Ý tưởng vườn cây treo tường, tưới nước bằng điện thoại cho các căn hộ chật hẹp

16/11/2016 13:45 PM | Công nghệ

Dựa trên ý tưởng này, Vertical Green, một công ty đến từ Mexico đã sáng chế nên hệ thống trồng cây thông minh tất cả trong một, tiết kiệm diện tích mang tên Plug & Plant.

Thay cho những chậu cây xếp hàng ngang ở ban công, giải pháp trồng cây xếp hàng dọc có vẻ như khả thi và tận dụng không gian tốt hơn cho những căn hộ chung cư hiện đại.

Dựa trên ý tưởng này, Vertical Green, một công ty đến từ Mexico đã sáng chế nên hệ thống trồng cây thông minh tất cả trong một, tiết kiệm diện tích mang tên Plug & Plant.

Giải pháp cây trồng ốp tường tự động hóa lại tiết kiệm diện tích

Plug & Plant là hệ thống thông minh, có thể điều khiển thông qua smartphone để chăm sóc cây trồng một cách tự động hóa.

Giải pháp này được hình thành theo dạng lắp ghép nhiều bộ phận, bao gồm một bảng với 12 ô hình bình hành chứa dưỡng chất Smart-Biofoam giúp hình thành rễ cây như mọc trên đất.

Tại 12 ô này, người dùng sẽ gắn các hộp chứa hạt giống (plug) để cây trồng phát triển với 36 loại khác nhau.

Điểm độc đáo của Plug & Plant nằm ở khả năng tự động hóa cực kỳ cao nhờ sử dụng cảm biến kết nối với smartphone của người dùng. Cảm biến này sẽ kiểm soát độ ẩm, ánh sáng cũng như nhiệt độ trong phòng để đưa ra gợi ý cho chủ sở hữu.

Kết hợp với một bình chứa nước gắn tường có thể sử dụng tới và một khay giữ nước thừa ở dưới mỗi bảng Plug & Plant, cây trồng có thể được chăm sóc tự động trong suốt 30 ngày mới cần... thay nước.

Không chỉ đem lại nguồn thực phẩm sạch, Plug & Plant còn mong muốn đưa ra những lợi ích khác cho chủ sở hữu như khả năng lọc không khí, giảm tiếng ồn cũng như đem lại trải nghiệm sảng khoái, giảm stress.

Ngọc Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM