Xuất hiện căn hộ chỉ nhận thanh toán bằng Bitcoin ở Mỹ

14/12/2017 16:35 PM | Kinh doanh

Người bán căn hộ này được cho là muốn "ăn theo" sự tăng giá dữ dội của Bitcoin thời gian gần đây...

Theo CNBC, mới đây một căn penthouse tại Miami, bang Florida (Mỹ) được rao bán và chỉ nhận thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin.

Đây là trường hợp đầu tiên mà người bán động sản chỉ muốn khách hàng trả tiền bằng Bitcoin, hãng môi giới bất động sản trực tuyến Redfin cho biết.

"Đây là căn nhà duy nhất mà người bán chỉ chấp nhận thanh toàn bằng Bitcoin. Nhưng theo dữ liệu của chúng tôi, tại Mỹ có khoảng 75 sản phẩm nhà đất mà người mua có thể trả tiền bằng Bitcoin bên cạnh các phương thức khác", một người phát ngôn của Redfin nói với CNBC.

"Đây là điều thú vị bởi thay vì đăng là số tiền USD thì ở đây lại là 33 Bitcoin. Chúng tôi đang chuẩn bị thực hiện một khảo sát lấy ý kiến từ các đại lý để xem liệu những khách hàng đang sở hữu Bitcoin có muốn dùng nó để mua bất động sản không".

Bitcoin đã đang được dùng làm một trong các phương tiện thanh toán trong các giao dịch bất động sản tại Mỹ. Trước đó, một căn nhà cũng được bán tại Texas theo hình thức này, nhưng người mua đã đổi Bitcoin sang USD trước khi thực hiện giao dịch. Như vậy là đến nay vẫn chưa có giao dịch bất động sản nào sử dụng Bitcoin một cách thuần túy.

Ngoài Mỹ, hồi tháng 9, hai doanh nhân người Anh, Michelle Mone và Doug Barrowman cũng khởi động dự án khu căn hộ xa xỉ Aston Plaza & Residences được niêm yết giá bằng Bitcoin tại Dubai. Đây là dự án bất động sản quy mô lớn đầu tiên trên thế giới mà người mua có thể thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin.

Với giá Bitcoin giao dịch ở quanh mức 16.500 USD, căn penthouse tại Miami trên có giá khoảng 544.500 USD. Theo CNBC, người bán căn hộ này muốn "ăn theo" sự tăng giá dữ dội của Bitcoin thời gian gần đây. Nếu tiền ảo này tăng giá gấp đôi sau khi căn hộ được bán, người này sẽ có hơn 1 triệu USD.

Theo Ngọc Trang

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM