Lãi 2100% từ khoản đầu tư bitcoin, cặp đôi này tuyên bố dùng hết phần lợi nhuận để làm từ thiện

13/12/2017 13:38 PM | Kinh doanh

"Cộng đồng đầu tư kiếm được lợi nhuận từ cơn sốt bitcoin nên dùng tầm nhìn (và may mắn) để giúp đỡ người khác. Chúng tôi hy vọng chúng tôi chỉ là những người đầu tiên", cô Tecco nói.

Halle Tecco và Jeff Hammerbacher có một bí quyết để sớm nắm bắt các xu hướng công nghệ từ Facebook cho đến y tế số hóa.

Năm 2013 khi mà thế giới vẫn còn xa lạ với khái niệm tiền số, họ là một trong những nhà đầu tư đầu tiên đặt cược vào bitcoin. Cụ thể, Tecco đã trở thành nhà đầu tư thiên thần của quỹ tín thác Grayscale Bitcoin Investment Trust - một công cụ cho các nhà đầu tư được công nhận đầu tư vào tiền số.

Chia sẻ với CNBC, Tecco cho biết họ đã dùng khoản đầu tư của mình để quyên tặng cho trung tâm nghiên cứu ung thư MUSC Hollings Cancer Center tại South Carolina.

"Chúng tôi gần như đã không còn nhớ về khoản đầu tư này trong vài năm cho đến năm nay khi nó đã trở thành một sản phẩm đầu tư hấp dẫn".

Mặc dù từ chối cung cấp thông tin chi tiết về khối lượng khoản đầu tư, ít nhất nó sẽ rơi vào khoảng nghìn USD theo giá hiện nay. Tecco cho biết bệnh viện sẽ quyết định để khoản đầu tư ở dạng bitcoin hay chuyển sang đồng USD.

Thời điểm cặp đôi này đầu tư vào bitcoin, đồng tiền số ít người biết đến có giá mới chỉ 800 USD. Hiện nay, Coinmarketcap ghi nhận giá trị bitcoin là 16.789 USD/đồng.

"Lúc đó, chúng tôi đầu tư chủ yếu vì tò mò và muốn đa dạng danh mục của mình", Tecco chia sẻ.

Chỉ mới đầu năm 2017, bitcoin vẫn chỉ là một thuật ngữ được sử dụng trong giới công nghệ, đại diện cho một thế hệ công nghệ mới: blockchain. Kể từ tháng 5/2017, khi giá bitcoin lần đầu tiên chạm mốc 2.000 USD và liên tiếp tăng giá sau đó, Phố Wall đã để mắt tới bitcoin.

Vừa qua, bitcoin đã chính thức được giao dịch trên sàn CBOE tương lai - một trong số những sàn giao dịch lớn của Phố Wall. Sau khoảng 10 tiếng đồng hồ, sàn CBOE ghi nhận tổng cộng sau 10 tiếng giao dịch, có 2647 hợp đồng tương lai bitcoin đáo hạn vào ngày 17/1/2018 được khớp lệnh trên sàn CBOE với mức giá cao nhất là 18.850 USD.

Hammerbacher là một nhà khoa học dữ liệu cho Facebook thời kỳ đầu. Hiện nay anh đang điều hành một phòng thí nghiệm tại Mount Sinai. Vợ của anh - cô Tecco là đồng sáng lập của công ty đầu tư y tế số hóa Rock Health. Ngoài ra, hai người cũng cùng nhau điều hành một quỹ thiên thần có tên là Techammer.

Cặp đôi hy vọng rằng việc công khai hoạt động từ thiện bitcoin của họ sẽ truyền được cảm hứng cho những người khác.

"Cộng đồng đầu tư kiếm được lợi nhuận từ cơn sốt bitcoin nên dùng tầm nhìn (và may mắn) để giúp đỡ người khác. Chúng tôi hy vọng chúng tôi chỉ là những người đầu tiên", cô Tecco nói.

Theo Anh Sa

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM