YouTube thay đổi định nghĩa độ phân giải video: 720p không phải HD, 1080p trở lên mới là HD

18/05/2020 02:31 PM | Công nghệ

Bây giờ video có độ phân giải 720p chỉ được coi là SD (standard definition).

YouTube thay đổi định nghĩa độ phân giải video: 720p không phải HD, 1080p trở lên mới là HD

Trong nhiều năm, chúng ta vẫn gọi video độ phân giải 720p là HD (high definition). Tuy nhiên, theo thay đổi mới nhất của YouTube thì 720p không còn được coi là độ phân giải HD nữa. Theo đó, tất cả các độ phân giải từ 720p trở xuống được coi là SD (standard definition).

Trước đây theo những gì chúng ta từng biết, những video có độ phân giải 360p hoặc 480p được coi là SD. Từ 720p trở lên được coi là HD, tùy theo độ phân giải mà tiếp tục được chia thành FullHD, UltraHD và hơn thế nữa.

Giờ đây, nếu bạn mở một video YouTube trên trình duyệt web và bấm vào biểu tượng bánh răng để thay đổi độ phân giải. Có thể thấy rằng 720p không còn được YouTube coi là HD nữa, chỉ có 1080p là vẫn được coi là độ phân giải HD.

Tất nhiên không có gì thay đổi về cách chúng ta xem hay đăng tải video trên YouTube, chỉ là một sự thay đổi nhỏ về định nghĩa và phân loại độ phân giải của YouTube mà thôi. Độ phân giải 720p vẫn sẽ còn ở đó và không hề bị loại bỏ.

Mặc dù vậy, thay đổi này cũng gây ra một số tranh cãi trong cộng đồng mạng thế giới. Một số cho rằng độ phân giải 1440p và 2160p đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, vì vậy việc không còn công nhận độ phân giải 720p là HD là hợp lý. Một số khác thì cho rằng số lượng pixel nhiều hơn không có nghĩa là hình ảnh sẽ đẹp hơn, độ phân giải 720p vẫn rất rõ nét trên một số màn hình có kích thước nhỏ.

Trên thực tế, có khá nhiều người thích xem video trên YouTube ở độ phân giải 720p. Vì nó vừa đủ rõ nét và tốc độ tải video lại nhanh hơn so với 1080p. Vì vậy việc phân loại 720p chỉ là SD thay vì HD có thể khiến nhiều người dùng YouTube cảm thấy hụt hẫng.

TVD

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm