Agoda bất ngờ đóng cửa tên miền Agoda.vn

11/01/2017 10:39 AM | Thời sự

Tên miền Agoda.vn đã không còn tồn tại, thay vào đó, khi gõ Agoda.vn, hệ thống sẽ tự động đẩy về trang Agoda.com, có giao diện tiếng Việt nhưng đang trong tình trạng "lỗi font".

Agoda bất ngờ đóng cửa tên miền Agoda.vn

Không chỉ tên miền mà trên website của đơn vị này cũng không còn những lời giới thiệu, quảng bá về địa điểm du lịch, khách sạn hoàn toàn bằng tiếng Việt như trước đây. Số điện thoại hỗ trợ tiếng Việt, mã vùng TP HCM cũng không còn, thay vào đó là số điện thoại quốc tế. Theo đó, khách hàng gọi điện tới sẽ phải cung cấp mã số đặt phòng hiển thị trong voucher khách sạn.

Điều này khiến nhiều người cho rằng, website tiếng Việt của Agoda đã chính thức bị “khai tử”?

Liên lạc với một nhân viên tư vấn book phòng của Agoda, người này xác nhận Agoda.vn đã chuyển sang tên miền .com, song việc này không ảnh hưởng tới quá trình đặt phòng của khách hàng.


Số điện thoại hỗ trợ tiếng Việt, mã vùng TP HCM cũng không còn, thay vào đó là số điện thoại quốc tế có tính phí.

Số điện thoại hỗ trợ tiếng Việt, mã vùng TP HCM cũng không còn, thay vào đó là số điện thoại quốc tế có tính phí.

Trước đó, ông Lê Đắc Lâm, Giám đốc Vntrip.vn , trong văn bản gửi tới Chính phủ đã tố cáo hoạt động Agoda tại Việt Nam là không đúng pháp luật. Vị CEO này cho rằng việc Agoda có tên miền Agoda.vn hoàn toàn bằng tiếng Việt, phục vụ người Việt và có tổng đài do nhân viên người Việt phục vụ là sai quy định pháp luật hiện hành.

“Theo luật, tất cả những tên miền như vậy khi kinh doanh phải đăng ký với Bộ Công Thương. Như vậy ngoài việc Tổng cục Thuế xem xét thu thuế Agoda, chúng tôi cũng kiến nghị Bộ Công Thương xem xét xem trang web đó được cấp phép hoạt động tại Việt Nam hay chưa”, ông Lâm kiến nghị.

Agoda.com là một công ty hỗ trợ du lịch trực tuyến cho người dùng có trụ sở tại Singapore. Đây là công ty con của Princeline Group – tập đoàn toàn cầu chuyên về lữ hành và các dịch vụ trực tuyến liên quan du lịch, lữ hành.

Doanh nghiệp có khoảng 2.000 chuyên gia du lịch, đại diện cho hơn 20 quốc gia. Thị trường hoạt động chủ yếu ở Singapore, Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Australia), Hong Kong và Budapest (Hungary). Hiện Agoda đang hợp tác với hơn 6756 khách sạn ở Việt Nam.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Mỹ đang soán ngôi Saudi Arabia trở thành nhà sản xuất dầu số 2 trên thế giới

Mỹ đang soán ngôi Saudi Arabia trở thành nhà sản xuất dầu số 2 trên thế giới

Các dự báo mới từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết Mỹ đang vượt Ả rập Xê út để trở thành nước sản xuất dầu lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Nga.

XEM
Đọc thêm