Xuất hiện căn hộ chỉ nhận thanh toán bằng Bitcoin ở Mỹ

14/12/2017 04:35 PM | Kinh doanh

Người bán căn hộ này được cho là muốn "ăn theo" sự tăng giá dữ dội của Bitcoin thời gian gần đây...

Xuất hiện căn hộ chỉ nhận thanh toán bằng Bitcoin ở Mỹ

Theo CNBC, mới đây một căn penthouse tại Miami, bang Florida (Mỹ) được rao bán và chỉ nhận thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin.

Đây là trường hợp đầu tiên mà người bán động sản chỉ muốn khách hàng trả tiền bằng Bitcoin, hãng môi giới bất động sản trực tuyến Redfin cho biết.

"Đây là căn nhà duy nhất mà người bán chỉ chấp nhận thanh toàn bằng Bitcoin. Nhưng theo dữ liệu của chúng tôi, tại Mỹ có khoảng 75 sản phẩm nhà đất mà người mua có thể trả tiền bằng Bitcoin bên cạnh các phương thức khác", một người phát ngôn của Redfin nói với CNBC.

"Đây là điều thú vị bởi thay vì đăng là số tiền USD thì ở đây lại là 33 Bitcoin. Chúng tôi đang chuẩn bị thực hiện một khảo sát lấy ý kiến từ các đại lý để xem liệu những khách hàng đang sở hữu Bitcoin có muốn dùng nó để mua bất động sản không".

Bitcoin đã đang được dùng làm một trong các phương tiện thanh toán trong các giao dịch bất động sản tại Mỹ. Trước đó, một căn nhà cũng được bán tại Texas theo hình thức này, nhưng người mua đã đổi Bitcoin sang USD trước khi thực hiện giao dịch. Như vậy là đến nay vẫn chưa có giao dịch bất động sản nào sử dụng Bitcoin một cách thuần túy.

Ngoài Mỹ, hồi tháng 9, hai doanh nhân người Anh, Michelle Mone và Doug Barrowman cũng khởi động dự án khu căn hộ xa xỉ Aston Plaza & Residences được niêm yết giá bằng Bitcoin tại Dubai. Đây là dự án bất động sản quy mô lớn đầu tiên trên thế giới mà người mua có thể thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin.

Với giá Bitcoin giao dịch ở quanh mức 16.500 USD, căn penthouse tại Miami trên có giá khoảng 544.500 USD. Theo CNBC, người bán căn hộ này muốn "ăn theo" sự tăng giá dữ dội của Bitcoin thời gian gần đây. Nếu tiền ảo này tăng giá gấp đôi sau khi căn hộ được bán, người này sẽ có hơn 1 triệu USD.

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm