Ý tưởng vườn cây treo tường, tưới nước bằng điện thoại cho các căn hộ chật hẹp

16/11/2016 01:45 PM | Công nghệ

Dựa trên ý tưởng này, Vertical Green, một công ty đến từ Mexico đã sáng chế nên hệ thống trồng cây thông minh tất cả trong một, tiết kiệm diện tích mang tên Plug & Plant.

Ý tưởng vườn cây treo tường, tưới nước bằng điện thoại cho các căn hộ chật hẹp

Thay cho những chậu cây xếp hàng ngang ở ban công, giải pháp trồng cây xếp hàng dọc có vẻ như khả thi và tận dụng không gian tốt hơn cho những căn hộ chung cư hiện đại.

Dựa trên ý tưởng này, Vertical Green, một công ty đến từ Mexico đã sáng chế nên hệ thống trồng cây thông minh tất cả trong một, tiết kiệm diện tích mang tên Plug & Plant.

Giải pháp cây trồng ốp tường tự động hóa lại tiết kiệm diện tích

Plug & Plant là hệ thống thông minh, có thể điều khiển thông qua smartphone để chăm sóc cây trồng một cách tự động hóa.

Giải pháp này được hình thành theo dạng lắp ghép nhiều bộ phận, bao gồm một bảng với 12 ô hình bình hành chứa dưỡng chất Smart-Biofoam giúp hình thành rễ cây như mọc trên đất.

Tại 12 ô này, người dùng sẽ gắn các hộp chứa hạt giống (plug) để cây trồng phát triển với 36 loại khác nhau.

Điểm độc đáo của Plug & Plant nằm ở khả năng tự động hóa cực kỳ cao nhờ sử dụng cảm biến kết nối với smartphone của người dùng. Cảm biến này sẽ kiểm soát độ ẩm, ánh sáng cũng như nhiệt độ trong phòng để đưa ra gợi ý cho chủ sở hữu.

Kết hợp với một bình chứa nước gắn tường có thể sử dụng tới và một khay giữ nước thừa ở dưới mỗi bảng Plug & Plant, cây trồng có thể được chăm sóc tự động trong suốt 30 ngày mới cần... thay nước.

Không chỉ đem lại nguồn thực phẩm sạch, Plug & Plant còn mong muốn đưa ra những lợi ích khác cho chủ sở hữu như khả năng lọc không khí, giảm tiếng ồn cũng như đem lại trải nghiệm sảng khoái, giảm stress.

Ngọc Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16: Người dân được làm gì và không được làm gì?

Người dân Hà Nội được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, phải giữ khoảng cách giao tiếp tối thiểu 2m, không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng.

Được hỏi ‘Làm gì để giàu như ông?’ Warren Buffett từng nhắc ngay đến 'kỳ quan thứ 8 của nhân loại', câu trả lời đến giờ vẫn hiệu quả

Vị tỷ phú đã nhắc đến lãi kép – "kỳ quan thứ 8 của nhân loại" theo lời Albert Einstein và gọi đây là "bạn thân nhất của nhà đầu tư".

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm