Bước đi mới của Bkav: Sau Bphone cao cấp là điện thoại 4G siêu rẻ

17/05/2020 03:14 PM | Kinh doanh

Ngay sau khi chính thức mở bán Bphone B86, Tập đoàn Bkav cho biết vừa hoàn tất thỏa thuận hợp tác với hãng phần mềm Mỹ Kai OS Technologies phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại 4G mới.

Bkav cho biết đã hợp tác cùng công ty Kai OS Technologies để phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại mới. Đây là bước đi đầu tiên của nhà sản xuất Bkav hướng tới phổ cập điện thoại 4G và đi vào phân khúc smartphone siêu rẻ.

Nói về mối quan hệ hợp tác phát triển hệ điều hành này, ông Nguyễn Bá Cơ, Giám đốc kinh doanh của Bkav cho biết: "Mục tiêu phổ cập điện thoại 4G , tiến tới một Việt Nam số là một trong những ưu tiên quan trọng của chúng tôi và thỏa thuận này chính là bước tiến để sớm đạt mục tiêu đó".

Trong quá trình chuyển đổi số của Việt Nam, phổ cập smartphone 4G là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu này, giá thành smartphone hiện nay sẽ là rào cản đáng kể. Bởi vậy, việc phát triển dòng điện thoại 4G có giá thành rẻ, thậm chí siêu rẻ với những tính năng thiết yếu là rất cần thiết.

Điều này cũng có nghĩa cần một hệ điều hành tối ưu, nhỏ gọn có khả năng kết nối 4G, Wifi, GPS, hỗ trợ những tính năng thiết yếu. Kai OS có ưu điểm là nhỏ gọn nhưng hỗ trợ kết nối 4G, Wi-Fi, GPS, hệ điều hành được tối ưu để hỗ trợ đầy đủ những nhu cầu thiết yếu như truy cập Google, YouTube, Facebook.

 Bước đi mới của Bkav: Sau Bphone cao cấp là điện thoại 4G siêu rẻ - Ảnh 1.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu chiếc Bphone thế hệ mới hôm 10/5.

Hiện tại, một số mẫu điện thoại chạy Kai OS bán tại Việt Nam như Nokia 8110 4G, Nokia 2720 Flip... có giá từ hơn 1 triệu đồng. Vì thế, không rõ smartphone 4G của Bkav sẽ ở mức giá nào, nhưng Bkav hé lộ sản phẩm của hãng công nghệ sẽ được phân phối thông qua các nhà mạng, bán kèm gói cước nên mức giá bỏ ra ban đầu có thể thấp hơn khá nhiều.

Tại Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước Quý 1/2020 của Bộ TT&TT hồi tháng 3, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, năm 2020 Bộ TT&TT đẩy mạnh việc phổ cập smartphone đến người dân. Điều này được thực hiện thông qua việc sản xuất những chiếc điện thoại thông minh Việt Nam với giá chỉ từ 500.000 đồng.

“Sau 30 năm, 2G đã hoàn thành sứ mạng, mỗi người dân đã có một chiếc điện thoại. Việc tắt sóng 2G và hỗ trợ máy 4G cho người dân sẽ giúp đưa Việt Nam thành một trong số ít các nước với 100% là máy điện thoại thông minh, sẵn sàng cho công dân điện tử”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Theo Hoàng Linh

Ict Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm