bẩn, hóa chất Trung Quốc, Đà Nẵng, an toàn vệ sinh thực phẩm, thị trường tiêu thụ

URC Việt Nam nói gì về kết quả kiểm nghiệm "nhiễm độc chì" trong chai C2?

URC Việt Nam nói gì về kết quả kiểm nghiệm "nhiễm độc chì" trong chai C2?

5/10/2016 7:58:00 PM

Công ty TNHH URC Việt Nam khẳng định kết quả kiểm tra hàm lượng chì trong chai nước C2 do Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện là vượt mức cho phép.

Tags: nhiễm độc chì, mạng xã hội, hàm lượng chì, vệ sinh thực phẩm, viện kiểm nghiệm, trang mạng xã hội, URC Hà Nội, an toàn vệ sinh, kết quả kiểm nghiệm, an toàn vệ sinh thực phẩm, URC Việt nam, Công ty URC Việt Nam

Ăn chất cấm, lợn không được xuất chuồng sẽ chết

Ăn chất cấm, lợn không được xuất chuồng sẽ chết

4/26/2016 2:16:00 PM

Sau 1 ngày ăn chất tăng trọng, lợn sẽ có biểu hiện khác. Đến ngày tiếp theo, chúng chỉ ăn và nằm yên tại chỗ, lười di chuyển. Đến ngày thứ 15, chân lợn có biểu hiện run, đứng không vững....

Tags: chất tăng trọng, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh, vệ sinh thực phẩm, ngủ li bì, thức ăn chăn nuôi

Domino’s Pizza sử dụng nguyên liệu quá đát do lỗi kỹ thuật?

Domino’s Pizza sử dụng nguyên liệu quá đát do lỗi kỹ thuật?

4/16/2016 9:45:06 PM

Vừa qua người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến việc cửa hàng Domino’s Pizza Nguyễn Tri Phương bị cơ quan chức năng phát hiện “Sử dụng nguyên liệu hết hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn để...

Tags: người tiêu dùng, nguyên liệu hết hạn, chế biến thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, chuỗi cửa hàng, Domino’s Pizza

Vi phạm an toàn thực phẩm, 1 công ty bị phạt 76 triệu đồng

Vi phạm an toàn thực phẩm, 1 công ty bị phạt 76 triệu đồng

4/12/2016 3:10:00 PM

Công ty TNHH HT Care VN (232/59 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, TP HCM) vừa bị xử phạt 76 triệu đồng về hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.

Tags: Chi cục An toàn, an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế TP HCM, bao gói sẵn

Cửa hàng Domino’s Pizza bị phạt vì sử dụng nguyên liệu hết hạn sử dụng

Cửa hàng Domino’s Pizza bị phạt vì sử dụng nguyên liệu hết hạn sử dụng

4/12/2016 2:04:00 PM

Thông tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Sở Y tế TPHCM) cho biết trong tháng 3/2016 một cửa hàng trong chuỗi thức ăn nhanh Domino’s Pizza ở số 313 Nguyễn Tri Phương phường 5 quận...

Tags: Domino’s Pizza, tăng thanh hà, lê hồng thủy tiên, liên thái bình dương, IPP, an toàn vệ sinh thực phẩm, nguyên liệu hết hạn, sở y tế TPHCM, chuỗi thức ăn nhanh, chế biến thực phẩm, thương hiệu thức ăn nhanh

Sốc: Giò bò, xúc xích bò ở Hà Nội… toàn bằng thịt lợn

Sốc: Giò bò, xúc xích bò ở Hà Nội… toàn bằng thịt lợn

4/8/2016 9:07:00 AM

Thịt lợn giả thịt bò, phở bò thực chất là phở lợn, xúc xích bò, giò bò không có thịt bò hoặc làm lượng rất thấp là kết quả mà cơ quan chức năng vừa… công bố.

Tags: an toàn vệ sinh thực phẩm, thịt bò tươi, công nghệ làm giả, thịt lợn, người tiêu dùng, hà nội, thực phẩm bẩn

Lotteria bị phạt 146 triệu đồng vì gây ngộ độc thực phẩm

Lotteria bị phạt 146 triệu đồng vì gây ngộ độc thực phẩm

3/19/2016 12:21:30 AM

Ngày 18/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM công bố quyết định xử phạt hành chính các cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thời gian gần đây.

Tags: Chi cục An toàn, quyết định xử phạt, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh, ngộ độc thực phẩm, vệ sinh thực phẩm

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt: Tôi chọn thị trường ngách

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt: Tôi chọn thị trường ngách

2/27/2016 5:00:00 PM

Gần 20 năm phát triển thương hiệu và gắn hình ảnh với hạt nêm Knorr, Maggi của hai tập đoàn Unilever và Nestlé tại Việt Nam, thu nhập ổn định, sự nghiệp đang ở đỉnh cao, nhưng ông Nguyễn...

Tags: nguyễn huỳnh đạt, thị trường ngách, hạt nêm Knorr, người tiêu dùng, nhu cầu mua sắm, Unilever, nestlé, an toàn vệ sinh thực phẩm, hoa hồng, tâm lý sính ngoại, kỹ nghệ thực phẩm việt nhật, thương hiệu Việt Nam, thị trường gia vị, ngành thực phẩm, thị trường

Cảnh giác với mứt Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt

Cảnh giác với mứt Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt

1/30/2016 3:35:21 PM

Dịp Tết Nguyên đán, hầu như mọi gia đình đều mua sắm bánh mứt. Lâu nay, các loại mứt mang thương hiệu Đà Lạt là lựa chọn của nhiều bà nội trợ Việt.

Tags: Mứt trung quốc, Mứt đà Lạt, biến mứt trung quốc thành mứt đà lạt, đặc sản Đà Lạt, kinh doanh nông sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng giả, thị trường

Bộ y tế: "các loại dầu cá đều có tác dụng làm tan xốp, nhưng không gây nguy hiểm tới sức khỏe"

Bộ y tế: "các loại dầu cá đều có tác dụng làm tan xốp, nhưng không gây nguy hiểm tới sức khỏe"

1/7/2016 4:06:16 PM

Sau khi xuất hiện thông tin dầu cá Omega-3 Trung Quốc ăn thủng tấm xốp gây nguy hiểm đến tính mạng con người, bắt đầu từ 14h chiều nay (7/1), Bộ Y tế đã tổ chức họp báo xung quanh nội...

Tags: Dầu cá Omega, vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, cục an toàn thực phẩm, thực phẩm chức năng

Hơn 1.000 công nhân Công ty Regina Mirade ngộ độc, các bệnh viện quá tải

Hơn 1.000 công nhân Công ty Regina Mirade ngộ độc, các bệnh viện quá tải

12/28/2015 9:45:25 PM

"Rất nhiều người nôn mửa và bị ngất. Chúng tôi ăn bữa trưa với rau bắp cải và cá ruội. Một số người khi ăn có cảm giác gạo bị mốc nhưng vẫn cố ăn", chị Ng. nói.

Tags: ngộ độc thực phẩm, ngộ độc, thực phẩm bẩn, regina mirade, cơm mốc, gạo mốc, công nhân Công ty, Bệnh viện Việt Tiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm

Vụ '64 chai Dr Thanh có cặn': Xử phạt chủ cơ sở phân phối

Vụ '64 chai Dr Thanh có cặn': Xử phạt chủ cơ sở phân phối

12/28/2015 9:31:16 PM

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau vừa có quyết định xử phạt vị phạm hành chính vụ 64 chai trà thảo mộc Dr Thanh có cặn. Đối tượng bị xử phạt là ông Đoàn Quốc Việt, đại diện...

Tags: an toàn vệ sinh thực phẩm, Trà thảo mộc, xử phạt hành chính, an toàn thực phẩm, number one, tân hiệp phát, pháp luật, cơ sở phân phối

Xuất khẩu cá tra năm 2016: "Đừng quan tâm nhiều vào thị trường Mỹ"

Xuất khẩu cá tra năm 2016: "Đừng quan tâm nhiều vào thị trường Mỹ"

12/28/2015 8:29:42 AM

Thuế chống bán phá giá, chương trình giám sát cá da trơn của Mỹ và áp lực cạnh tranh với các loại cá thịt trắng sẽ là những nguyên nhân khiến giá trị xuất khẩu cá tra của Việt Nam tiếp...

Tags: xuất khẩu cá tra, thị trường Mỹ, thuế chống bán phá giá, cá da trơn, áp lực cạnh tranh, giá trị xuất khẩu, cá tra Việt Nam, hùng vương, dương ngọc minh, an toàn vệ sinh thực phẩm, vasep, cá tra, thị trường, thị trường Trung Quốc

[Inside Factory] Hai nhà máy chế biến cá tra của Hùng Vương lớn cỡ nào?

[Inside Factory] Hai nhà máy chế biến cá tra của Hùng Vương lớn cỡ nào?

10/12/2015 9:11:55 AM

Hai nhà máy cá tra của Hùng Vương có vốn đầu tư 30 triệu USD, công suất thiết kế 500 tấn cá nguyên liệu/ngày, lắp đặt hoàn toàn bằng thiết bị công nghệ của Nhật, Mỹ và châu Âu.

Tags: hùng vương, dương ngọc minh, nhà máy chế biến, ngành thủy sản, việt thắng, hvg, an toàn vệ sinh thực phẩm, Câu chuyện kinh doanh