Yahoo tan rã, cựu CEO Marissa Mayer thú nhận ghét dùng Yahoo Mail chẳng khác gì chúng ta

15/06/2017 02:49 PM | Công nghệ

Vậy rời Yahoo, bà Marissa Mayer sẽ dùng email của hãng nào?

Yahoo tan rã, cựu CEO Marissa Mayer thú nhận ghét dùng Yahoo Mail chẳng khác gì chúng ta

Kể từ ngày hôm nay, bà Marissa Mayer sẽ thôi đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành tại Yahoo, sau khi công ty này được mua lại bởi ông lớn mạng viễn thông Mỹ là Verizon.

Điều này cũng đồng nghĩa, bà Marissa Mayer sẽ không còn bị ràng buộc với các sản phẩm của Yahoo, như email, công cụ chat... Bởi tại một số tập đoàn lớn trên thế giới, các nhân sự, đặc biệt là các nhân sự cấp cao buộc phải tuân thủ, sử dụng sản phẩm của công ty.

Vậy rời Yahoo, bà Marissa Mayer sẽ dùng email của hãng nào?

Tại một buổi họp báo công khai ở Thủ đô London, Anh, cựu CEO Yahoo đã tiết lộ, bà đang "mong chờ trở lại với Gmail", vì công cụ này "luôn cho tốc độ nhanh hơn và đây cũng chính là công cụ mà tôi thiết kế".

Nói cách khác, bản thân cựu CEO này cũng "ghét" dùng Yahoo Mail chẳng kém gì phần lớn người dùng hiện tại - chậm chạp và không còn được sử dụng rộng rãi.

Được biết, trước khi trở thành CEO Yahoo, bà Marissa Mayer từng có 13 năm làm việc tại Google, đồng thời quản lý nhiều danh mục sản phẩm bao gồm: Google Search, Google Doodles.

Đặc biệt, Marissa Mayer cũng chính là một trong số 20 công thần đầu tiên tại Google, khi bà được tập đoàn này thuê vào năm 1999, ngay tại Stanford.

Quay trở lại câu chuyện với Yahoo Mail, trong bài chia sẻ mới nhất trên mạng xã hội Twitter, Marissa Mayer nhấn mạnh vẫn giữ lại tài khoản Yahoo Mail của mình, và coi đây như một kỉ niệm đẹp với công ty mà bà từng gắn bó.

Gần đây nhất, theo thống kê của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, bà Mayer sở hữu khoảng 4,5 triệu cổ phiếu Yahoo. Với giá giao dịch 52,50 USD vào giữa phiên giao dịch hôm qua, Yahoo đã mang lại cho bà Mayer một khoản tài sản kếch xù lên tới hơn 236 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Bà Mayer sẽ là một trong những nhân tố không đi theo Yahoo về dưới trướng Verizon sau vụ sát nhập đình đám. Ngoài tài sản bằng cổ phiếu, bà Mayer còn nhận được 23 triệu USD tiền đền bù thôi việc tại Yahoo. Hiện người phát ngôn của hãng cũng như đại diện của nhóm công ty Altaba cũng chưa đưa ra bình luận về khoản tiền này.

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm