Ý nghĩa nhân số học trong định hướng sự nghiệp: Người mang con số chủ đạo 8 có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, "đánh đâu thắng đó", kẻ tiểu nhân muốn hại cũng không chìm

28/03/2023 13:40 PM | Sống

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn nghề nghiệp ra sao hoặc công việc hiện tại không khiến bạn hài lòng. Vậy hãy thử tìm ra con số chủ đạo của chính mình để có thể định hướng phù hợp nhất.

Nhân số học là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu ý nghĩa các con số để từ đó chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách và tâm hồn của con người thông qua các con số gắn với họ.

Hay nói cách khác, nhân số học là công cụ giải mã những ý nghĩa sâu xa về các giai đoạn thăng hoa trong cuộc đời mỗi con người thông qua các con số bí ẩn. Đặc biệt, mỗi con số sẽ tượng trưng cho những mặt tính cách và khả năng riêng biệt. Từ đó đưa ra các nhận định, lời khuyên giúp bạn chọn lựa nghề nghiệp thích hợp hơn. Tương lai và số phận cũng vì thế mà thay đổi.

Cách tìm ra nhân số học của bạn

Có hai cách tính Nhân số học là dựa vào ngày tháng năm sinh (tính theo dương lịch) và dựa vào họ tên của bạn. Trong đó tính theo ngày tháng năm sinh cá nhân là phương pháp cơ bản, đơn giản nhất.

Cách tính là bạn sẽ cộng tất cả các con số trong ngày tháng năm sinh của bạn để ra được hai chỉ số chính là con số chủ đạo và chỉ số thái độ.

Ý nghĩa nhân số học trong định hướng sự nghiệp: Người mang con số chủ đạo 8 có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, "đánh đâu thắng đó", kẻ tiểu nhân muốn hại cũng không chìm - Ảnh 2.

Từ các con số có thể tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Con số chủ đạo

Các con số chủ đạo của mỗi người sẽ cung cấp các mô tả khái quát về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp với mỗi cá nhân. Theo trường phái Pythagoras, không có con số chủ đạo 1 mà chỉ có các con số chủ đạo từ số 2 đến số 11. Có 2 trường hợp đặc biệt là số 4 được tạo bằng cách cộng số 22 sẽ được ghi là 22/4, để phân biệt với những số 4 bình thường khác và con số chủ đạo 6 được tạo thành bằng cách cộng 33 sẽ được ghi là 33/6

Công thức tính con số chủ đạo là cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh dương lịch của đối tượng để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng con số vừa tính cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11. Trường hợp đặc biệt: số 4 được tạo thành từ số 22 cộng lại sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Bạn có ngày sinh là 16/07/2001. Cộng các con số xuất hiện trên ngày tháng năm sinh thành một con số bằng cách cộng như sau: 1 + 6 + 0 + 7 + 2 + 0 + 0 + 1 = 17. Sau đó, bạn tiếp tục cộng 1 + 7 = 8. Như vậy con số chủ đạo của bạn là 8.

Con số ngày sinh

Con số ngày sinh nói lên tài năng đặc biệt và năng lực tự nhiên của bạn. Cách tính là bạn cộng ngày sinh của mình lại thành một con số đơn (Chỉ cộng ngày sinh, bỏ qua tháng và năm sinh). Các con số ngày sinh nằm trong khoảng từ 2 đến 11. Nếu bạn có ngày sinh là 11 và 29 thì sẽ có con số ngày sinh là 11/2, còn ngày sinh là 22 thì con số ngày sinh sẽ là 22/4.

Ví dụ: Bạn có ngày sinh là 16/07/2001. Bạn cộng 1 + 6 = 7. Vậy con số ngày sinh là 7.

Ví dụ 2: Bạn có ngày sinh 22/12/2001, số 22 là 1 ngày sinh đặc biệt, chỉ số ngày sinh của người này là 22/4.

Con số thái độ

Trong nhân số học con số thái độ là chỉ số mô tả cảm xúc, thái độ mà bạn thể hiện một cách tự nhiên đối với mọi sự việc trong cuộc sống. Con số thái độ sẽ phụ thuộc vào chính bản thân bạn, cách bạn hiện diện trên thế giới này.

Cách tính cho con số này là bạn cộng tất cả các số thuộc ngày và tháng sinh (bỏ qua năm sinh) của bản thân lại với nhau cho tới khi tổng là con số từ 1 đến 9.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 16/07, bạn cộng 1 + 6 + 0 + 7 = 14, sau đó cộng tiếp 1 + 4 = 5. Vậy con số thái độ của bạn là 5

Định hướng lựa chọn công việc theo nhân số học

Có nhiều cách giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp thông qua nhân số học, tiêu biểu và phổ biến nhất là dựa vào các con số chủ đạo dưới đây:

Con số chủ đạo 2: Người sở hữu con số chủ đạo 2 phù hợp với các công việc mang tính sáng tạo như nghệ thuật và viết lách. Các công việc tự vấn và giảng dạy cũng là một lĩnh vực dành cho bạn. Sự nghiệp của bạn sẽ ổn định nếu như bạn hiểu rõ điểm mạnh cá nhân. Sự thấu hiểu và lắng nghe sẽ giúp ích cho bạn trong các công việc về tâm lý.

Con số chủ đạo 3: Nếu bạn đang phân vân ngành nghề để lựa chọn, các công việc tự do và có không gian để sáng tạo, thể hiện cá tính bản thân là những công việc bạn nên ưu tiên. Các công việc thường xuyên có sự đổi mới hay đòi hỏi sự tỉ mỉ có thể là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Hãy nhớ rằng bạn sẽ tỏa sáng khi làm các công việc năng động, thoải mái và sáng tạo.

Con số chủ đạo 4: Bạn giỏi về khoản lên kế hoạch, quản lý và tổ chức vì thế nên hãy tìm kiếm các công việc liên quan nhé. Ngoài ra, sự tỉ mỉ, cẩn thận cũng là ưu điểm của bạn như: kế toán, luật, lập trình viên hay thợ chế tác,…

Con số chủ đạo 5: Người mang con số chủ đạo 5 chính là một phượt thủ vì thích tìm kiếm sự mới lạ thông qua các chuyến phiêu lưu, khám phá mạo hiểm. Du lịch, báo chí, tiếp thị, nhiếp ảnh, … là những công việc dành cho bạn đấy.

Ý nghĩa nhân số học trong định hướng sự nghiệp: Người mang con số chủ đạo 8 có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, "đánh đâu thắng đó", kẻ tiểu nhân muốn hại cũng không chìm - Ảnh 3.

Mỗi con người đều có số mệnh đi theo sự nghiệp khác nhau

Con số chủ đạo 6: Tính nhân văn, nghệ thuật hay sự sáng tạo và cảm nhận trong các công việc sẽ phù hợp với người mang con số chủ đạo 6. Trái tim bạn rung động trước cái đẹp của phong cảnh và con người, tấm lòng tốt bụng của bạn khi sẵn lòng giúp đỡ mọi người chính là lý do để bạn phù hợp với các ngành nghề như: nhà thiết kế, kiến trúc sư, bác sĩ, nhà văn,…

Con số chủ đạo 7: Bạn có kiến thức sâu rộng do khả năng học hỏi đáng nể, do đó các ngành nghề phân tích, nhìn nhận, xử lý và thu nhập dữ liệu sẽ là nơi để bạn thăng tiến trong công việc.

Con số chủ đạo 8: Khả năng lãnh đạo bẩm sinh, trách nhiệm cao và chịu được áp lực lớn cùng sự nghiêm túc, tâm huyết của bạn phù hợp với việc kinh doanh. Bạn luôn đặt sự nghiệp và vật chất lên trên hết sẽ giúp cho bạn đạt các thành tựu về kinh doanh.

Con số chủ đạo 9: Bạn phù hợp với các lĩnh vực như chính trị, giáo dục, luật và y tế. Các công việc đòi hỏi sự sáng tạo hay nghệ thuật bạn cũng có thể làm tốt. Bạn có thể trở thành một nhân viên xuất sắc bởi sự cần cù hoặc một người lãnh đạo nếu sự cố gắng của bạn đủ lớn.

Con số chủ đạo 10: Toàn diện là tính từ có thể miêu tả về các nghề nghiệp phù hợp với bạn. Từ các công việc lãnh đạo, quản lý đến các công việc cần sự sáng tạo bạn đều có thể làm được. Kinh doanh, giáo dục, chính trị, kiến trúc, thiết kế… sẽ là sự lựa chọn cho bạn.

Con số chủ đạo 11/2: Người mang con số chủ đạo 11 với sứ mệnh là mang đến cho mọi người sự ấm áp sẽ phù hợp cho các công việc nghệ thuật, sáng tạo. Khả năng giải quyết xung đột sẽ giúp bạn trở thành một nhà ngoại giao, phiên dịch tài ba trong tương lai.

Con số chủ đạo 22/4: Bạn thích tìm hiểu tận gốc rễ các sự việc, cốt lõi của vấn đề. Người mang số chủ đạo 22 cũng yêu thích sự logic, thực tế và cụ thể nên việc thiết kế, kỹ thuật, cơ khí hay xây dựng, … sẽ là lựa chọn hợp lý.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM