Xúc động thư tay cảm ơn "viết tiếng Việt nhờ Google dịch" của du khách Ba Lan sau 14 ngày cách ly

23/03/2020 10:00 AM | Sống

Bức thư tuy còn "vụng về" vì chưa đúng ngữ pháp nhưng lại gây xúc động mạnh tới người nhận vì tình cảm thật lòng và lòng biết ơn của các du khách truyền tải trong từng câu từng chữ.

Ngày 20/3, 39 du khách nước ngoài hết thời hạn cách ly theo quy định, họ hoàn toàn khoẻ mạnh và âm tính với Covid-19. Trước khi rời khỏi Khu cách ly người nước ngoài tập trung Beach Resort Hội An, số 1 đường Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam), hai du khách người Ba Lan là Joanna Zythowska và Denisz Zythowski đã gửi tới các y bác sĩ, lực lượng quân đội làm nhiệm vụ tại đây một bức thư tay viết bằng tiếng Việt.

Đặc biệt, bức thư này đã được hai du khách dùng công cụ dịch từ Google tiếng mẹ đẻ ra tiếng Việt sau đó chép ra giấy. Vì thế, vô cùng dễ cảm thông với nét chữ còn chưa rõ, câu từ còn chưa trôi chảy nhưng bức thư thể hiện rất rõ tình cảm của người viết. Được biết, chiều 20/3, khi một cán bộ công an vào phòng dọn dẹp, hỗ trợ cách ly cho một nữ du khách Ba Lan thì người này đã tươi cười đưa cho cán bộ công an bức thư tay này.

Dưới đây là nội dung của bức thư:

"Hội An, 20.3.2020

Đến các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An

Thưa quý vị!

Chúng tôi đã dành mười một trong mười sáu ngày nghỉ phép của chúng tôi tại Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng tượng về kỳ nghỉ của mình, nhưng trước khi đến đây, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp, Hà Nội, Ninh Bình, vịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi.

Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở thành phố LuBlin, quê hương của Kazimier Kmatkawski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã gặp thông tin về công việc của anh ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là khoảnh khắc cảm động.

Việt Nam rất đẹp, thú vị và chúng rôi rất tiếc vì sự bùng phát của COVID-19, chúng tôi không có cách nào để biết nó hoàn toàn. Chúng tôi muốn cảm ơn các bạn rất nhiều vì sự chăm sóc mà các bạn đã dành cho chúng tôi.

Vâng, trong giai đoạn cách ly, điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và không có vòi sen nhưng chúng tôi hiểu rằng khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy.

Tuy nhiên, kể từ ngày 16-3, chúng tôi đã được lưu trú tại Hội An Beach Resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc sống trong khi cách ly dễ dàng hơn.

Xúc động thư tay cảm ơn viết tiếng Việt nhờ Google dịch của du khách Ba Lan sau 14 ngày cách ly - Ảnh 1.

Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn các bạn vì đều đó. Cảm ơn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của bạn. Cảm ơn các bạn đã làm việc của những người bảo vệ, đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi.

Cảm ơn các bạn cho những bữa ăn ngon từ Hội An Beach Resort, bao gồm cả món bánh mì chúng tôi yêu thích. Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Vô cùng cảm động!

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt là từ chuyến đi vòng quanh Việt Nam: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắn chắn sẽ quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch COVID-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim của chúng tôi mãi mãi!

Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan".

PV

Cùng chuyên mục
XEM