Yahoo có thể bị tờ báo lá cải Daily Mail của Anh thâu tóm

11/04/2016 10:18 AM | Kinh doanh

Ngoài The Daily Mail, cả Verizon và Google đều đang muốn tham gia vào thương vụ mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Yahoo có thể bị tờ báo lá cải Daily Mail của Anh thâu tóm

Theo nguồn tin từ tờ WSJ, The Daily Mail & General Trust PLC – công ty mẹ của tờ báo lá cải Anh The Daily Mail đang xem xét khả năng tham gia thương vụ đấu giá mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Công ty nói rằng đang đàm phán với rất nhiều công ty quỹ tư nhân về khả năng này. Trong khi đó, phía Yahoo đã chốt thời hạn diễn ra thương vụ đấu giá vào ngày 18/4 tới đây.

Về phía Daily Mail, họ đang bỏ ngỏ 2 phương án gồm:

Thứ nhất, đối tác quản lý quỹ đầu tư tư nhân có thể mua lại toàn bộ mảng kinh doanh web cốt lõi của Yahoo còn tờ Mail sẽ chỉ kiểm soát mảng liên quan đến tin tức và truyền thông.

Còn theo kịch bản thứ 2, công ty quỹ đầu tư tư nhân có thể mua mảng kinh doanh cốt lõi web của Yahoo và sáp nhập mảng tin tức và truyền thông với hoạt động trực tuyến của tờ Mail. Những bộ phận được sáp nhập sẽ hình thành nên một công ty mới được điều hành bởi The Daily Mail và giúp công ty này có cổ phần vốn lớn hơn ở công ty mẹ so với kịch bản đầu tiên.

Hiện tại The Daily Mail không phải là công ty duy nhất muốn theo đuổi thương vụ này.

Cả Verizon và Google đều đang muốn tham gia vào thương vụ mua lại Yahoo theo nguồn tin từ tờ Bloomberg. Tờ này cho rằng Verizon sẵn sàng mua lại mảng kinh doanh internet cốt lõi của Yahoo và cả cổ phần của họ có tại Yahoo Nhật Bản. Verizon định giá mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo ít hơn 8 tỉ USD.

Bên cạnh Google, tờ Time và một số quỹ tư nhân khác như Bain and TPG cũng rất thích thú với thương vụ này.

Trong khi đó, Yahoo đã gặp khó khăn từ khoảng 3 năm nay và họ mãi luẩn quẩn với những chính sách thất bại của CEO Marissa Mayer. Gần đây, công ty tuyên bố rao bán mảng kinh doanh cốt lõi internet dưới áp lực từ các nhà đầu tư nhằm tạo ra “thay đổi đáng kể” cho công ty.

Theo báo cáo của tờ Re/code, Yahoo cũng đã cho những người mua tiềm năng biết rằng doanh thu của hãng có thể sẽ sụt giảm 15% trong năm nay.

Vân Đàm

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietravel dự kiến doanh thu 2020 giảm sâu 60%, thua lỗ hơn 22 tỷ đồng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, doanh thu Vietravel dự kiến giảm gần 60%, xuống chỉ còn 3.000 tỷ đồng. Vietravel dự báo tình hình du lịch trong nước sẽ hồi phục từ quý 3, và 95% khách sẽ đến từ nội địa.

Thị trường 111 tỷ USD hàng xa xỉ tại Trung Quốc nóng bỏng trở lại sau dịch Covid-19

Với việc Trung Quốc đang kiểm soát được dịch Covid-19, kể cả đợt bùng phát vào tháng trước tại Bắc Kinh, doanh số bán lẻ tại Trung Quốc đã bật dậy nhanh chóng.

Cú lừa lịch sử của 'Starbucks Trung Quốc': Sự vỡ vụn của mô hình kinh doanh tăng trưởng bất chấp, không màng tới lợi nhuận

"Starbucks Trung Quốc" đã qua mặt nhiều nhà đầu tư, làm giả dữ liệu doanh thu khiến giới startup đón cú sốc.

Gia tộc đứng sau đế chế Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD

Nỗ lực mở rộng ra toàn cầu nhưng chưa thành công, gia tộc sở hữu chuỗi Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD.

Đọc thêm