Yêu cầu làm rõ nguyên nhân chưa thu hồi được gần 4.000 tỷ đồng từ vụ án Phạm Công Danh

23/11/2018 02:23 PM | Thời sự

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng làm rõ những vướng mắc, nguyên nhân chưa thu hồi được hơn 3.946 tỷ đồng từ vụ án tham nhũng Phạm Công Danh.

Yêu cầu làm rõ nguyên nhân chưa thu hồi được gần 4.000 tỷ đồng từ vụ án Phạm Công Danh

Ngày 22/11, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã công bố, triển khai kế hoạch kiểm tra tại Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

 Yêu cầu làm rõ nguyên nhân chưa thu hồi được gần 4.000 tỷ đồng từ vụ án Phạm Công Danh  - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Đại diện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã báo cáo với Đoàn công tác về công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế giai đoạn 2013-2018.

Cụ thể, tổng số vụ án thụ lý là 28 vụ trong giai đoạn điều tra, với tổng số tiền, tài sản đã phát hiện, áp dụng biện pháp thu giữ, tạm giữ, kê biên, phong tỏa là hơn 7,6 tỷ đồng, 11.632g vàng…

Số vụ án thụ lý trong giai đoạn xét xử là 23, với tổng số tiền, tài sản đã phát hiện, áp dụng biện pháp thu giữ, tạm giữ, kê biên, phong tỏa là hơn 69,267 tỷ đồng, 12.299g vàng…

Tổng số bản án, quyết định hình sự về tham nhũng, kinh tế trong giai đoạn thi hành án dân sự là 30 vụ, với số tiền thu hồi theo quyết định hình sự về tham nhũng, kinh tế của tòa án nhân dân các cấp là gần 4.000 tỷ đồng…

Hiện đã thi hành xong 36 việc với hơn 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền thu hồi này còn hạn chế trong tổng số tiền phải thi hành vì vụ Phạm Công Danh hiện chưa thu hồi được số tiền hơn 3.946 tỷ đồng.

 Yêu cầu làm rõ nguyên nhân chưa thu hồi được gần 4.000 tỷ đồng từ vụ án Phạm Công Danh  - Ảnh 2.

Vụ án Phạm Công Danh có liên quan đến Dự án Khu phức hợp dịch vụ cao tầng Sân vận động Chi Lăng của Tập đoàn Thiên Thanh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, qua thực tiễn triển khai công việc, Đà Nẵng đã rút ra nhiều kinh nghiệm trong công tác tăng cường kiểm tra, giám sát về phòng chống tham nhũng. Dù đã đạt tỷ lệ số việc phải thi hành khá cao, tuy nhiên tổng số tiền thu hồi còn hạn chế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, vụ án Phạm Công Danh đang được dư luận xã hội rất quan tâm, số tiền phải thu hồi ở thành phố Đà Nẵng rất lớn, gần 4.000 tỷ đồng, trong khi tài sản phải xử lý để thi hành án là Dự án Khu phức hợp dịch vụ cao tầng Sân vận động Chi Lăng đang gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, nhiều vướng mắc về mặt pháp lý còn chưa được giải quyết.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị, Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng tổng hợp đầy đủ, cụ thể những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và đề xuất, kiến nghị của thành phố đối với vụ Phạm Công Danh để Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và Chính phủ chỉ đạo.

Theo Xuân Tiến

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứu hay không cứu EverGrande: Sếp công ty bất động sản Việt Nam lý giải vì sao khoản nợ 300 tỷ USD không quá đáng sợ như chúng ta nghĩ

Khoản nợ của EverGrande có quá lớn (Too Big) đến mức nào và nếu để đổ vỡ (To Fail) thì ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế Trung Quốc cũng như toàn cầu. Đây là câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư trên thế giới đặt ra.

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Đọc thêm